thuận hoá

Di tích Thượng thành Huế “khoác áo mới” sau chỉnh trang
(TN&MT) - Được đầu tư hàng chục tỷ đồng để phát quang cây dại, hoàn trả mặt bằng, triệt giải xác nhà hoang và thu dọn rác thải, giờ đây, di tích Thượng thành Huế tại khu vực đã di dời dân cư cách đây khoảng 4 năm đã “lột xác”, thoáng đãng hơn…
 • Thừa Thiên – Huế: Từng bước hoàn thiện quy hoạch, lựa chọn mô hình đô thị trực thuộc Trung ương
  Công tác tổ chức lập quy hoạch được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Thừa Thiên – Huế, là cơ sở để tỉnh phát triển toàn diện và bền vững trong tương lai. Trong đó trước mắt, việc lựa chọn đơn vị hành chính thành phố trực thuộc Trung ương đã và đang được thực hiện.
 • Quảng Bình: Người dân phản đối việc cấp phép mỏ đất tận thu tại khu vực sạt lở Thuận Hóa
  (TN&MT) - Cử tri tại xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa cho rằng việc cấp phép mỏ đất tận thu trên địa bàn có thể gây sạt lở, nguy hiểm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như cuộc sống sinh hoạt của người dân.
 • Quảng Bình: Xe khách lao xuống vực, hàng chục hành khách phá cửa thoát hiểm
  (TN&MT) - Hơn 20 hành khách đã phải phá cửa kính thoát hiểm khi xe khách bất ngờ mất lái lao xuống vực khi đang lưu thông trên Quốc lộ 12C, đoạn qua xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa.
 • Bà con vùng cao xóa đói, giảm nghèo nhờ thuần hóa cây sơn tra
  (TN&MT) - Từng là cây của núi rừng, có giá trị kinh tế không cao nhưng sau khi được thuần hóa, sơn tra đã trở thành một trong những loại cây chủ lực của Sơn La, giúp xóa đói, giảm nghèo cho bà con vùng cao.
 • Vi phạm về bảo vệ môi trường, Công ty bao bì Thuận Hòa Phát bị phạt hơn 400 triệu đồng
  (TN&MT) – UBND tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP bao bì Thuận Hòa Phát 3 lỗi vi phạm về lĩnh vực bảo vệ môi trường...
 • Khai thác đá tại thôn Phước Thuận (Hòa Vang, TP. Đà Nẵng): Mất lòng dân!
  (TN&MT) - Hàng chục mỏ khai thác khoáng sản tập trung tại thôn Phước Thuận (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho hàng trăm người dân trong thời gian qua. Bức xúc trước sự việc trên, những ngày gần đây, người dân thôn Phước Thuận cũng chặn xe tải, xe ben chở đất, đá chạy qua đường dân sinh.
 • 710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế
  (TN&MT) - Festival Huế là sự kiện văn hóa, nghệ thuật có quy mô quốc gia và mang tầm quốc tế. Qua 8 kỳ tổ chức, Festival Huế đã thành nơi qui tụ, gặp gỡ giao lưu của nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, đại diện và mang dấu ấn của nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới. 15 năm qua, Festival Huế đã từng bước khẳng định thương hiệu và tham gia vào cộng đồng các Festival chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.Festival Huế là 1 trong 7 lễ hội ấn tượng nhất Việt Nam được Tạp chí du lịch nổi tiếng The Wanderlust của Anh bình chọn.
 • Ốc đảo Thuận Hòa (Quảng Bình): Thấp thỏm mùa mưa lũ
  (TN&MT) - Chiếc cầu phao tạm chồng chềnh trên mặt nước là con đường duy nhất của người dân thôn Thuận Hòa, xã Quảng Trường (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) lưu thông qua sông Gianh nhiều năm nay. Tuy nhiên, qua gần 15 năm, chiếc cầu phao tạm bợ này đã xuống cấp, hư hỏng nặng, người dân nơi đây lại nơm nớp nỗi lo về cầu trước mùa mưa bão.
 • Cty Thuận Hòa và Cty Sông Miện 5: Cần giải quyết dứt điểm tranh chấp nguồn nước
  (TN&MT) -Những ngày gần đây, chuyện tranh chấp nguồn nước giữa Công ty cổ phần thủy điện (CPTĐ) Thuận Hòa và Công ty CPTĐ Sông Miện 5 (Hà Giang) lại... “nóng”. Cả hai liên tục đưa ra quan điểm chứng minh mình đúng, không ai chịu ai khiến cơ quan chức năng của tỉnh phải vào cuộc, tiến hành kiểm tra toàn diện. Ai đúng, ai sai trong chuyện này sẽ được làm rõ, nhưng sự việc tranh chấp đã làm ảnh hưởng đến uy tín của hai nhà đầu tư lớn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO