thuế giá trị gia tăng

Chính phủ trình Quốc hội xem xét tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng 2%
(TN&MT) - Chiều 24/5, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội nghe các Báo cáo về tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng 2%. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương điều hành nội dung phiên họp.
 • Quy định mới nhất về thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng bất động sản
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Văn Hùng (Bắc Ninh) hỏi: Tôi được biết, Nhà nước mới ban hành quy định mới về giá tính thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng bất động sản. Xin hỏi, tôi có thể tìm hiểu quy định mới này tại văn bản nào? Cụ thể quy định đó ra sao?
 • 6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 49/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 12/2015/NĐ-CP, Nghị định số 100/2016/NĐ-CP và Nghị định số 146/2017/NĐ-CP.
 • Đẩy mạnh thực hiện quy định về giảm thuế giá trị gia tăng
  Tổng cục Thuế vừa có Công điện số 02/CĐ-TCT về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo quy định tại Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội và Nghị định số 15/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội
  (TN&MT) - Chiều 11/1, tiếp tục Chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
 • Hoàn thuế giá trị gia tăng hơn 81 nghìn tỷ đồng
  (TN&MT) - Tổng cục Thuế cho biết, tính đến 21/7, cơ quan Thuế đã ban hành 12.329 quyết định hoàn thuế giá trị gia tăng với tổng số tiền thuế hoàn là 81.631,8 tỷ đồng.
 • Hướng dẫn hoàn thuế giá trị gia tăng với dự án đầu tư mới
  (TN&MT) - Cơ sở kinh doanh đã đăng ký nộp thuế giá trị gia tăng có dự án đầu tư mới với số thuế của hàng hóa, dịch vụ mua vào chưa được khấu trừ từ 300 triệu đồng trở lên sẽ được hoàn thuế.
 • Mặt hàng phân bón: Nhìn từ Luật Thuế 71
  (TN&MT) - Theo Luật Thuế 71/2014/QH13 ngày 26/11/2014, mặt hàng phân bón thuộc diện không chịu thuế VAT. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không được khấu trừ thuế đầu vào. Theo đó, các chi phí đó buộc phải dồn vào giá sản phẩm, cuối cùng là nông dân gánh.
 • Bộ Công Thương đề nghị đưa phân bón là mặt hàng chịu thuế giá trị gia tăng từ 0-5%
  (TN&MT) - Ngày 13/4/2020, Bộ Công Thương đã có văn bản số 2593/BCT-HC gửi Bộ Tài chính về việc điều chỉnh, sửa đổi quy định tại Luật thuế 71 đối với sản xuất phân bón.
 • Cho thuê chung cư mini phải đóng thuế gì?
  (TN&MT) – Gia đình tôi có 1 tòa chung cư mini nhỏ cho sinh viên và người đi làm thuê. Do đăng ký giấy phép kinh doanh nên hàng tháng tôi phải đóng thuế môn bài. Tuy nhiên, mới đây, tôi nhận được thông báo phải đóng thêm một số loại thuế khác. Xin hỏi, quy định đóng thuế này tôi có thể tìm hiểu ở đâu? Cụ thể mức thuế tôi phải đóng là gì? Gia đình tôi có nhiều người phụ thuộc vào nguồn thu trên thì tôi có thể được giảm trừ gia cảnh hay không?
 • Tăng thuế VAT: Cả triệu người ảnh hưởng, Bộ Tài chính 'lùi 1 bước'
  Bộ Tài chính đã đề xuất tăng thuế VAT từ 10% lên 12% áp dụng từ ngày 1/1/2019. Lo ngại tăng thuế sẽ ảnh hưởng mạnh đến toàn bộ đầu tư - sản xuất và lưu thông mà cuối cùng là hàng triệu người dân bị tác động, nhiều bộ, ngành, hiệp hội, địa phương có ý kiến không đồng tình. Dẫu vậy, Bộ Tài chính vẫn kiên trì quyết tâm muốn tăng thuế VAT và chỉ “lùi một bước nhỏ”.Nhiều ý kiến không đồng tình  Cuối tháng 8/2017, trong dự thảo đề cương xây dựng luật sửa đổi các luật về thuế, Bộ Tài chính đã gây sốc khi đề xuất nâng thuế VAT từ 10% lên 12% áp dụng từ 1/1/2019. Khi ấy, nhiều chuyên gia, hiệp hội, DN đã lên tiếng bày tỏ nhiều quan ngại. Bản thân nhiều bộ ngành khi góp ý với Bộ Tài chính cũng đề nghị cân nhắc thật kỹ nội dung này. Cụ thể, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Bộ Tài chính xem xét, cân nhắc việc tăng thuế suất thuế giá trị gia tăng. Bởi chính sách thuế giá trị gia tăng có tác động rất lớn đối với sự phát triển của đất nước, từng doanh nghiệp cũng như cuộc sống của người dân.
 • Chiếc đồng hồ trị giá gần 1 tỷ đồng bị khách xuất cảnh lợi dụng để gian lận thuế giá trị gia tăng
    (TN&MT) - Ngày 09/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa phát hiện nữ hành khách Việt kiều tên N.N, 36 tuổi, quốc tịch...
 • Xem xét bỏ 5% thuế giá trị gia tăng cho gạo trong nước
  (TN&MT) – Văn phòng Chính phủ đã đưa ra thông báo Kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về tình hình xuất khẩu gạo hiện nay. Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Bộ Tài chính xem xét bỏ thuế giá trị gia tăng 5% đối với gạo tiêu dùng trong nước, đồng thời yêu cầu Bộ Công thương chủ trì việc rà soát các lối mở biên giới có đủ điều kiện để cho phép xuất khẩu gạo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO