tiêu chi

Điện Biên chung tay hoàn thiện tiêu chí môi trường
(TN&MT) - Nhờ sự chủ động từ các cấp, các ngành vào cuộc tuyên truyền, vận động nên nhân dân các dân tộc trong tỉnh Điện Biên đã hiểu được ý nghĩa thiết thực chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, nhân dân từ vùng thấp đến vùng cao, biên giới đều tích cực hưởng ứng bằng đóng góp ngày công, nguyên vật liệu làm đường giao thông, nhà văn hóa thôn, bản, thu gom xử lý rác thải, vệ sinh làng bản... từ đó hoàn thiện thêm nhiều nội dung trong tiêu chí môi trường NTM.
 • Bắc Giang: Sửa đổi, bổ sung Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 20/2023/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung tiêu chí của Phụ lục Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu
 • Điểm sáng trong thực hiện tiêu chí môi trường về nông thôn mới
  (TN&MT) - Trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân về công tác bảo vệ môi trường; từ đó làm thay đổi thói quen, tập quán của Nhân dân. Do đó, Điện Biên đạt được những kết quả khả quan trong thực hiện tiêu chí NTM về môi trường.
 • Làm rõ tiêu chí thu hồi đất để thực hiện dự án phát triển KT- XH vì lợi ích quốc gia, công cộng
  Thảo luận tại hội trường về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) ngày 21/6, nhiều đại biểu Quốc hội đã quan tâm tới vấn đề thu hồi đất thực hiện dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.
 • Nông thôn mới Sơn La – Tạo đột phá để giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Là một trong ba chương trình trọng điểm trong phát triển KT-XH, hơn 12 năm xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La đã khởi sắc toàn diện theo hướng hiện đại, sáng - xanh - sạch - đẹp. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, đời sống nhân dân ngày một nâng cao.
 • Phong Điền (Cần Thơ): Gắn tiêu chí môi trường với giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, ngoài việc tập trung phát triển kinh tế để nâng cao mức sống của người dân địa phương, huyện Phong Điền (TP. Cần Thơ) còn tập trung cải thiện chất lượng môi trường sống, từ đó góp phần giúp địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí, nhất là tiêu chí môi trường để được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao vào cuối năm 2023.
 • Tiêu chí xét tặng Giải thưởng Môi trường không thuốc lá
  Tiêu chí xét tặng Giải thưởng Môi trường không thuốc lá được Bộ Y tế nêu rõ tại Thông tư 11/2023/TT-BYT.
 • Sống như nghỉ dưỡng: Tiêu chí chọn nhà của người thành đạt
  “Resort Living” hay còn gọi là “phong cách nghỉ dưỡng tại gia” không đơn thuần là tuyên ngôn khẳng định đẳng cấp của giới thành đạt, mà còn nâng tầm giá trị hưởng thụ thành những trải nghiệm bất tận.
 • Các tiêu chí lựa chọn ống cấp nước cho gia đình
  Để mua ống cấp nước phù hợp cho căn nhà, đảm bảo an toàn và tránh các rủi ro trong tương lai thì mọi gia chủ cần phải lưu ý những điểm quan trọng dưới đây.
 • Xây dựng tiêu chí môi trường ở Yên Bình: Trở thành việc làm thường xuyên, liên tục
  (TN&MT) - Huyện Yên Bình (Yên Bái) đang phấn đấu về đích huyện nông thôn mới vào năm 2023, sớm hơn 2 năm so với mục tiêu đề ra. Toàn huyện đã và đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới, trong đó có tiêu chí về môi trường. Với tiêu chí này, huyện luôn xác định đây là tiêu chí khó thực hiện, để giữ vững và nâng cao tiêu chí này cần phải thực hiện thường xuyên và liên tục.
 • Tiết kiệm nước: Thay đổi nhỏ cho hiệu quả lớn
  (TN&MT) - Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người và hệ sinh thái tự nhiên. Nhất là khi dân số ngày càng tăng nhanh, kéo theo tài nguyên nước càng cạn kiệt và ô nhiễm với tốc độ nhanh hơn. Dù chưa tìm được “đường tắt” để ngăn chặn tình trạng này, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể hành động bảo vệ nguồn nước sạch bằng những thay đổi rất nhỏ trong việc dùng nước hàng ngày.
 • Xuân Long quyết tâm giữ vững và nâng cao tiêu chí môi trường
  Xuân Long là một trong những xã vùng sâu, vùng xa của huyện Yên Bình (Yên Bái) với trên 90% là đồng bào dân tộc sinh sống. Vì vậy, việc hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới đã khó, việc giữ vững và nâng cao tiêu chí này lại càng khó hơn.
 • Nước sạch nông thôn: Tiêu chí quan trọng để giảm nghèo
  (TN&MT) - Xác định nước sạch là nhu cầu thiết yếu của người dân, thời gian qua, Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương đã chú trọng triển khai Chương trình bảo đảm cấp nước an toàn khu vực nông thôn, tập trung đầu tư công trình cấp nước sạch nhằm từng bước cải thiện điều kiện sinh hoạt, vệ sinh, nâng cao sức khỏe cho dân cư nông thôn, giảm bệnh tật, tạo cơ hội xóa đói, giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới.
 • Huyện nông thôn mới Bình Chánh (TP.HCM): Không để hộ tái nghèo và duy trì tiêu chí môi trường
  (TN&MT) - Sau hơn 10 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay diện mạo huyện nông thôn mới Bình Chánh (TP.HCM) có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đảm bảo, đời sống người dân ngày càng được nâng lên, toàn huyện không còn hộ nghèo; đặc biệt công tác bảo vệ môi trường ngày càng có nhiều chuyển biến rõ nét, giúp huyện nông thôn mới phát triển theo hướng bền vững, không để tái nghèo...
 • Văn Yên (Yên Bái): Phát động phong trào “Mỗi ngày, mỗi người một việc bảo vệ môi trường”
  (TN&MT) - Sáng 9/3, tại thôn Ngọc Châu, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái) Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức Lễ phát động Phong trào “Mỗi người - Mỗi ngày một việc, góp phần làm sạch môi trường”.
 • Bảo Thắng- Lào Cai: Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường
  Để tiếp tục nâng cao ý thức người dân trong việc giữ gìn môi trường sống, làm đẹp cảnh quan chung, ngày 23/2, UBND huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường “Làm sạch rác trên các sông, suối, kênh mương, cổng, rãnh, hồ, ao”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO