Thuận Châu - Sơn La: Ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Nguyễn Nga | 10/10/2019, 22:13

(TN&MT) – Ngày 10/10, tại xã Tông Lạnh, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”. Thời gian phát động hưởng ứng tới hết ngày 14/10/2019.

1
Triển khai trồng cây xanh bảo vệ môi trường

Tông Lạnh là xã đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 của huyện Thuận Châu. Việc lựa chọn xã Tông Lạnh để phát động Chiến dịch, nhằm tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, nhất là thực hiện tiêu chí sô 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

Tại buổi lễ, ông Quàng Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có những hành động thiết thực, cùng nhau đoàn kết, tạo nên sức mạnh to lớn góp phần bảo vệ môi trường, đặc biệt là cắt giảm các sản phẩm nhựa khó phân hủy, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững khu vực nông thôn.

2

Cùng với hoạt động ra quân, UBND huyện Thuận Châu đã đẩy mạnh tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành tới toàn thể công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Treo băng rôn tại các tuyến giao thông quốc lộ 6, quốc lộ 6B, Trung tâm huyện, cụm xã, nơi đông người qua lại…

Đồng thời, giao các xã còn lại trên địa bàn huyện lựa chọn 01 bản làm điểm phát động Chiến dịch. Chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các trường học trong xã và nhân dân ra quân hưởng ứng Chiến dịch với các hoạt động trồng cây; làm sạch đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, nơi họp chợ; khơi thông cống rãnh, dòng chảy; thu gom, xử lý rác thải; diệt muỗi, bọ gậy… và các hoạt động khác nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Tuyên truyền, vận động nhân dân không lấn chiếm bờ, lòng suối; tích cực trồng rừng và bảo vệ nguồn nước.

3
Hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, nhân dân xã Tông Lạnh đã tiến hành ra quân dọn vệ sinh môi trường

Giao Công an huyện phối hợp với Phòng TN&MT tăng cường thanh, kiểm tra, kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường. Giao Công ty CP Môi trường và dịch vụ đô thị Sơn La – Chi nhánh Thuận Châu tăng cường thu gom, xử lý rác thải, khơi thông cống rãnh khu vực trung tâm huyện, tuyên truyền tới toàn thể nhân dân giữ gìn vệ sinh trong khu dân cư, đô thị, nông thôn. Các cơ quan, đơn vị trong huyện tổ chức vệ sinh xung quanh khu cơ quan, nhà vệ sinh, khu nước thải…

4
Rác thải sau thu gom được Công ty CP Môi trường và dịch vụ đô thị Sơn La – Chi nhánh Thuận Châu thu gom tới nơi xử lý theo quy định
5

Đại diện cho tuổi trẻ và nhân dân xã Tông Lạnh, Bí thư Đoàn TNCS xã Lò Văn Póm đã hưởng ứng Chiến dịch và kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, tham gia tích cực các hoạt động xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp; ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, không xả rác, chất thải bừa bãi ra môi trường, tích cực thực hiện tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới; lên án mạnh mẽ những hành vi làm hủy hoại môi trường. Đặc biệt, cùng nhau thống nhất nhận thức và có những hành động thiết thực nhằm cắt giảm sản phẩm nhựa khó phân hủy ngay trong cuộc sống hàng ngày như: Hạn chế sử dụng túi ni lon, không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, thân thiện với môi trường…

Ngay sau buổi Lễ, hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, nhân dân xã Tông Lạnh đã tiến hành ra quân dọn vệ sinh môi trường, dọn dẹp, thu gom rác thải, nhổ cỏ, khơi thông cống rãnh, trồng cây xanh…


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Nam triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi các Sở, ban ngành về việc triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch tiêu biểu.
 • Cùng hành động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 7294/BTNMT-TTTT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, yêu cầu công khai danh sách các cơ sở sản xuất phải lắp đặt, đã lắp đặt, chưa lắp đặt thiết bị quan trắc liên tục tự động trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của đơn vị. Việc lắp đặt phải khẩn trương hoàn thành lắp đặt và truyền dữ liệu quan trắc liên tục tự động trước ngày 31/12/2024 theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
 • Dự báo thời tiết ngày 8/9: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (8/9), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày nắng, nóng, có nơi trên 35 độ. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 3/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết ngày 3/9, Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong khi Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 1/9: Miền Bắc nắng đẹp, miền Nam mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Trong hôm nay (1/9), thời tiết miền Bắc nhìn chung có nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Miền Trung ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 • Quảng Nam: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
  Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam triển khai các giải pháp hữu hiệu về bảo vệ môi trường (BVMT), qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ mưa to chiều tối, Nam Bộ ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 27/8, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Mưa có xu hướng tăng về chiều tối đến đêm khiến thời tiết Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Nam Bộ ngày nắng, chiều mưa dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 25/8: Mưa lớn tiếp diễn, Bắc Bộ đến Nghệ An có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa từ rạng sáng nay (25/8) và sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Nghệ An, Thanh Hóa.
 • Thời tiết ngày 20/8: Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/8, thời tiết khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.
 • Dự báo thời tiết ngày 18/8: Trung Bộ vẫn nắng to, Bắc Bộ chuẩn bị mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/8, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Thời tiết các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận phổ biến là nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.
 • Thời tiết ngày 13/8: Miền Bắc tiếp diễn mưa to, trời dịu mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo thời tiết 13/8/2023, Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Voi 12/8
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Voi 12/8, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã phối hợp cùng một số đơn vị khởi xướng các hoạt động hưởng ứng, nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp bảo tồn loài và giúp các quần thể voi tại Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ trở lại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO