Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri tại các huyện vùng cao Yên Bái

Thanh Ngà | 21/11/2020, 21:10

(TN&MT) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, ngày 21/11, tại thị xã Nghĩa Lộ, đồng chí Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban Bí thư cùng các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đã có buổi tiếp xúc với cử tri các huyện phía Tây: Trạm Tấu, Văn Chấn, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ.

Sau khi nghe đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái báo cáo kết quả Kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV, cử tri các huyện, thị phía Tây của tỉnh đánh giá cao kết quả Kỳ họp. Trên tinh thần dân chủ, cở mở và thẳng thắn, cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đến phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch.

Thường trực Ban Bí thư tiếp xúc cử tri tại các huyện vùng cao tỉnh Yên Bái

Cử tri đề nghị Trung ương và tỉnh hỗ trợ kinh phí đầu tư hệ thống điện lưới quốc gia đến các thôn, bản chưa có điện trên địa bàn các huyện: Trạm Tấu, Văn Chấn và Mù Cang Chải. Cử tri cũng đề nghị Trung ương tăng mức hỗ trợ khoán bảo vệ rừng theo Nghị định 75/2015 của Chính phủ; nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện bộ cơ chế, chính sách phát triển du lịch trên địa bàn các huyện, thị phía Tây của tỉnh; tiếp tục có chính sách quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nguồn nhân lực cho vùng cao, nhất là cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số; đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét điều chỉnh cơ chế, chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiêu số và một số nội dung khác.

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã thông tin đến đoàn ĐBQH tỉnh và cử tri về những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 10 tháng năm 2020 và kết quả công tác tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025; việc triển khai đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Cử tri thị xã Nghĩa Lộ nêu ý kiến kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Về nhóm vấn đề liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng vùng cao, nhất là hạ tầng giao thông, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cho biết, trong thời gian qua Trung ương và tỉnh đã luôn quan tâm đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông.

Đồng thời, tỉnh đã kiến nghị đề xuất với Trung ương tiếp tục ưu tiên hỗ trợ nguồn vốn để thực hiện các dự án giao thông kết nối liên vùng như: tuyến đường kết nối Mường La (Sơn La), Than Uyên (Lai Châu) với các huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải, Văn Yên của tỉnh Yên Bái; tuyến đường nối Quốc lộ 32 với nút giao IC 14 qua địa bàn thị trấn Sơn Thịnh, xã Nghĩa Lộ, Phù Nham, Sơn A, Sơn Lương và một số tuyến đường kết nối quan trọng khác.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri trong tỉnh đã dành cho Đoàn ĐBQH tỉnh

Về đầu tư hỗ trợ kinh phí đưa điện lưới quốc gia đến các thôn, bản chưa có điện, tỉnh đã giao cho Sở Công Thương phối hợp với các địa phương rà soát, tham mưu với UBND tỉnh phương án đầu tư cấp điện cho các thôn bản đặc biệt khó khăn. Đối với nhóm vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ, phát triển rừng, tỉnh đã có ý kiến, kiến nghị với Chính phủ nghiên cứu điều chỉnh tăng mức khoán hỗ trợ cho phù hợp với yêu cầu thực tế.

Về các nhóm vấn đề liên quan đến phát triển du lịch, công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, tỉnh sẽ giao cho các cơ quan chức năng tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền tiếp tục nghiên cứu có chính sác hỗ trợ cho phù hợp. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cũng đề nghị đoàn ĐBQH tỉnh quan tâm nghiên cứu và đề xuất với các bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Yên Bái theo thẩm quyền.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao ủng hộ 2.000 tấn xi măng (tương đương 2 tỷ đồng) ủng hộ các huyện, thị phía Tây làm đường giao thông nông thôn

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri trong tỉnh đã dành cho Đoàn ĐBQH tỉnh. Thường trực Ban Bí thư khẳng định, hoạt động của Quốc hội ngày càng đổi mới một cách toàn diện theo tinh thần công khai, dân chủ hơn để cử tri giám sát, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Đặc biệt là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được cử tri cả nước đánh giá cao.

Thông tin với cử tri về tình hình đất nước, Thường trực Ban Bí thư khẳng định Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới trong phát triển kinh tế khi chúng ta là một trong những nước trên thế giới có kinh tế tăng trưởng dương và thành công trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19; vai trò vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố, tăng cường.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cũng đề nghị Đảng bộ tỉnh Yên Bái tiếp tục đưa nhanh nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống; tiếp tục quan tâm đến phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, quan tâm đến công tác bảo vệ và phát triển rừng. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dịp này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao ủng hộ 2.000 tấn xi măng (tương đương 2 tỷ đồng) để ủng hộ các huyện, thị phía Tây làm đường giao thông nông thôn.

Bài liên quan
 • Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm và chúc Tết tại Sơn La
  (TN&MT) -  Ngày 2/2, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La) và tặng quà đồng bào nghèo, gia đình chính sách tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng khen 32 thầy thuốc tiêu biểu, xuất sắc trong phòng chống dịch COVID-19
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 977/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 32 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Trị bầu Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026
  (TN&MT) - Ngày 18/6, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức phiên họp đầu tiên kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND tỉnh khóa VIII.
 • Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật một số tổ chức Đảng và đảng viên
  Ngày 18/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016 - 2021 và một số cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương.
 • Phấn đấu không kéo dài giãn cách xã hội trên diện rộng
  Họp trực tuyến với lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, chiều 17/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị lực lượng chống dịch của thành phố khẩn trương điều tra dịch tễ, xác định các ổ dịch, các nguồn lây, quy mô để khoanh vùng thật gọn, thật chặt, phấn đấu không để tiếp tục kéo dài tình trạng giãn cách xã hội trên diện rộng.
 • Xây dựng Lâm Đồng trở thành một khu vực kinh tế động lực của vùng Tây Nguyên
  Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với quan điểm phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Lâm Đồng nhanh, toàn diện và bền vững trên cơ sở tăng cường liên kết vùng, lấy liên kết là nền tảng phát triển. Xây dựng Lâm Đồng trở thành một khu vực kinh tế động lực của vùng Tây Nguyên.
 • Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ
  Sáng 17/6, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ nhất khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (QUTƯ) chủ trì hội nghị.
 • Chính phủ quyết cơ chế đặc thù gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc-Nam
  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 60/NQ-CP về việc áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông, giai đoạn 2017-2020 (đã khởi công và sắp khởi công).
 • Thảo luận, đề xuất các giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống
  (TN&MT) - Sáng 16/6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến "Đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống – Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới. Tham gia hội thảo có 40 điểm cầu trên cả nước.
 • HĐND tỉnh Phú Yên bầu các chức danh lãnh đạo nhiệm kỳ mới
  Ngày 15/6, kỳ họp thứ I, HĐND tỉnh Phú Yên khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc với sự có mặt của 50/50 đại biểu HĐND tỉnh.
 • Chính phủ tạo mọi điều kiện cho TPHCM nhập khẩu vaccine phòng COVID-19
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) về việc mua và nhập khẩu vaccine phòng COVID-19.
 • Ưu tiên lưu thông nhanh chóng xe chở vải thiều từ Bắc Giang
  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các địa phương không “ngăn sông, cấm chợ” đối với phương tiện của các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh lưu thông khi đã thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định; chỉ đạo các Sở, ban, ngành có phương án ưu tiên lưu thông nhanh chóng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đối với các phương tiện vận chuyển vải thiều từ tỉnh Bắc Giang để kịp thời tiêu thụ sản phẩm.
 • Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19
  Sáng ngày 15/6/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio. Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.
 • Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Trong khó khăn, Chính phủ vẫn kiên định 'mục tiêu kép'
  Dù  dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp nhưng Chính phủ đã ban hành kịp thời nhiều chính sách, biện pháp với mục tiêu hàng đầu là chăm lo, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân; duy trì, ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi cung ứng; ổn định việc làm, hỗ trợ người dân, người lao động và các doanh nghiệp khó khăn; bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội.
 • Chuẩn bị mọi mặt để tổ chức tốt nhất kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV
  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu này khi phát biểu bế mạc phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào trưa 15/6.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO