Thừa Thiên - Huế: Thưởng Tết cao nhất 163 triệu đồng, thấp nhất 200.000 đồng

Văn Dinh | 04/01/2022, 14:33

(TN&MT) - Mức thưởng Tết 2022 cho người lao động ở Thừa Thiên - Huế cao nhất 163 triệu đồng, thấp nhất sẽ từ 200.000 - 300.000 đồng.

Sở LĐTB&XH tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã có báo cáo gửi Bộ LĐTB&XH về tình hình tiền lương năm 2021 và kế hoạch thưởng Tết cho người lao động. Đến nay cơ quan này đã tiếp nhận 83 báo cáo của các doanh nghiệp thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2022.

Về tình hình tiền lương, khảo sát ở 4 loại hình doanh nghiệp, tiền lương trả cho lao động cao nhất là 128,8 triệu đồng/người/tháng tại một doanh nghiệp dân doanh. Tiếp đến là 56,8 triệu đồng/tháng/người thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; 50,5 triệu đồng/tháng/người thuộc một công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước; và 15 triệu đồng/người/tháng thuộc một công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Tiền lương thấp nhất là 3,43 triệu đồng/người/tháng thuộc một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và một doanh nghiệp dân doanh.

Thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần ở Thừa Thiên - Huế cao nhất 163 triệu đồng, thấp nhất 200.000 đồng

Dự kiến thưởng người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, có 68/83 doanh nghiệp sẽ thưởng với mức bình quân từ 4,4 triệu đồng đến 7,7 triệu đồng. Thưởng Tết thấp nhất sẽ từ 200.000 - 300.000 đồng.

Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất của 4 khối doanh nghiệp như sau: Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 12 triệu đồng; Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước là 127,6 triệu đồng; Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 130 triệu đồng và Doanh nghiệp dân doanh là 163,7 triệu đồng.

Trước đó ở mức thưởng Tết Dương lịch năm 2022, có 60 doanh nghiệp dự kiến có thưởng đến hơn 20 nghìn người lao động. Bình quân mức thưởng rơi vào từ 370.000 - 610.000 đồng, cao hơn là 2,8 triệu đồng đến 7,4 triệu đồng. Thưởng thấp nhất là 100.000 đồng. Mức thưởng cao nhất là 27,1 triệu đồng của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Các khối doanh nghiệp còn lại có mức thưởng là 26,7 triệu đồng; 19 triệu đồng và 17,5 triệu đồng.

Được biết năm 2021, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Nhiều doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động, việc thực hiện báo cáo chậm hơn so với các năm trước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Ninh: Đồn Biên phòng đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu
  (TN&MT) - Đồn biên phòng Đảo Trần, BĐBP tỉnh Quảng Ninh vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên vùng biển huyện đảo Cô Tô.
 • Hàm Thuận Nam (Bình Thuận): Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của người dân địa phương, công tác giảm nghèo của huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện sau khi thoát nghèo có cuộc sống ổn định, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, tăng thu nhập, từ đó đã góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
 • Sơn La: Sạt lở đất bất ngờ làm 3 người mất tích
  (TN&MT) - Mưa lũ kéo dài trong 2 ngày 27-28/9 trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã gây nhiều thiệt hại về người, tài sản nhân dân.
 • Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam hỗ trợ cộng đồng bền vững
  (TN&MT) - Cuộc thi vẽ tranh trên chất liệu canvas với chủ đề “Em yêu thiên nhiên Đất ngập nước Láng Sen” là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Trồng rừng đặc dụng trong Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen”, do Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam và Tập đoàn PAN tài trợ trong hai năm (2022 - 2024) thông qua phối hợp với Liên minh Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) cùng Khu Bảo tồn đất ngập nước (ĐNN) Láng Sen tổ chức cho 03 trường học xung quanh vùng đệm Khu Bảo tồn ĐNN Láng Sen (huyện Tân Hưng, tỉnh L
 • PC Đắk Nông triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng
  (TN&MT) - Từ tháng 10/2023, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện về cuối tháng cho hơn 88.699 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh và dự kiến sẽ hoàn thành cho 100% khách hàng trong năm 2024.
 • Hội Khuyến học Việt Nam ra mắt chương trình “Khuyến học – Hành trình tri thức”
  (TN&MT) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Khuyến học Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Công ty CP VICGROUP tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình truyền hình “Khuyến học – Hành trình tri thức”, góp phần đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn cả nước.
 • Cùng sạch

  Cùng sạch

  16:07 28/09/2023
  (TN&MT) - Làm cho thế giới sạch hơn - thông điệp này vẫn thường xuyên được lan tỏa và chuyển biến thành hành động, mục tiêu này vẫn được con người kiên định hướng tới. Nhưng ô nhiễm trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì vẫn tiếp tục gia tăng.
 • TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn
  (TN&MT) - Tiếp sức cho những giấc mơ thay đổi cuộc đời của các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TNG Holdings Vietnam vừa trao tặng 15 suất học bổng TNG Share, mỗi suất 10 triệu đồng cho các tân sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Học bổng được trao ngay tại Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.
 • Nghệ An: Mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại lớn ở các địa phương
  Theo báo cáo nhanh sơ bộ của các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mưa lũ trong các ngày từ 25 đến 27/9 tuy chưa có ghi nhận thiệt thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn về tài sản cho nhiều huyện. Đăc biệt là các huyện vùng cao như Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong…
 • Cần Thơ: Tích cực bảo vệ môi trường góp phần phát triển bền vững
  (TN&MT)- Trong thời gian qua, các sở, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể TP. Cần Thơ đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt, bao gói, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa, tăng cường tái chế phụ phẩm sau thu hoạch để bảo vệ môi trường (BVMT), góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh- sạch - đẹp, bền vững.
 • Đa dạng các hình thức giảm nghèo thông tin
  (TN&MT) - Thiếu hụt thông tin là một trong những chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản trong bộ tiêu chí nghèo đa chiều. Nhiều địa phương đã nỗ lực thực hiện các giải pháp thông tin, tuyền truyền để chính sách giảm nghèo đi vào cuộc sống kịp thời, đầy đủ; giúp người nghèo nắm được các thông tin, chính sách và học hỏi các những mô hình hay, cách làm tốt. Từ đó, thay đổi nhận thức vàquyết tâm vươn lên thoát nghèo.
 • Câu chuyện hiến đất bên dòng Nậm Xái
  Dòng Nậm Xái thường ngày êm đềm, trong xanh là vậy. Thế nhưng, mỗi khi mùa mưa lũ đến lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bậc phụ huynh, học sinh ở bản Nậm Xái khi con em mình phải liều mình băng qua dòng lũ dữ để đến trường, thậm chí phải nghỉ học. Với suy nghĩ “vì tương lai con em chúng ta”, ông Lô Văn Quyền, ở bản Nậm Xái đã không hề tiếc công, tiếc của, hiến cả đồi keo xây dựng trường học.
 • Nghiên cứu phát triển nông nghiệp hữu cơ
  Từ tâm huyết muốn đưa các sản phẩm nông nghiệp của quê hương được sản xuất hữu cơ đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng. Những người nông dân xứ Thanh mạnh dạn đầu tư, học hỏi kinh nghiệm sản xuất đưa ra những sản phẩm chất lượng từ đó góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ chính nghề nông.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO