thuỷ văn

Nguy cơ bệnh tật tăng theo nhiệt độ
(TN&MT) - Theo Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế), hiện nay, tình trạng nắng nóng gay gắt xuất hiện tại nhiều địa phương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân và người lao động. Các vấn đề thường gặp phải là say nắng, say nóng, đột qụy do nắng nóng.
 • “Con tằm nhả tơ” cho sự nghiệp khoa học thủy văn
  (TN&MT) - Hơn 50 năm hoạt động trong lĩnh vực thủy văn, cũng là từng ấy thời gian PGS.TS Vũ Văn Tuấn miệt mài dành tâm trí, sức lực cho các công trình nghiên cứu khoa học để tìm tòi và thực hiện các giải pháp sử dụng hợp lý tài nguyên nước - đối tượng của Thủy văn học.
 • Để cán bộ trẻ thỏa sức đam mê khoa học
  (TN&MT) - “Niềm đam mê, ý thức tìm tòi học hỏi, hiểu biết về ngành, nắm bắt nhu cầu xã hội… đó là những yếu tố cần thiết để những nhà khoa học trẻ có thể đi đường dài với công tác nghiên cứu. Ngành Tài nguyên và Môi trường có dư địa lớn để các cán bộ trẻ thỏa sức với đam mê khoa học của mình”.
 • Dự báo thời tiết ngày 26/4, khu vực Bắc Bộ trời trở lạnh
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 26/4, khu vực Hà Nội và Bắc Bộ trời trở lạnh, nhiều nơi có mưa vào nơi. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức mới của Tổng cục Khí tượng Thủy văn
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 10/2023/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Khí tượng Thủy văn trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Thúc đẩy hợp tác khoa học quốc tế trong lĩnh vực biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Vừa qua, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Hàn Quốc.
 • Dự báo thời tiết ngày 5/4, cả nước nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 5/4, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế Huế có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào dông, Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Cải thiện tình trạng ngập úng, ô nhiễm tại TP. Huế
  Dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế đã góp phần giải quyết dứt điểm tình trạng ngập úng, ô nhiễm môi trường, cải thiện mỹ quan đô thị, thu hút đầu tư, phát triển du lịch cho TP. Huế. Với vốn kết dư còn 1.400 tỷ đồng, dự án đang mở rộng quy mô đầu tư nhằm hoàn chỉnh và đồng bộ cơ sở hạ tầng thoát nước...
 • Thanh niên Khí tượng Thủy văn đoàn kết, xung kích, sáng tạo
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên, với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia khó khăn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Quan trắc KTTV, Đài Khí tượng cao không, Trung tâm Thông tin và Dữ liệu KTTV vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ sở Đài KTTV khu Việt Bắc tổ chức chương trình Thanh niên tình nguyện, hỗ trợ trang thiết bị cho các cán bộ trạm Thủy văn Đầu Đẳng (Bắc Kạn) - nơi có cơ sở vật chất vô cùng khó khăn, không có điện, không đường bộ, không nước sạch.
 • Báo Tài nguyên và Môi trường trao tặng quà Đài KTTV Phú Yên
  (TN&MT) - Nhân chuyến làm việc tại Phú Yên, chiều ngày 1/4, ông Hoàng Mạnh Hà, Bí thư Đảng uỷ, Tổng biên tập cùng đoàn công tác của Báo Tài nguyên và Môi trường đã đến trao tặng quà cho các Trạm Khí tượng thủy văn (KTTV) của Đài KTTV Phú Yên thuộc Đài KTTV khu vực Nam Trung Bộ, Tổng cục KTTV.
 • Thư chúc mừng của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ (30/3/1993 - 30/3/2023)
  Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ (30/3/1993 - 30/3/2023), thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và với tình cảm cá nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà thân ái gửi tới các đồng chí, các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động qua các thời kỳ thuộc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
 • Nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực khí tượng thủy văn
  Sáng ngày 28.3 Tại Hà Nội, Tổng cục KTTV đã tổ chức hội thảo “Nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực khí tượng thủy văn”. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Hoàng Đức Cường Chủ trì hội thảo.
 • 8 nhiệm vụ thực hiện Chương trình tổng thể phòng, chống thiên tai quốc gia
  (TN&MT) - Ngày 27/3, Bộ TN&MT ban hành kế hoạch số 738/QĐ-BTNMT thực hiện Chương trình tổng thể phòng, chống thiên tai quốc gia, trong đó có 8 nhiệm vụ thực hiện Chương trình này.
 • Mưa đá xuất hiện tại miền núi Thừa Thiên – Huế
  Một trận mưa đá vừa xảy ra tại huyện miền núi A Lưới của tỉnh Thừa Thiên – Huế, không thiệt hại về người.
 • Niềm tự hào của người “bắt bệnh trời”
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, GS. TSKH. Nguyễn Đức Ngữ - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập. Ông đón nhận niềm vinh dự này tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 lĩnh vực KTTV vào đầu tháng 1 năm nay.
 • Dự báo thời tiết ngày 22/3, cả nước nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 22/3, khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực Nam Bộ chiều tối mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO