Tinh thần tương ái của doanh nghiệp Việt phát huy và lan tỏa giữa đại dịch Covid-19

PV | 18/02/2020, 19:02

(TN&MT) - Đại dịch Covid – 19 khiến kinh tế - xã hội Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, vượt qua những thách thức - khó khăn của giai đoạn này, các doanh nghiệp trong nước đang có những hoạt động hướng tới cộng đồng vô cùng ý nghĩa nhằm giảm thiểu những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Là một trong những quốc gia có giao thương mạnh mẽ với Trung Quốc, dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế Việt Nam. Nhất là khi hàng loạt biện pháp cứng rắn được đưa ra để ngăn dịch bệnh lây lan như hạn chế xuất nhập cảnh, tạm ngừng hoạt động trao đổi cư dân qua biên giới, hạn chế giao nhận hàng tại các cửa khẩu… đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động xuất khẩu, đặc biệt các mặt hàng nông sản mùa vụ như thanh long, dưa hấu từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Tập đoàn CEO thu mua 2 tấn thanh long ủng hộ bà con nông dân Bình Thuận

Trước tình trạng nông sản tắc biên tại cửa khẩu, các doanh nghiệp và người dân trong nước tích cực giải cứu bằng những hoạt động thu mua thiết thực nhằm tiêu thụ tối đa hàng tồn đọng cũng như góp phần giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho nông dân.

Ngày 08/02/2020, 2 tấn thanh long sạch đã được Tập đoàn CEO đặt mua nhằm ủng hộ bà con nông dân tỉnh Bình Thuận đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản. Số nông sản này được tặng lại cho CBNV trên toàn Tập đoàn, nhằm động viên CBNV nên chú trọng, chăm sóc sức khỏe, tăng sức đề kháng trong những ngày đại dịch, bên cạnh việc đồng hành ủng hộ bà con nông dân.

Đại diện Tập đoàn CEO cho biết, mặc dù đây là con số không lớn tại thời điểm thu hoạch cao điểm hiện nay, tuy nhiên, thông qua hoạt động này, Tập đoàn đã giới thiệu đến đông đảo CBNV những sản phẩm xuất khẩu chất lượng cũng như khuyến khích CBNV tiếp tục tham gia tiêu thụ nông sản ủng hộ đồng bào.

Hơn 2000 CBNV Tập đoàn CEO tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo tại 3 địa điểm: Bắc Ninh, Vân Đồn, Phú Quốc

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài, ngân hàng máu ở Việt Nam thiếu trầm trọng, lượng máu dự trữ giảm đến mức báo động. Việc phát động phong trào hiến máu nhân đạo vào thời điểm hiện tại là một việc làm vô cùng ý nghĩa dành cho cộng đồng. Tập đoàn CEO đã phát động Chương trình Chung tay vì cộng đồng – hiến máu nhân đạo với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, tại cả 3 điểm cầu là Bắc Ninh, Vân Đồn, Phú Quốc, với sự tham gia hưởng ứng của hơn 2.000 CBNV toàn Tập đoàn. Kết thúc chương trình, hàng nghìn đơn vị máu đã được bổ sung kịp thời cho các bệnh viện, bệnh nhân đang rất cần máu để duy trì sự sống. “Sự chủ động và tinh thần thiện nguyện của các CBNV, người lao động thuộc Tập đoàn CEO nói chung đã kịp thời mang đến cho người bệnh nguồn máu quý giá cũng như các y, bác sĩ sự cổ vũ lớn lao về tinh thần. Tôi đánh giá, đây là hoạt động rất ý nghĩa và cần được nhân rộng ra nhiều đơn vị, tổ chức khác” - Ông Nguyễn Quốc Huy, Khoa Tổ chức vận động hiến máu, Viện Huyết học truyền máu Trung ương cho biết.

Hàng nghìn đơn vị máu thu được từ chương trình “Chung tay vì cộng đồng” do Tập đoàn CEO phát động đã được bổ sung kịp thời cho các bệnh nhân đang cần máu

Chia sẻ về chương trình, Ông Tạ Văn Tố - Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO cho biết “Covid – 19 ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Việt Nam và các doanh nghiệp Việt cũng không nằm ngoài vùng tác động đó. Tuy nhiên, việc cần làm lúc này đó là tinh thần tương ái của cả dân tộc. Chúng tôi tin rằng, những hành động thiết thực của CBVN cũng như Tập đoàn CEO sẽ góp phần giảm thiểu những thiệt hại cũng như củng cố sức mạnh đoàn kết của người dân Việt Nam, lan tỏa tinh nhần nhân văn và thông điệp yêu thương, sẻ chia tới cộng đồng”.

Với hơn 18 năm phát triển bền vững, Tập đoàn CEO luôn dành một phần lợi nhuận cho các hoạt động xã hội, khẳng định vai trò cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng; cam kết đồng hành cùng sự phát triển lâu dài và bền vững quốc gia trên suốt hành trình kiến tạo các giá trị tốt đẹp.

Chỉ tính riêng năm 2019, đơn vị này đã dành hàng tỷ đồng cho các chương trình an sinh, lan tỏa những giá trị tích cực đến toàn xã hội như: Tham gia chương trình ủng hộ máy lọc nước sạch cho các điểm trường tại Yên Bái, Tổ chức hiến máu nhân đạo, Tặng quà cho các hộ nghèo ở nhiều địa phương trong dịp Tết Nguyên Đán 2019, Ủng hộ Trường Mầm non Hải Yến ở xã đảo Quan Lạn – Quảng Ninh, Tặng hàng trăm suất suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/07/2019; ủng hộ Quỹ Tài năng trẻ Việt Nam; nhiều năm liên tiếp tham gia tài trợ cho chương trình “Mùa xuân của em” nhằm tiếp bước cho nhiều trẻ em vùng cao có cái Tết ấm và được đến trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO