thuận thiên

Hiệu quả từ sản xuất nông nghiệp "thuận thiên"
(TN&MT) - Những năm qua, nhiều địa phương trên cả nước đã định hướng chiến lược phát triển ngành nông nghiệp là thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn kết với ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và nhu cầu thị trường, góp phần phát triển kinh tế bền vững.
 • Quảng Nam: "Thuận thiên" để sống được từ rừng
  (TN&MT) - Cũng như các huyện miền núi khác của tỉnh Quảng Nam, huyện Đông Giang xác định phát triển kinh tế “thuận thiên” vừa giúp đồng bào cải thiện sinh kế bền vững, đồng thời duy trì và phát huy giá trị đa dạng sinh học một cách tự nhiên, tránh khai thác tài nguyên một cách cạn kiệt.
 • Ông Phạm Thuận Thiên giữ chức Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes
  Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Dầu khí Việt Nam (Hội DKVN) đã tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes.
 • Thuận thiên bền vững, vượt đại dịch
  (TN&MT) - Tại Tọa đàm trực tuyến ngày 16/12 với chủ đề: “Đồng bằng sông Cửu Long: Thuận thiên bền vững, vượt đại dịch” các đại biểu nhận định Nghị quyết 120 từng bước mang lại hiệu quả cho sự phát triển của khu vực này.
 • Định hướng ứng phó với BĐKH ở ĐBSCL trong giai đoạn mới
  (TN&MT) - Sáng 19/11, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KHKTTV&BĐKH) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến về “Định hướng ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn tới của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong bối cảnh mới”.
 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Thuận Thiên hợp tác trong thi công xây dựng
  (TN&MT) - Sáng ngày 17/11 tại TP. Hồ Chí Minh, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Công ty CP Giải pháp Công nghệ Thuận Thiên đã diễn ra thành công tốt đẹp.
 • Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng theo hướng “thuận thiên”
  (TN&MT) - Vậy là sau hơn 6 thập niên (nếu tính từ khi Thủ đô được giải phóng 10/10/1954) xây dựng và phát triển với bao biến động, đến hôm nay, một đồ án có tính lịch sử, quyết định đến diện mạo kiến trúc đô thị của thành phố Rồng bay trong thế kỷ XXI - “Đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng” (gọi tắt là Đồ án) đã được lập, trình cấp thẩm quyền xem xét và phê duyệt trong tháng 6 tới.
 • ĐBSCL: Biến nguy thành cơ, thuận thiên để bền vững - Kỳ III: Trữ ngọt để mưu sinh
  Bà con xã Long Sơn, huyện Long Điền, tỉnh Trà Vinh chật vật vì thiếu nước ngọt. Để hỗ trợ cho bà con, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh và dự án AMD đã xây dựng một hồ chứa nước mưa, hỗ trợ cho khoảng 10 hộ dân.
 • ĐBSCL: Biến nguy thành cơ, thuận thiên để bền vững - Kỳ II: Chủ động chuyển đổi sản xuất
  Từ mô hình nuôi vịt biển, nuôi tôm kết hợp trồng lúa, tăng chăn nuôi dựa vào chính điều kiện tự nhiên, thời tiết đã cho thấy sự chủ động của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long trước tác động của biến đổi khí hậu.
 • ĐBSCL: Biến nguy thành cơ, thuận thiên để bền vững - Kỳ I: Giữ đất “tứ linh”
  Miền Tây có 4 cồn Long - Lân - Quy - Phụng, được mệnh danh là tứ linh của xứ miệt vườn sông nước. Sạt lở xuất hiện, người dân nơi đây đã kiên trì trồng cây, xây kè, đắp đập.
 • Ngành nông nghiệp vùng ĐBSCL chuyển hướng phát triển thuận thiên
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị lần thứ ba về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu ( BĐKH) ngày 13/3, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường cho biết, trong thời gian qua Ngành nông nghiệp vùng ĐBSCL đang chuyển hướng thuận thiên theo tinh thần Nghị quyết số 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với BĐKH.
 • Phát triển “thuận thiên” đã được thấm nhuần trong nhận thức, tư duy và hành động
  (TN&MT) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày báo cáo tổng hợp tại Hội nghị lần thứ ba về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho biết: Với vị trí quan trọng đặc biệt, ĐBSCL luôn được Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc quan tâm, chỉ đạo với nhiều chủ trương, chính sách mang tầm thời đại.
 • Thiết lập nền tảng cho Đồng bằng Sông Cửu Long tiếp tục phát triển thịnh vượng
  (TN&MT) - "Với sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương trong kiến tạo thúc đẩy, sự tích cực tham gia của doanh nghiệp cùng nỗ lực vươn lên mạnh mẽ của người dân vùng ĐBSCL và sự hỗ trợ hiệu quả của các đối tác quốc tế, chúng ta đã đạt được những kết quả rất tích cực, thiết lập những nền tảng quan trọng cho ĐBSCL tiếp tục phát triển thịnh vượng, cất cánh trong thời gian tới"... Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh
 • Thủ tướng chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH
  (TN&MT) - Sáng nay 13/3, tại TP Cần Thơ, Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Thuận thiên để thịnh vượng
  (TN&MT) - Nghị quyết 120 là bước đột phá lớn, có ý nghĩa định hình chiến lược phát triển bền vững ĐBSCL theo hướng tổng thể, đồng thời, tích hợp với tầm nhìn dài hạn và khát vọng về một vùng ĐBSCL trù phú, thịnh vượng.
 • ĐBSCL 'thuận thiên', vượt qua 'lời nguyền' sản xuất nhỏ lẻ
  Tới thời điểm này, nông nghiệp là một trong những ngành được thừa hưởng, làm được nhiều việc từ quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong Nghị quyết 120.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO