Tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM

Điện Biên: Tháo nút thắt tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM ở huyện Điện Biên Đông
(TN&MT) - So với các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm là một trong những nút thắt khiến nhiều địa phương gặp khó trong việc tìm giải pháp hữu hiệu. Do đó, việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Điện Biên: Đẩy mạnh tiêu chí bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường. Nhờ vậy, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng đời sống của người dân.
 • Đầm Hà (Quảng Ninh): Nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), trong những năm qua, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường. Nhờ vậy, bộ mặt nhiều làng quê tại các xã ngày một đổi mới, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt.
 • Mai Sơn (Sơn La): Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Tới nay, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã có 8/21 xã đạt chuẩn tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, tăng 7 xã so với năm 2015.
 • Duy trì tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM: Cần củng cố kết quả thực hiện tiêu chí môi trường
  (TN&MT) - Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) đã thay đổi bộ mặt của vùng nông thôn theo hướng phát triển giàu mạnh và xanh - sạch - đẹp. Trong số 19 tiêu chí của Chương trình, việc duy trì tiêu chí môi trường còn cần nhiều nỗ lực.
 • Phúc Thọ: Lộ trình cán đích nông thôn mới
  (TN&MT) - Với mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới (NTM) điển hình và tiên tiến có kinh tế khá giả, môi trường xanh, nông nghiệp sạch, văn hóa đẹp. UBND huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiến hành triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ, đến nay chương trình xây dựng NTM ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã đạt được kết quả rất tích cực.
 • Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM tại Tường Phù
  (TN&MT) - Xác định tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất, ngay khi bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Tường Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nông thôn, từng bước thay đổi căn bản nhận thức, thói quen, tập quán của cộng đồng về sự cần thiết thực hiện tiêu chí môi trường.
 • Sông Mã (Sơn La): Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Là huyện vùng biên còn nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La, những năm qua, huyện Sông Mã đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp, cùng sự chung tay góp sức của người dân, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), đặc biệt là tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.
 • Thanh Yên – Điện Biên: Giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) -  Sau 9 tháng về đích nông thôn mới (NTM), cấp ủy, chính quyền xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường và đã có những cách làm hiệu quả để giữ vững và nâng cao tiêu chí môi trường.
 • Mai Sơn – Sơn La: Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Thực hiện chương trình Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới, năm 2018, huyện Mai Sơn đã thành lập các tổ công tác hướng dẫn người dân triển khai các tiêu chí chưa đạt chuẩn, đặc biệt là tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.
 • Pom Lót: Đẩy mạnh thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân nông thôn, đưa chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trở thành phong trào thi đua sâu rộng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh là hướng đi mà xã Pom Lót, huyện Điện Biên triển khai thực hiện trên chặng đường xây dựng NTM. Đặc biệt, tiêu chí số 17 về môi trường đã được cấp ủy, chính quyền địa phương chú trọng quan tâm.
 • Điện Biên đẩy mạnh thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Để thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôm mới (NTM) thiết thực, bền vững, Điện Biên sẽ tập trung rà soát, đánh giá và thẩm...
 • Điện Biên: Nan giải thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) – Sau 5 năm thực hiện, tới nay, toàn tỉnh Điện Biên mới chỉ có duy nhât 1 xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên hoàn thành tiêu chí môi trường.
 • Phù Nham - Yên Bái: Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) – Ngày 25/10, UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Phù Nham đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Trong quá trinh xây dựng NTM, việc thực hiện tiêu chí 17 về môi trường luôn được xã Phù Nham đặc biệt quan tâm, chú trọng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO