Thừa Thiên - Huế: Xe tải “băm” tỉnh lộ, dân khổ vì ô nhiễm

Văn Dinh | 10/03/2022, 09:05

Mỗi ngày, hàng chục xe tải chở vật liệu xây dựng hoạt động liên tục trên tuyến tỉnh lộ 16 (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khiến đường sá bụi bẩn, xuống cấp. Các hộ dân luôn sống trong khổ sở, “kêu trời” vì ô nhiễm.

h1.jpg

Tỉnh lộ 16 nối trung tâm thị xã Hương Trà lên thủy điện Bình Điền dài hơn 20km, có khoảng 40 hộ dân sinh sống dọc tuyến đường này

h2.jpg

Nhiều năm qua, các xe tải hoạt động đã làm tuyến đường hư hỏng, ô nhiễm

h3.jpg

Những ngày qua, có mặt tại tỉnh lộ 16, PV nhận thấy hàng chục xe tải lớn nhỏ hoạt động liên tục, chở đất, đá “phóng” ào ào làm bụi bay mù mịt

h4.jpg

Ông N. (59 tuổi) có nhà nằm cạnh bên tỉnh lộ 16 cho hay, việc đường sá ở đây xuống cấp đã diễn ra nhiều năm qua, chính quyền cũng tiến hành sửa chữa một vài địa điểm hư hỏng nặng nhưng do xe cộ chạy nhiều nên đường cứ chắp chỗ này lại hư chỗ kia

h5.jpg

“Mùa nắng bụi mù mịt, bay tứ tung vào nhà và và vườn tược. Mùa mưa thì xuất hiện các lớp bùn đất phủ đầy mặt đường khiến đường như ruộng, việc đi lại rất khó khăn”, ông N. chia sẻ

h6.jpg

Người dân thông tin đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra ở đây do hàng ngày có nhiều xe tải đi qua

h8.jpg

Do qua bức xúc với ô nhiễm, đã có nhiều vụ chặn xe diễn ra ở tuyến tỉnh lộ này

h9.jpg

Bí Thư thị ủy Hương Trà – Hà Văn Tuấn cho biết, tỉnh lộ 16 còn là đường quốc phòng, đã xuống cấp từ lâu, nguyên nhân do lưu lượng xe vận chuyển có trọng tải lớn từ các mỏ đất, đá... được tỉnh cấp phép cho các doanh nghiệp đi qua tuyến đường này rất nhiều

h7.jpg

“Chúng tôi rất mong tuyến đường sẽ được nâng cấp. Vừa rồi lãnh đạo tỉnh cùng với Sở GTVT đã đi kiểm tra. Tỉnh đã giao cho Sở GTVT mời đơn vị tư vấn thiết kế để nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 16 đoạn qua khu dân cư để hạn chế tình trạng ô nhiễm. Hiện nay Sở GTVT đang phối hợp với đơn vị tư vấn để làm. Sau khi làm xong phương án về thiết kế và xây dựng nâng cấp đoạn đường đi qua khu dân cư thì tỉnh sẽ cấp kinh phí cho Sở GTVT để tiến hành nâng cấp. Khi đó sẽ khắc phục được cơ bản tình trạng bụi tuyến đường”, ông Tuấn nói

h10.jpg

Ông Nguyễn Duy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà thông tin thêm, hiện chúng tôi đang cho lực lượng khảo sát, tư vấn thiết kế. Chúng tôi đang xây dựng một trạm xịt xe, 2 bên đường sẽ có rảnh dọc. Sau này tất cả các xe đi qua tuyến đều qua trạm xịt tự động để rửa bụi bẩn trước khi vào đường có dân cư ở. Còn xe nào để tình trạng rơi vãi sẽ xử phạt. Trước mắt rất mong người dân cho thêm thời gian, chúng tôi sẽ cố gắng trong hè năm nay sẽ xong...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Những quyền lợi khi làm sổ đỏ với diện tích đất hình thành trước năm 1993
(TN&MT) - Bạn đọc Phạm Thanh Bình (Vĩnh Phúc) hỏi: Gia đình tôi chuẩn bị làm thủ tục xin cấp sổ đỏ cho mảnh đất của bố mẹ tôi được ông bà nội để lại. Mảnh đất này được hình thành trước năm 1990. Khi tìm hiểu pháp luật tôi thấy, tùy vào thời gian bắt đầu sử dụng đất mà người đang sử dụng có những quyền lợi nhất định khi làm sổ đỏ. Vậy xin hỏi, với mảnh đất của gia đình tôi thì sẽ được hưởng cụ thể những quyền lợi gì?
Đừng bỏ lỡ
 • Bán đất đấu giá tại Hải Dương - Người mua có “tiền mất, tật mang”?: Cơ quan chức năng cần sớm kiểm tra làm rõ
  (TN&MT) - Sự việc các hộ dân mua đất đấu giá Dự án Sao Khuê (Ao Rùa) của chính quyền xã Tráng Liệt (nay được sáp nhập với thị trấn Kẻ Sặt) huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã được chính quyền xã “hứa hẹn” và cấp Giấy xác nhận Quyền sử dụng đất, nay đang có nguy cơ “tiền mất, tật mang” khi không thể hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý để cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất.
 • Hải Dương: Thông tin bước đầu kết quả xác định ảnh hưởng nổ mìn của Công ty Kim Bôi
  Liên quan đến việc kiểm định chất lượng công trình của 7 hộ dân phản ánh bị ảnh hưởng trong quá trình nổ mìn để khai thác than của Công ty CP Khoáng sản Kim Bôi, Sở Xây dựng Hải Dương đã chủ trì họp, thống nhất chỉ định Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng là đơn vị thực hiện kiểm định chất lượng công trình.
 • Điện Biên: Khởi tố, bắt tạm giam 3 cán bộ vi phạm quy định về bồi thường tái định cư
  (TN&MT) - Ngày 19/9/2022, Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 cán bộ ở TP. Điện Biên Phủ do vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.
 • Phú Yên: Phát hiện thêm khu vực rừng Sơn Hội bị chặt phá
  Sau khi phản ánh về tình trạng chặt phá cây rừng tại tiểu khu 165, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường tiếp tục nhận được tin báo "lâm tặc" đang cưa hạ nhiều cây rừng tại xã Sơn Hội. Vượt hơn 10km đường rừng hiểm trở, phóng viên đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận thực trạng phá rừng tại đây.
 • Điều kiện và chi phí chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất sang đất thổ cư
  (TN&MT) - Bạn đọc Phan Thị Bích Hồng (Thái Nguyên) hỏi: Năm 1986, gia đình tôi được Nhà nước có giao 2500m2 đất đồi trọc để trồng rừng phủ xanh đất trống đồi trọc (đất rừng sản xuất) trong vòng 50 năm. Do nhu cầu về chỗ ở, năm 1990, gia đình tôi đã làm nhà trên diện tích đất đó (khoảng 150m2). Xin hỏi, bây giờ, gia đình tôi có thể xin chuyển đổi diện tích đất đã làm nhà thành đất ở được không? Nếu được chuyển đổi thì gia đình tôi phải nộp những khoản tiền gì?
 • Bình Định: Xảy ra tai nạn lao động 11 người thương vong, chủ đầu tư và đơn vị thi công ở đâu?
  Vụ tai nạn lao động tại Nhà máy chế biến thực phẩm của Công ty TNHH Savvy Seafood Việt Nam trong KCN Nhơn Hòa khiến 11 người thương vong, khi chính quyền và cơ quan chức năng đến kiểm tra hiện trường thì chủ đầu tư và đơn vị thi công “lặn mất tăm”.
 • Vụ khu du lịch sinh thái trái phép ở Thừa Thiên – Huế: Lãnh đạo tỉnh đề nghị xử lý dứt điểm
  Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan xử lý dứt điểm việc dự án khu du lịch sinh thái ở huyện Phú Lộc đang xây dựng các hạng mục trái phép.
 • Bình Định: Dấu hiệu thi công không đúng kết cấu khiến 11 người thương vong
  Sáng 16/9, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định thông tin cho biết, vụ tai nạn lao động tại công trường đang thi công dự án Nhà máy chế biến thực phẩm Công ty Savvy Seafood Việt Nam tại Lô E 3.1, KCN Nhơn Hòa, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn khiến 11 người thương vong có dấu hiệu thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế, không đúng kết cấu, không có đơn vị giám sát.
 • Chính sách hỗ trợ di dời cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng
  (TN&MT) - Theo cử tri tỉnh An Giang, việc di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng xen kẽ trong khu dân cư vào Khu công nghiệp hoặc Cụm công nghiệp là cần thiết và cấp bách. Tuy nhiên, để thực hiện đồng bộ, công bằng giữa các cơ sở thì cần có chính sách hỗ trợ di dời, hỗ trợ chuyển đổi công nghệ, lộ trình thực hiện…
 • Nghệ An: Tạm đình chỉ mỏ đá Công ty Hồng Trường
  Ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, cho hay, liên quan đến vụ nổ mìn làm đá văng xuống nhà dân ở bản Kim Đa (xã Phà Đánh) làm 1 cháu bé bị thương và thủng mái nhiều ngôi nhà, UBND huyện đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động tại mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Trường.
 • Cảnh sát Môi trường xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc
  (TN&MT) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường (PC05), Công an thành phố Hà Nội, trong hai ngày vừa qua lực lượng của Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất kinh doanh rượu thủ công, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn thành phố.
 • Gia Bình (Bắc Ninh): Xử lý nghiêm vi phạm Đê điều
  (TN&MT) - Thời gian qua, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) thường xuyên kiểm tra, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về xử lý vi phạm Luật Đê điều (các trạm trộn bê tông ngoài bãi sông, bãi tập kết vật liệu và xe quá tải lưu thông). Chính vì vậy, các xã có hoạt động liên quan đến đê điều đều triển khai các giải pháp theo yêu cầu của huyện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO