Thừa Thiên - Huế: Tư vấn, định hướng chuyển đổi nghề nghiệp cho người lao động đang khai thác cát, sỏi

Văn Dinh | 21/04/2022, 15:58

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phối hợp với TP. Huế tổ chức buổi tư vấn, định hướng chuyển đổi nghề nghiệp cho cho người lao động đang làm nghề khai thác cát, sỏi trên địa bàn.

Ông Phan Trọng Nhân - Phó Trưởng phòng Lao động - Việc làm (Sở LĐTB&XH tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, trước đó Sở đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã và TP. Huế tiến hành rà soát, lập danh sách người lao động đang làm nghề khai thác cát, sỏi có nhu cầu đào tạo chuyển đổi nghề, vay vốn sản xuất kinh doanh và đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Qua rà soát, có 90 người lao động đang làm nghề khai thác cát, sỏi có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, trong đó TP. Huế có 35 người lao động và huyện Quảng Điền có 55 người.

278191779_3133669276844709_3010420267597082563_n.jpg

Người lao động đang làm nghề khai thác cát, sỏi được tư vấn, định hướng chuyển đổi nghề nghiệp

Tại buổi tư vấn, người lao động đến từ các phường Hương Hồ, Kim Long và Thủy Biều (TP. Huế) được mời tới tham dự theo theo hình thức “Cà phê việc làm” trong không khi vui tươi, cởi mở.

Buổi tư vấn đã cung cấp cho người lao động thông tin liên quan đến chính sách hỗ trợ tạo việc làm, đào tạo chuyển đổi nghề nghiệp, vốn vay ưu đãi tạo việc làm tại Ngân hàng Chính sách xã hội, về xuất khẩu lao động. Người lao động cũng được đăng ký thông tin, nhu cầu việc làm, học nghề để cơ quan chuyên môn kết nối với doanh nghiệp, cơ sở đào tạo phù hợp.

Những người lao động vốn quen với công việc khai thác cát, sỏi đã thoải mái trình bày mong muốn, nhu cầu của bản thân về việc làm, học nghề chuyển đổi nghề nghiệp...

Bên cạnh tìm kiếm thông tin việc làm, nhiều người lao động, nhất là những người lớn tuổi, lao động nữ cũng quan tâm đến chính sách vay vốn ưu đãi từ Quỹ quốc gia về việc làm và các nguồn tài chính khác liên quan đến tạo việc làm. Ngoài ra, nhiều người còn mong muốn Nhà nước hỗ trợ về mặt kiến thức để sản xuất, kinh doanh, xây dựng mô hình sinh kế phù hợp.

Sở LĐTB&XH tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu Phòng LĐTB&XH TP. Huế và huyện Quảng Điền phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, phường, thị trấn, Trung tâm Dịch vụ việc làm và các đơn vị, doanh nghiệp xây dựng kế hoạch tổ chức tư vấn chính sách tạo việc làm, định hướng nghề nghiệp cho người lao động với hình thức phù hợp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Trà shan tuyết Suối Giàng - tài nguyên xanh nơi bồng bềnh mây trắng
(TN&MT) - Nhờ khí hậu, thổ nhương và tập quán truyền thống của người dân bản địa đã tạo nên một bức tranh đẹp đẽ và nhiều màu sắc trên non cao Suối Giàng.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Nam tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh
  Hiện nay, việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm Sâm Ngọc Linh giả, không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang có diễn biến phức tạp … làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của người sản xuất chân chính. Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời tăng cường quản lý SX, KD Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn số 6689/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.
 • Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn”
  Ngày 2/10/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 237/KH-UBND về việc tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2023 – 2025.
 • TP.HCM: Phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo cả nước
  (TN&MT) -UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi đoàn giám sát của Quốc hội về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Đối với Chương trình giảm nghèo bền vững, TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo cả nước, còn dưới 0,5% hộ nghèo tiêu chuẩn nghèo Thành phố.
 • Hội Nông dân TP.HCM: Nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) Trong nhiệm kỳ 2018 -2023, Hội Nông dân TP.HCM đã thực hiện thành công Công trình “Tư vấn, hỗ trợ 10 chi hội làm điểm không còn hội viên nghèo theo tiêu chí của thành phố để nhân rộng”. Từ thành công này, nhiều mô hình giảm nghèo bền vững đã được nhân rộng, giúp cho nhiều hộ nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
 • Người nông dân trăn trở với mảnh đất quê hương
  (TN&MT)- Đến ấp Tân Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ hỏi thăm ông Huỳnh Thanh Lâm hầu như ai cũng biết. Ông không chỉ là người nông dân sản xuất giỏi, hay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn còn là người dám chia sẻ những “bí quyết” về kỹ thuật, kinh nghiệm trồng Sầu Riêng đạt năng suất, chất lượng cho nhiều nông dân khác để cùng nhau làm giàu trên mảnh đất quê hương của mình.
 • Đồng Nai: Nông dân sản xuất giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trong những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được triển khai đồng bộ, rộng khắp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến tháng 9/ 2023, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn Đồng Nai đạt 64,7 triệu đồng/người/năm, tăng 25% so với năm 2018; tỷ lệ hộ nghèo nông thôn giảm mạnh, đến nay còn dưới 0,09%.
 • Sữa Cô Gái Hà Lan thắp sáng niềm vui Tết Trung thu cho trẻ em Bình Dương
  (TN&MT) - Trung thu - Tết của sum vầy, Tết của những tiếng cười trẻ thơ khi được ba mẹ mua cho lồng đèn rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh nướng thơm ngon, được rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè dưới ánh trăng. Hạnh phúc ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải trẻ nào cũng có được, bởi nhiều em đang sống trong cảnh thiếu thốn, không thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui hồn nhiên trong ngày Tết của trẻ nhỏ.
 • Xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch: “Vĩnh Phúc - trải nghiệm bốn mùa”
  (TN&MT) - Nhằm góp phần tăng trưởng khách du lịch một cách bền vững, Vĩnh Phúc đã có nhiều chương trình đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới trên cơ sở phát huy thế mạnh của địa phương; tăng cường kết nối điểm đến và chuỗi cung ứng dịch vụ của các địa phương trở thành các sản phẩm du lịch an toàn, có chất lượng.
 • Quảng Ninh: Hơn 2.000 người tham gia diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn
  (TN&MT) - Ngày 1/10, cuộc diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp bộ, lớn nhất tỉnh Quảng Ninh từ trước đến nay đã diễn ra tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.
 • Giám đốc Sở VHTT& DL Tây Ninh: Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ thúc đẩy sự phát triển chung của hai địa phương
  (TN&MT) - Ông Trần Anh Minh - Giám đốc Sở VHTT&DL Tây Ninh chia sẻ nhiều điều hấp dẫn hứa hẹn làm nên sức hút cho sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội ngày 7-8/10/2023 cùng những kỳ vọng về sự thúc đẩy thương mại du lịch và thu hút đầu tư giữa Hà Nội và Tây Ninh.
 • Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam: “Dân chủ - Đổi mới – Đoàn kết – Sáng tạo”
  (TN&MT) - Sáng 1/10, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã diễn ra Phiên khai mạc trọng thể Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với chủ đề “Dân chủ - Đổi mới – Đoàn kết – Sáng tạo”.
 • Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028
  (TN&MT)- Chiều 30/9, Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã chính thức khai mạc Phiên thứ nhất với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 85.000 đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc 10 công đoàn ngành và 62 công đoàn viên chức các tỉnh, thành phố.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO