Thụy Sĩ sẽ nới lỏng các quy định về nước để tăng công suất thủy điện

Mai Đan | 30/09/2022, 22:04

(TN&MT) - Chính phủ Thụy Sĩ sẽ tạm thời nới lỏng các quy định sử dụng nước để cho phép một số nhà máy thủy điện tăng công suất, nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu điện trong mùa đông này.

hydro2(1).jpg
Thụy Sĩ sẽ nới lỏng các quy định về nước để tăng công suất thủy điện

Chính phủ nước này tuyên bố, biện pháp trên sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/10, kéo dài trong 7 tháng và dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng điện lên tới 150 Gigawatt giờ (GWh).

Quy định được áp dụng cho các nhà máy thủy điện nhận nhượng quyền sử dụng mới sau năm 1992 và vì lý do sinh thái xả lượng nước dư cao hơn mức tối thiểu được yêu cầu về mặt pháp lý.

Quy định sẽ ảnh hưởng đến khoảng 45 trong số 1.500 nhà máy thủy điện ở Thụy Sĩ. Năng lực sản xuất tăng lên gần tương ứng với sản lượng hàng năm của nhà máy điện sông Aare hoặc 30% năng lượng thủy điện mà Thụy Sĩ đã đặt hàng dự trữ cho mùa đông này.

Quốc gia này cho biết, quy định trên có thể sẽ mang lại những tác động đến môi trường và kinh tế. Nó có khả năng dẫn đến việc hạn chế tạm thời sự di cư của cá và nếu được áp dụng trong thời gian dài, quy định có thể gây ra những tác động không thể đảo ngược đối với đa dạng sinh học, nguồn cung cấp nước hoặc chất lượng nước.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan
  • Pháp giảm sử dụng nước khi sông cạn
    (TN&MT) - Chính phủ Pháp muốn giảm sử dụng nước bằng cách khuyến khích tái chế nước thải và khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ ít nước hơn khi dòng chảy của các con sông dần chậm lại do biến đổi khí hậu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO