Thượng viện Mỹ thông qua dự luật về khí hậu, thuế và y tế

Lan Chi | 09/08/2022, 17:29

(TN&MT) - Sau nhiều tháng đàm phán và tranh luận, Thượng viện Mỹ vừa thông qua dự luật về kế hoạch đầy tham vọng của Tổng thống Joe Biden về khí hậu, thuế và chăm sóc sức khỏe.

lql7oautffmf3dnkaa5ok37b7q(1).jpg
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật về khí hậu, thuế và y tế

Dự luật trên với kế hoạch chi tiêu có tổng giá trị lên tới 430 tỷ USD theo dự kiến sẽ sớm được đưa ra bỏ phiếu tại Hạ viện trước khi Tổng thống Biden ký ban hành thành luật.

Theo kế hoạch trên, Mỹ sẽ chi 370 tỷ USD cho các dự án năng lượng sạch và các sáng kiến khí hậu nhằm giảm 40% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030.

Kế hoạch trên là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu, vốn được đưa ra trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden. Đây được coi là một thắng lợi quan trọng của Tổng thống Biden trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới. Đồng thời, kế hoạch này góp phần thể hiện rõ vai trò “đầu tàu” của nước Mỹ trong việc ứng phó với những thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu toàn cầu.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thụy Sĩ sẽ nới lỏng các quy định về nước để tăng công suất thủy điện
(TN&MT) - Chính phủ Thụy Sĩ sẽ tạm thời nới lỏng các quy định sử dụng nước để cho phép một số nhà máy thủy điện tăng công suất, nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu điện trong mùa đông này.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO