Thúc đẩy thực hiện tái tạo văn hóa Petrovietnam tại PV GAS

PV | 01/11/2021, 18:40

(TN&MT) - Tái tạo văn hóa Petrovietnam với phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” đang được triển khai mạnh mẽ và trở thành một trong những giải pháp phát huy sức mạnh tổng hợp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị trong Tập đoàn. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng nhanh chóng phối hợp xây dựng kế hoạch tái tạo văn hóa Petrovietnam tại PV GAS.

Thực hiện kế hoạch của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Tập đoàn về triển khai tái tạo văn hóa Petrovietnam trong toàn Tập đoàn, Kế hoạch của Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PV GAS được cụ thể hóa thành những hành động cụ thể, tác động đến nhận thức, tạo chuyển biến về hành vi của đoàn viên, người lao động như: tuyên truyền, triển khai thực hành 5S, công tác an toàn vệ sinh lao động, phát triển thương hiệu, các hoạt động văn hóa, đào tạo, an sinh xã hội,… phù hợp với từng giai đoạn.

 Một cuộc hội thảo online của PV GAS, khẳng định Văn hóa Petrovietnam đề cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, đồng lòng vượt qua khó khăn

Trong đó, để tác động nâng cao nhận thức của các đoàn viên, người lao động, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PV GAS tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về những quy định, các giá trị văn hóa thông qua các công cụ truyền thông và các hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội (CTXH) để nâng cao nhận thức, ý thức của đoàn viên, hội viên trong việc thực hiện các giá trị chung về văn hóa Petrovietnam và những nét riêng của Văn hóa PV GAS.

Người lao động PV GAS thường xuyên tham gia các chương trình ASXH, hỗ trợ đồng bào

Việc triển khai xây dựng môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp theo mô hình 5S tại văn phòng và trên các công trình dầu khí, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ được xác định là một trong những nội dung thiết thực gắn với thực hiện tái tạo văn hóa Petrovietnam và xây dựng VHDN PV GAS.  Các đoàn thể CTXH sẽ quan tâm tổ chức tham quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong và ngoài PV GAS về phong trào 5S và công tác ATVSLĐ - PCCN. Hàng năm tổ chức kiểm tra, tổng kết, đánh giá, khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình 5S.

Giữ gìn môi trường làm việc xanh sạch đẹp và an toàn trong dịch bệnh 

Các hoạt động tiêu biểu khác cũng sẽ được chú trọng như: Xây dựng văn hóa đọc đối với đoàn viên, hội viên trong toàn PV GAS thông qua xây dựng các tủ sách/thư viện tại Tổng công ty/các đơn vị; tổ chức các buổi trao đổi về những cuốn sách hay; tổ chức các diễn đàn/các buổi sinh hoạt đoàn hội theo các chủ đề, lĩnh vực nhằm trao đổi kiến thức, chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ; thành lập các tổ nhóm cùng hỗ trợ, đào tạo nội bộ.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PV GAS cũng quan tâm tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể nhằm gắn kết, chia sẻ giữa CBCNV thông qua các hình thức: teambuiding, ngày hội gia đình, chương trình đối thoại, tọa đàm giữa lãnh đạo và CBCNV; tổ chức các cuộc thi, các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ,… giữa các CLB/đơn vị trong toàn PV GAS cũng như các đơn vị ngoài PV GAS hoạt động trong lĩnh vực năng lượng. Đặc biệt, Công đoàn Tổng công ty triển khai, giám sát, đánh giá kết quả việc đưa nội dung thực hiện VHDN vào thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty/các đơn vị.

Giữ gìn môi trường làm việc xanh sạch đẹp và an toàn trong dịch bệnh 

Phát huy tính gắn kết, thể hiện rõ vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội (CTXH) toàn PV GAS trong thực hiện tái tạo Văn hóa Petrovietnam, định hướng cho văn hóa PV GAS, các nội dung trong kế hoạch tái tạo văn hóa Petrovietnam tại PV GAS sẽ được các đoàn thể CTXH PV GAS triển khai hiệu quả, thiết thực, thường xuyên, liên tục.

Hàng năm, ba tổ chức sẽ thống nhất những hoạt động cụ thể cùng phối hợp đưa vào chương trình công tác năm của các tổ chức và thông tin kịp thời, tạo môi trường, điều kiện để mỗi đoàn viên, hội viên hiểu, chủ động tham gia, thực hiện các hoạt động. Trong đó, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Tổng công ty phối hợp triển khai nội dung hoạt động cấp Tổng công ty; đồng thời hướng dẫn, giám sát, đôn đốc quá trình thực hiện tại các đơn vị.

Bài liên quan
 • 9 tháng năm 2021 PV GAS: Doanh thu tăng 21%, lợi nhuận tăng 9% cùng kỳ
  (TN&MT) - Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất Quý 3/2021. Trong đó, lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 PV GAS ghi nhận doanh thu thuần 58.815 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế 6.822 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2020. Kết quả này cao hơn so với con số sơ bộ trước đó PV GAS công bố lần lượt là 1 và 10%.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Vietcombank – Kỷ niệm 60 năm và đón nhận Anh hùng Lao động
  Sáng 31/3/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).
 • Loạt ưu đãi và hỗ trợ tài chính chưa từng có của Đất Xanh Miền Trung trong dịp sinh nhật 12 năm
  Hỗ trợ lãi suất trong 5 năm, chiết khấu lên đến 12% cho các sản phẩm nhà ở đẳng cấp, đặc quyền sử dụng miễn phí hệ sinh thái Regal… là những chính sách khủng được Đất Xanh Miền Trung ban hành trong dịp kỉ niệm 12 năm thành lập (8/04/2011 - 8/04/2023).
 • Ngân hàng hạ lãi suất, bất động sản tan băng
  Thời gian gần đây nhiều ngân hàng thương mại liên tục giảm lãi suất cho vay, theo các chuyên gia đây là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản.
 • Khen thưởng đột xuất các Đội QLTT trên địa bàn TP. Hà Nội
  Nhằm động viên, khích lệ tinh thần các Đội Quản lý thị trường trong công tác kiểm tra kiểm soát thị trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã trực tiếp trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ hưởng ứng tháng thanh niên 2023
  Vừa qua, Liên Chi đoàn Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã lập kế hoạch triển khai nhiều chương trình hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); tổ chức các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa.
 • Ana Mandara Cam Ranh liên tiếp có tên trong nhiều đề cử tại các giải thưởng du lịch danh giá hàng đầu thế giới
  Hai giải thưởng lớn World Travel Award hay tạp chí du lịch hàng đầu Travel + Leisure liên tiếp gọi tên nàng thơ bãi Dài Ana Mandara Cam Ranh cho các hạng mục đề cử tại mùa giải năm 2023.
 • Bố trí vốn đối ứng Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành
  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 30/3/2023 về việc bố trí vốn đối ứng của Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.
 • Tạo điều kiện để tiếp cận và đầu tư BĐS tại Phú Thọ
  (TN&MT) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản số 889/UBND-CNXD yêu cầu các cơ quan trên địa bàn thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản.
 • PV GAS: Gửi tặng gần 400 áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa
  (TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” - Tháng 3/2023 và Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tươi vui và ý nghĩa. Qua đó, chị em phự nữ PV GAS đã quyên góp và ủng hộ gần 400 bộ áo dài/áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa.
 • Petrovietnam: Thúc đẩy NMNĐ Thái Bình 2 vận hành thương mại ngày 1/5/2023
  (TN&MT) - Ngày 30/3, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra tiến độ vận hành chạy thử Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, chủ trì giao ban công trường tại nhà máy.
 • Bac A Bank giảm lãi suất vay, tiếp sức kinh doanh
  Hưởng ứng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong việc hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất, tạo điều kiện để Khách hàng cá nhân dễ dàng tiếp cận các khoản vay phục vụ kinh doanh, tối ưu cơ hội đầu tư phát triển, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Chương trình ưu đãi tín dụng “Tiếp sức kinh doanh” áp dụng đối với các khoản vay ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh.
 • PV GAS: Xanh hóa nguồn nhiên liệu cho phát triển
  (TN&MT) - Ngành công nghiệp Khí Việt Nam, mà PV GAS là đơn vị dẫn dắt, đang bước vào giai đoạn mới. Để duy trì và tiếp nối chuỗi phát triển của mình, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã đưa các sản phẩm năng lượng xanh, thân thiện môi trường ra thị trường... Đây cũng là những hướng đi chiến lược mà PV GAS chú trọng để hưởng ứng các cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO