Tiềm năng phát triển kinh tế ven biển Quy Nhơn

Mỹ Bình | 04/11/2022, 21:10

Chiều 4/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bình Định, Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam phối hợp với Becamex IDC tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, Việt Nam – Hà Lan, Tiềm năng phát triển kinh tế ven biển Quy Nhơn. Hội thảo được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Trong những năm qua, tỉnh Bình Định phát huy tiềm năng, thế mạnh và nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đưa Bình Định từ một tỉnh có nhiều khó khăn trở thành tỉnh phát triển khá ở khu vực miền Trung và là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Hiện nay, hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định, đặc biệt là hạ tầng giao thông, thương mại – dịch vụ, hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp được tập trung đầu tư theo hướng hiện đại và được xác định là 1 trong 3 khâu đột phá để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

dsc02858.jpg
 Quang cảnh Hội thảo Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, Việt Nam – Hà Lan, Tiềm năng phát triển kinh tế ven biển Quy Nhơn

Hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện, đồng bộ, thuận lợi kết nối giữa các vùng, với đầy đủ các phương thức vận tải (như đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển). Bên cạnh đó, thành phố Quy Nhơn được Chính phủ xác định là Trung tâm logistics loại II, với hệ thống kho bãi phục vụ tại chỗ và các khu vực vệ tinh đang được quy hoạch, xây dựng theo yêu cầu phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch và các hoạt động logistics.

Với quan điểm không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Định đã và đang rất chú trọng tập trung phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, cũng như hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp, trong đó có Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

dsc02867.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cùng ông Daniel Coenraad Stork, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh chủ trì Hội thảo 

Bên cạnh đó, công tác cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp và chính quyền địa phương các cấp được đặt lên hàng đầu, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp. Bình Định luôn coi lợi ích hợp pháp và thành công của nhà đầu tư là lợi ích và thành công của chính mình.

dsc02889.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội thảo 

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Đến với Bình Định, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững. Bằng tất cả sự nhiệt thành và tâm huyết vì sự phát triển bền vững của địa phương và quốc gia, tôi trân trọng kính mời quý doanh nghiệp, nhà đầu tư Hà Lan đến với Bình Định, Việt Nam để cùng gặt hái những thành công đang đón chờ quý vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn tiếp lời: Sau Hội thảo này, tôi hy vọng những tiềm năng, thế mạnh của Bình Định sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn trong cộng đồng người dân và các doanh nghiệp Hà Lan. Qua đó, tôi cũng mong muốn rằng, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Hà Lan sẽ đến nhiều hơn với Bình Định, Việt Nam. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một sự hợp tác tin cậy và phát triển bền vững trong tương lai. Những danh lam, thắng cảnh, những công trình văn hóa, lịch sử độc đáo và con người Bình Định thân thương cũng đang chào đón các bạn.

dsc02904.jpg
 Hội thảo được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Ông Phạm Việt Anh, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan bày tỏ: Hợp tác với Hà Lan không chỉ là các dự án, mà chúng ta có thể tham khảo, học hỏi được nhiều điều. Chính xuất phát từ nhu cầu phát triển của Việt Nam và từ sức mạnh Hà Lan mà hai nước đã xây dựng được những quan hệ hợp tác ở tầm chiến lược. Đó là hợp tác ứng phó với biến đối khí hậu, quản lý nước và hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực. Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan rất mong và sẵn sàng đồng hành cùng tỉnh Bình Định, Frieslands, Becamex và các bạn Hà Lan trong những bước đi tiếp sau Hội thảo này. Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan. Sự hiện diện của Bình Định tại Hà Lan sẽ là một bước cụ thể hóa quyết tâm hôm nay của cả hai phía và góp phần tô điểm thêm cho quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Bài liên quan
 • Bình Định tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với Hà Lan
  UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản đồng ý chủ trương tổ chức sự kiện hợp tác đầu tư thị trường Hà Lan bằng hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp. Dự kiến Hội nghị sẽ được tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 11 tại Văn phòng UBND tỉnh hoặc Trung tâm Hội nghị tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Quảng Bình sẽ xây dựng 15 nghìn căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
  Ngày 2/10, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 2777/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" tỉnh Quảng Bình.
 • Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư
  (TN&MT) - TP.HCM đang chứng kiến một xu hướng di dời dân cư ra các đô thị vệ tinh liền kề. Tất cả nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng và giao thông khiến việc di chuyển từ nhà ngoại ô đến nơi làm việc trong trung tâm thành phố đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ giúp giảm áp lực dân số lên lõi trung tâm mà còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho các đô thị mới.
 • Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
  (TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
 • VinFast VF 6 - Mẫu xe hứa hẹn “áp đảo” phân khúc B-SUV
  Với mức giá chỉ từ 675 triệu đồng, VF 6 nhận nhiều đánh giá tích cực nhờ hàm lượng công nghệ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí ngang ngửa một số sản phẩm ở phân khúc cao hơn.
 • Một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới muốn đồng hành cùng Masan, cam kết rót tối thiểu 200 triệu USD
  Ngày 02/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hay “Công ty”) công bố, Bain Capital – Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới với tổng tài sản quản lý xấp xỉ 180 tỷ USD đã đồng ý đầu tư ít nhất 200 triệu USD bằng vốn cổ phần vào Masan Group với giá trị mỗi cổ phần là 85.000 VNĐ (“Giao dịch”). Số tiền thu được từ Giao dịch này sẽ được dùng để nâng cao vị thế tài chính và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán của Masan.
 • Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm
  Căn hộ chung cư đang hoặc chuẩn bị bàn giao, gần trung tâm, tiện ích đa dạng, nhiều cây xanh… như ở dự án Feliz Homes luôn là các yếu tố được nhóm khách có nhu cầu ở thực quan tâm tìm kiếm, đặc biệt vào những tháng cuối năm.
 • DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Thị trường cuối năm, dự án sắp bàn giao lên ngôi
  (TN&MT) - Thị trường nhà ở những tháng cuối năm 2023 đang trở nên sôi động hơn khi mặt bằng giá ở mức hấp dẫn và nhu cầu sở hữu nhà của người dân tăng lên. Trong đó, những dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao có nhiều lợi thế, thu hút nhiều khách hàng quan tâm.
 • EVNSPC: Tập trung gỡ khó cho các công trình điện
  (TN&MT) - Hiện nay, các công trình đầu tư phát triển lưới điện 110kV do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư tại địa bàn tỉnh Đồng Nai và Trà Vinh đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Vừa qua, EVNSPC đã làm việc với lãnh đạo các địa phương này để bàn giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ các công trình điện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO