Tỉnh Đăk Nông

Đắk Nông: Gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí đất cho người đồng bào
(TN&MT) - Đắk Nông có 40 dân tộc anh em cùng chung sống; trong đó gần 213.000 người là đồng bào DTTS, chiếm 31% dân số toàn tỉnh. Tuy nhiên, với áp lực dân di cư tự do từ các tỉnh phía Bắc vào ngày một nhiều nên việc bố trí đất ở cũng như đất sản xuất cho người dân ở một số huyện như Tuy Đức, Đắk Glong đang gặp rất nhiều khó khăn.
 • Đắk Nông: Đơn giản hoá thủ tục hành chính về đất đai
  (TN&MT) - Đơn giản hóa thủ tục hành chính về đất đai là một trong những kết quả đáng ghi nhận của tỉnh Đắk Nông trong quá trình nâng hiệu quả quản lý, đưa đất đai thực sự trở thành nguồn lực phát triển của tỉnh. 
 • Đắk Nông: Thu hồi hơn 1.200 ha đất rừng của HTX Hợp Tiến
  (TN&MT) - Sau một thời gian dài để xảy ra nhiều sai phạm, UBND tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định thu hồi toàn bộ 1.215 ha đất rừng của Hợp tác xã Nông nghiệp, dịch vụ, thương mại Hợp Tiến (HTX Hợp Tiến). UBND tỉnh giao toàn bộ diện tích này cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý, bảo vệ.
 • Đắk Nông: Đặt mục tiêu che phủ rừng đến năm 2025 đạt trên 40%
  (TN&MT) - Để tăng cường độ che phủ rừng trong những năm tới, Tỉnh ủy Đắk Nông đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU về quản lý, bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững; nâng cao tỉ lệ che phủ rừng giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, đặt mục tiêu đến năm 2025 tỉ lệ độ che phủ rừng đạt trên 40%. 
 • Đắk Nông: Nhiều bất cập trong công tác quản lý san lấp mặt bằng
  (TN&MT) - Khoảng hơn một năm trở lại đây, tình trạng san lấp mặt bằng xuất hiện tràn lan trên địa bàn các huyện, thành phố của tỉnh Đắk Nông. Điều đáng nói, sau khi các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý vi phạm thì sau một thời gian vẫn tái diễn. Điều này, gây nên rất nhiều bức xúc trong dư luận cũng như ảnh hưởng rất lớn đến công tác quy hoạch chung của toàn tỉnh. 
 • Đắk Nông: Giãn cách xã hội toàn huyện Đắk Mil theo Chỉ thị 16
  (TN&MT) - Sau khi liên tiếp ghi nhận nhiều ca dương tính Covid -19 trong cộng đồng trên địa bàn huyện Đắk Mil, chiều 14/9 UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định hỏa tốc số 1535/QĐ-BCĐ về việc thực hiện cách ly toàn xã hội kể từ 22h ngày 14/9 trên phạm vi toàn bộ huyện Đắk Mil cho đến khi có thông báo mới.
 • UBND huyện Đắk Song đề nghị tỉnh Đắk Nông xử phạt 45 triệu đồng vụ khai thác đá trái phép
  (TN&MT) - Liên quan đến vụ khai thác đá trái phép tại địa bàn thôn 9, xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông mà Báo điện tử TN&MT đã thông tin. Ngày 13/8/2021, UBND huyện Đắk Song đã có Tờ trình số 192 gửi UBND tỉnh Đắk Nông đề nghị xử phạt 45 triệu đồng đối với ông Phan Văn Công do khối lượng vi phạm vượt thẩm quyền xử phạt hành chính của Chủ tịch UBND huyện.
 • Đắk Nông: Xử phạt 1,5 tỷ đồng các đối tượng phá rừng phòng hộ
  (TN&MT) - Ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 nhóm đối tượng có hành vi khai thác, tàng trữ gỗ trái pháp luật và phá rừng. Tổng mức phạt cho các đối tượng là hơn 1,5 tỉ đồng.
 • Đắk Nông: ​​​​​​​Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Tính đến sáng 13/8 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 180 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, phần lớn các ca mắc mới đều có yếu tố dịch tễ từ các tỉnh, thành như TP.HCM, Bình Dương trở về và đã cách ly. Hiện tại, công tác phòng, chống dịch bệnh đang được triển khai đồng bộ và quyết liệt.
 • Đắk Nông: Nêu cao tinh thần “tương thân tương ái” trong đại dịch Covid-19
  (TN&MT) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng, đã tác động rất lớn đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với những khu vực bị cách ly hoặc thực hiện theo Chỉ thị số 16 lại càng khó khăn hơn.
 • Đắk Nông: Thực hiện giãn cách xã hội theo Chị thị 16 trên toàn TP. Gia Nghĩa
  (TN&MT) - Ngay sau khi phát hiện ổ dịch với 7 ca dương tính tại phường Nghĩa Tân, TP. Gia Nghĩa chưa rõ nguồn lây. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đã ký ban hành Quyết định số 1044 về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Đắk Nông: Thực hiện giãn cách toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 từ 12h ngày 13/7
  (TN&MT) - Sau khi ghi nhận liên tiếp 3 ca dương tính Covid-19, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành hỏa tốc Công văn số 3620/UBND-KGVX thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h, ngày 13/7/2021.
 • Đắk Nông: Ghi nhận ca dương tính Covid-19 thứ 3
  (TN&MT) - Trưa 12/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa mới phát hiện thêm ca dương tính Covid-19 thứ 3 là nữ (SN 1966, trú tại thôn 7, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông). Qua điều tra dịch tễ bệnh nhân về từ TP. Hồ Chí Minh.
 • Giám đốc Công an tỉnh được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông
  (TN&MT) - Ngày 30/6, Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Đắk Nông khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu ông Hồ Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
 • Đắk Nông: Vụ san lấp đồi Cường thịnh ở TP. Gia Nghĩa, Sở Xây dựng cấp giấy phép chưa đúng
  (TN&MT) - Liên quan đến vụ việc Sở Xây dựng Đắk Nông cấp giấy phép số 53 cho ông Nguyễn Văn Bình san lấp hơn 445m2 đất tại dự án đồi Cường Thịnh (tổ dân phố 2, phường Nghĩa Đức, TP. Gia Nghĩa) mà Báo điện tử TN&MT đã có bài phản ánh. Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã khẳng định việc cấp phép trên là trái với thẩm quyền, chưa đúng quy định. 
 • Đắk Nông: Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh và KCN
  (TN&MT) - Trước sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Đắk Nông vừa có Công văn số 2332 chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh và khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO