Thừa Thiên – Huế: Tiếp cận thông tin đất đai trên nền tảng Hue – S

Văn Dinh | 23/11/2022, 15:39

Phiên bản mới của dịch vụ “Tra cứu thông tin quy hoạch” trên ứng dụng Hue-S giúp người dân Thừa Thiên – Huế tiếp cận thông tin về đất đai một cách nhanh chóng, thiết thực.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sau một thời gian gián đoạn để nâng cấp, dịch vụ “Tra cứu thông tin quy hoạch” trên ứng dụng Hue-S chính thức ra mắt phiên bản mới với nhiều tiện ích phong phú, thiết thực phục vụ người dân.

Dịch vụ “Tra cứu thông tin quy hoạch” trên Hue-S là ứng dụng nhằm phục vụ việc tra cứu, đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin về đất đai, đồng thời giúp tránh được những việc sai lệch thông tin hoặc lợi dụng thông tin ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi của người dân trong lĩnh vực đất đai.

daasdsa.jpg

Dịch vụ “Tra cứu thông tin quy hoạch” trên ứng dụng Hue-S

Bên cạnh chức năng chính là tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất, phiên bản mới còn cho phép người dùng thao tác theo nhiều cách khác nhau để tra cứu thông tin chi tiết. Đó là phân tích thửa đất, thông tin quy hoạch xây dựng, quy định quản lý xây dựng; các văn bản pháp lý, đồ án quy hoạch đính kèm; thông tin các cơ sở hạ tầng lân cận thửa đất trong bán kính tùy chọn.

Ứng dụng cho phép tìm kiếm thửa đất với đa dạng thông tin như định vị, nhập tọa độ vị trí, chọn vị trí trên bản đồ, nhập số tờ, số thửa, nhập địa chỉ… Ngoài ra, người dùng còn có thể chụp ảnh bản đồ, đo khoảng cách, tính diện tích theo vùng tùy chọn, chia sẻ thông tin quy hoạch qua các ứng dụng zalo, facebook, email… theo mục đích riêng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hue-S là ứng dụng trên nền tảng di động được xây dựng theo hướng super app (siêu ứng dụng trên nền tảng di động) với định hướng một ứng dụng duy nhất tích hợp. Hue-S vừa triển khai các dịch vụ đô thị thông minh phục vụ người dân, doanh nghiệp vừa ứng dụng chính quyền số phục vụ công tác chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước tỉnh. Mục tiêu đến năm 2025 là xây dựng Hue-S thành nền tảng phổ biến trong kết nối hệ sinh thái xã hội số tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến nay Hue-S đã có 793.050 lượt tải ứng dụng, tương đương 101,3% tổng số dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có sử dụng điện thoại di động thông minh với thời gian sử dụng trung bình 34 phút 52 giây mỗi người một ngày. Tính riêng năm 2021, Hue-S đã có 17.371.225 lượt truy cập và đã thu hút hơn 10 tập đoàn, doanh nghiệp và tổ chức tham gia tích hợp vào hệ thống.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Quảng Nam: Truy quét các tụ điểm khai thác vàng trái phép
(TN&MT) - Trước tình hình khai thác vàng trái phép đang “nổi lên” tại một số huyện trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu lực lượng chức năng tiếp tục truy quét các tụ điểm khai thác vàng trái phép, xử phạt nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO