Thúc đẩy thực hiện tái tạo văn hóa Petrovietnam tại PV GAS

PV | 01/11/2021, 18:40

(TN&MT) - Tái tạo văn hóa Petrovietnam với phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” đang được triển khai mạnh mẽ và trở thành một trong những giải pháp phát huy sức mạnh tổng hợp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị trong Tập đoàn. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng nhanh chóng phối hợp xây dựng kế hoạch tái tạo văn hóa Petrovietnam tại PV GAS.

Thực hiện kế hoạch của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Tập đoàn về triển khai tái tạo văn hóa Petrovietnam trong toàn Tập đoàn, Kế hoạch của Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PV GAS được cụ thể hóa thành những hành động cụ thể, tác động đến nhận thức, tạo chuyển biến về hành vi của đoàn viên, người lao động như: tuyên truyền, triển khai thực hành 5S, công tác an toàn vệ sinh lao động, phát triển thương hiệu, các hoạt động văn hóa, đào tạo, an sinh xã hội,… phù hợp với từng giai đoạn.

 Một cuộc hội thảo online của PV GAS, khẳng định Văn hóa Petrovietnam đề cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, đồng lòng vượt qua khó khăn

Trong đó, để tác động nâng cao nhận thức của các đoàn viên, người lao động, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PV GAS tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về những quy định, các giá trị văn hóa thông qua các công cụ truyền thông và các hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội (CTXH) để nâng cao nhận thức, ý thức của đoàn viên, hội viên trong việc thực hiện các giá trị chung về văn hóa Petrovietnam và những nét riêng của Văn hóa PV GAS.

Người lao động PV GAS thường xuyên tham gia các chương trình ASXH, hỗ trợ đồng bào

Việc triển khai xây dựng môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp theo mô hình 5S tại văn phòng và trên các công trình dầu khí, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ được xác định là một trong những nội dung thiết thực gắn với thực hiện tái tạo văn hóa Petrovietnam và xây dựng VHDN PV GAS.  Các đoàn thể CTXH sẽ quan tâm tổ chức tham quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong và ngoài PV GAS về phong trào 5S và công tác ATVSLĐ - PCCN. Hàng năm tổ chức kiểm tra, tổng kết, đánh giá, khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình 5S.

Giữ gìn môi trường làm việc xanh sạch đẹp và an toàn trong dịch bệnh 

Các hoạt động tiêu biểu khác cũng sẽ được chú trọng như: Xây dựng văn hóa đọc đối với đoàn viên, hội viên trong toàn PV GAS thông qua xây dựng các tủ sách/thư viện tại Tổng công ty/các đơn vị; tổ chức các buổi trao đổi về những cuốn sách hay; tổ chức các diễn đàn/các buổi sinh hoạt đoàn hội theo các chủ đề, lĩnh vực nhằm trao đổi kiến thức, chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ; thành lập các tổ nhóm cùng hỗ trợ, đào tạo nội bộ.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PV GAS cũng quan tâm tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể nhằm gắn kết, chia sẻ giữa CBCNV thông qua các hình thức: teambuiding, ngày hội gia đình, chương trình đối thoại, tọa đàm giữa lãnh đạo và CBCNV; tổ chức các cuộc thi, các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ,… giữa các CLB/đơn vị trong toàn PV GAS cũng như các đơn vị ngoài PV GAS hoạt động trong lĩnh vực năng lượng. Đặc biệt, Công đoàn Tổng công ty triển khai, giám sát, đánh giá kết quả việc đưa nội dung thực hiện VHDN vào thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty/các đơn vị.

Giữ gìn môi trường làm việc xanh sạch đẹp và an toàn trong dịch bệnh 

Phát huy tính gắn kết, thể hiện rõ vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội (CTXH) toàn PV GAS trong thực hiện tái tạo Văn hóa Petrovietnam, định hướng cho văn hóa PV GAS, các nội dung trong kế hoạch tái tạo văn hóa Petrovietnam tại PV GAS sẽ được các đoàn thể CTXH PV GAS triển khai hiệu quả, thiết thực, thường xuyên, liên tục.

Hàng năm, ba tổ chức sẽ thống nhất những hoạt động cụ thể cùng phối hợp đưa vào chương trình công tác năm của các tổ chức và thông tin kịp thời, tạo môi trường, điều kiện để mỗi đoàn viên, hội viên hiểu, chủ động tham gia, thực hiện các hoạt động. Trong đó, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Tổng công ty phối hợp triển khai nội dung hoạt động cấp Tổng công ty; đồng thời hướng dẫn, giám sát, đôn đốc quá trình thực hiện tại các đơn vị.

Bài liên quan
 • 9 tháng năm 2021 PV GAS: Doanh thu tăng 21%, lợi nhuận tăng 9% cùng kỳ
  (TN&MT) - Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất Quý 3/2021. Trong đó, lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 PV GAS ghi nhận doanh thu thuần 58.815 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế 6.822 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2020. Kết quả này cao hơn so với con số sơ bộ trước đó PV GAS công bố lần lượt là 1 và 10%.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Quảng Bình sẽ xây dựng 15 nghìn căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
  Ngày 2/10, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 2777/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" tỉnh Quảng Bình.
 • Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư
  (TN&MT) - TP.HCM đang chứng kiến một xu hướng di dời dân cư ra các đô thị vệ tinh liền kề. Tất cả nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng và giao thông khiến việc di chuyển từ nhà ngoại ô đến nơi làm việc trong trung tâm thành phố đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ giúp giảm áp lực dân số lên lõi trung tâm mà còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho các đô thị mới.
 • Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
  (TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
 • VinFast VF 6 - Mẫu xe hứa hẹn “áp đảo” phân khúc B-SUV
  Với mức giá chỉ từ 675 triệu đồng, VF 6 nhận nhiều đánh giá tích cực nhờ hàm lượng công nghệ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí ngang ngửa một số sản phẩm ở phân khúc cao hơn.
 • Một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới muốn đồng hành cùng Masan, cam kết rót tối thiểu 200 triệu USD
  Ngày 02/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hay “Công ty”) công bố, Bain Capital – Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới với tổng tài sản quản lý xấp xỉ 180 tỷ USD đã đồng ý đầu tư ít nhất 200 triệu USD bằng vốn cổ phần vào Masan Group với giá trị mỗi cổ phần là 85.000 VNĐ (“Giao dịch”). Số tiền thu được từ Giao dịch này sẽ được dùng để nâng cao vị thế tài chính và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán của Masan.
 • Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm
  Căn hộ chung cư đang hoặc chuẩn bị bàn giao, gần trung tâm, tiện ích đa dạng, nhiều cây xanh… như ở dự án Feliz Homes luôn là các yếu tố được nhóm khách có nhu cầu ở thực quan tâm tìm kiếm, đặc biệt vào những tháng cuối năm.
 • DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Thị trường cuối năm, dự án sắp bàn giao lên ngôi
  (TN&MT) - Thị trường nhà ở những tháng cuối năm 2023 đang trở nên sôi động hơn khi mặt bằng giá ở mức hấp dẫn và nhu cầu sở hữu nhà của người dân tăng lên. Trong đó, những dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao có nhiều lợi thế, thu hút nhiều khách hàng quan tâm.
 • EVNSPC: Tập trung gỡ khó cho các công trình điện
  (TN&MT) - Hiện nay, các công trình đầu tư phát triển lưới điện 110kV do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư tại địa bàn tỉnh Đồng Nai và Trà Vinh đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Vừa qua, EVNSPC đã làm việc với lãnh đạo các địa phương này để bàn giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ các công trình điện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO