thuốc lá thế hệ mới

Cần khung pháp lý đầy đủ để quản lý thuốc lá thế hệ mới
(TN&MT) - Tại Tọa đàm “Khung khổ pháp lý để quản lý thuốc lá thế hệ mới” vừa diễn ra, đại diện cơ quan quản lý và các chuyên gia nhìn nhận, sự xuất hiện của thuốc lá thế hệ mới, chủ yếu là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng trong thơi gian qua đã thay đổi cục diện thị trường thuốc lá tại Việt Nam. Tất các sản phẩm này đều là sản phẩm nhập lậu hoặc xách tay do thiếu khung pháp lý để kiểm soát.
 • Cần tham khảo những chính sách tốt trên thế giới để quản lý thuốc lá thế hệ mới
  (TN&MT) - Để quản lý thuốc lá thế hệ mới hiệu quả, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ ban ngành liên quan, đồng thời tham khảo những cách làm hay, những chính sách quản lý tốt trên thế giới.
 • Bộ Y tế đề xuất cấm hoàn toàn thuốc lá thế hệ mới ở Việt Nam
  (TN&MT) - Trước tình trạng gia tăng và trẻ hóa đối tượng hút thuốc lá ở thanh thiếu niên Việt hiện nay, Bộ Y tế tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng liên quan cần cấm hoàn toàn dưới mọi hình thức mua bán, sản xuất, nhập khẩu đối với các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng hay shisha.
 • Đề xuất giải pháp phòng ngừa thuốc lá thế hệ mới trong trường học
  (TN&MT) - Thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng là 2 loại thuốc lá thế hệ mới phổ biến hiện nay, chưa được phép kinh doanh, sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy, thực trạng sử dụng thuốc lá thế hệ mới tương đối đáng kể, với tốc độ đang gia tăng, làm tăng tỷ lệ sử dụng thuốc lá nói chung và giảm hiệu quả của công tác phòng, chống thuốc lá tại Việt Nam trong thời gian qua.
 • Tác hại của thuốc lá thế hệ mới đối với sức khỏe
  (TN&MT) - Hiện nay, xu hướng từ bỏ thuốc lá truyền thống chuyển sang sử dụng thuốc lá thế hệ mới đang gia tăng, nhất là ở giới trẻ. Các sản phẩn này được quảng cáo về tính tiện lợi, ít tác hại hơn thuốc lá truyền thống hay sản phẩm để hỗ trợ người hút thuốc cai nghiện. Tuy nhiên, thuốc lá thế hệ mới cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.
 • Thuốc lá thế hệ mới - Sự đe dọa đến sức khỏe và môi trường
  Nhiều người cho rằng thuốc lá thế hệ mới sẽ không gây hại như thuốc lá truyền thống. Liệu điều đó có đúng?
 • Chia sẻ giải pháp phòng ngừa thuốc lá thế hệ mới trong học sinh
  (TN&MT) - Chiều 31/5, Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổ chức HealthBridge Canada tổ chức Hội thảo trực tuyến về giải pháp phòng ngừa thuốc lá thế hệ mới đối với học sinh trong trường học.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO