Tìm nguyên nhân

Nghệ An: Liên đoàn Địa chất Bắc Trung bộ xác định 6 nguyên nhân sụt lún, giếng nước cạn tại xã Châu Hồng
Được biết, Liên đoàn Địa chất Bắc Trung bộ đã báo cáo kết quả khảo sát, xác định nguyên nhân gây sụt lún ở xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An). Theo đó, Liên đoàn đã xác định được 6 nguyên nhân dẫn đến thực trạng sụt lún, nứt nẻ nhà cửa, giếng nước khô cạn tại xã Châu Hồng và vùng lân cận.
 • Huyện Đại Từ chuẩn bị vào cuộc tìm nguyên nhân nứt núi Hồng
  (TN&MT) - Ngày 21/12/2019, Báo Tài nguyên và Môi trường đăng tải thông tin về hiện tượng bất thường nứt đất núi Hồng, nguy cơ gây sạt lở lớn đe dọa tính mạng, tài sản của người dân xã Na Mao, huyện Đại Từ.
 • Đã tìm nguyên nhân khiến nước sông Hàn đen ngòm
  (TN&MT) - Ngày 20/11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP. Đà Nẵng đã có báo cáo về tình trạng nước thải có màu đen ngòm, hôi thối chảy ra sông Hàn. Theo đó, hệ thống thu gom nước thải dọc đường 2/9 bị xuống cấp, tắc nghẽn là nguyên nhân chính.
 • Nghệ An: Đang tìm nguyên nhân cá lồng chết ở thủy điện Hủa Na
  (TN&MT)- Các cơ quan chức năng huyện Quế Phong và tỉnh Nghệ An đang khẩn trương tìm nguyên nhân cá lồng nuôi ở lòng hồ đập thủy điện Hủa Na đồng loạt bị chết.
 • Quảng Nam: Khẩn trương tìm nguyên nhân cá nuôi trong ao hồ chết hàng loạt
  (TN&MT)- Ngày 29/10, cán bộ phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trung tâm quan trắc và phân tích môi trường (Sở TN&MT Quảng Nam) đã có mặt tại hiện trường cá chết hàng loạt ở thôn Vĩnh Đại, xã Tam Hiệp ghi nhận thực tế và lấy mẫu nước để kiểm tra, tìm ra nguyên nhân.
 • Bến Tre: Đề xuất nghiên cứu khoa học tìm nguyên nhân rừng chết
  (TN&MT) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre vừa có báo cáo, đề xuất các Sở, ngành chuyên môn tổ chức hội thảo nghiên cứu, đánh giá nguyên nhân việc có gần 24ha rừng phòng hộ và đặc dụng xung yếu của tỉnh bị chết nhưng chưa xác định được nguyên nhân.
 • Tìm nguyên nhân gây vỡ đập thủy điện ở Lào
  (TN&MT) – Tối 25/7, truyền thông Lào đưa tin các đội cứu hộ từ Trung Quốc và Thái Lan là những đội đầu tiên đến trợ giúp Lào, nơi có hơn 3.000 người bị mắc kẹt sau khi đập thủy điện tại Lào bị vỡ, gây ra dòng nước lũ càn quét các ngôi làng.
 • Đà Nẵng: Lấy mẫu nước biển xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngứa
  (TN&MT) - Ngày 4/7, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng) đã tiến hành lấy mẫu nước biển tại một số vị trí để có phương án xử lý kịp thời trước phản ảnh của người dân và du khách bị ngứa khắp người khi tắm tại các bãi biển.
 • Đồng Hỷ, Thái Nguyên: Đạt trên 90% kế hoạch khoan tìm nguyên nhân gây sụt lún đất, mất nước
  (TN&MT) - Hiện tượng sụt lún đất, mất nước và nứt nhà đã xảy ra trong một hai năm gần đây trên địa bàn xóm Kim Cương, xóm Trại Cau xã Cây Thị và tổ 14, 15 trị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Để tìm rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này, UBND huyện Đồng Hỷ làm chủ đầu tư  dự án “Nghiên cứu điều tra, đánh giá, xác định nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục hiện tượng sụt lún đất, mất nước, rạn nứt công trình xây dựng khu vực thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên”. Sau khi dự án được triển khai từ ngày 15/1/2018 đến nay, tiến độ đạt trên 90% kế hoạch dự kiến. Đến 30/6 tới đây sẽ chính thức công bố kết quả xác định rõ nguyên nhân gây sụt lún đất, mất nước ở xã Cây Thị và thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.
 • Quảng Ngãi: Tìm nguyên nhân cá chết bất thường trên sông Phủ
  (TN&MT) - Các ngành chức năng của huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi hiện đang tìm hiểu nguyên nhân và tiến hành các bước xử lý tình trạng cá chết trên sông Phủ, tránh ô nhiễm môi trường.
 • Hà Nội: Tìm nguyên nhân cháu bé 10 tuổi chết trong vũng nước
  (TN&MT) - Cháu L đi chơi lâu quá không thấy về, gia đình vội vàng đi tìm thì tóa hỏa phát hiện cháu L tử vong ở một vũng nước trên địa bàn.  
 • Tìm nguyên nhân hơn 500.000 con tôm hùm chết ở Phú Yên
  Tôm hùm tại vựa nuôi Phú Yên đang “ra đi” hàng loạt là do bị chết ngạt trong điều kiện nuôi bất lợi, thời tiết chuyển đổi quá đột ngột. Theo thống kê sơ bộ, đã có ít nhất 523.000 con tôm hùm bị chết chỉ trong 10 ngày qua tại tỉnh Phú Yên.
 • Toàn cảnh tìm nguyên nhân thủy sản chết hàng loại tại 4 tỉnh miền Trung
  (TN&MT) - Việc tìm ra nguyên nhân làm cho thủy sản chết hàng loạt tại ven biển 4 tỉnh miền Trung đã đáp ứng được mong mỏi của người dân.
 • Phó Thủ tướng chỉ đạo vụ cá chết: Thuê thêm tư vấn nước ngoài để tìm nguyên nhân
    Tại cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành về việc khắc phục hậu quả cá chết bất thường tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế, Phó Thủ tướng Trịnh...
 • Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tìm nguyên nhân đổ cột điện đường dây 500kV
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam tập trung khắc phục nhanh sự cố đổ cột điện trên đường dây 500kV Hiệp Hòa - Quảng...
 • Đi tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt ở Cảng Vũng Áng
  (TN&MT) - Hơn mười ngày nay, người dân sống ven biển thuộc thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) rất hoang mang từ khi phát hiện cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ, trong khi nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bất thường này đến nay vẫn chưa được làm rõ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO