Thừa Thiên – Huế: Thu ngân sách năm 2021 từ các doanh nghiệp đạt gần 5.000 tỷ đồng

Văn Dinh | 28/02/2022, 11:57

Trong tổng số thu ngân sách năm 2021 của tỉnh Thừa Thiên – Huế, khu vực doanh nghiệp đóng góp gần 5.000 tỷ đồng.

Đó là thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cung cấp, trong cuộc gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2022 do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức.

Trong năm 2021, trong điều kiện có nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID - 19 phức tạp, kéo dài, các tổ chức Hội, CLB thành viên đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh, tham gia công tác phòng chống dịch, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Phối hợp với các sở ngành triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ của TW và của tỉnh cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh theo các theo Nghị Quyết số 42, 68 và Quyết định số 23 của Chính phủ như: Thực hiện giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp cho 2.363 doanh nghiệp. Hỗ trợ 43 tổ chức, doanh nghiệp đổi mới, cải tiến công nghệ, phát triển tài sản trí tuệ. Hỗ trợ 40 hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp; hơn 1.000 doanh nghiệp thực hiện chữ ký số, hóa đơn điện tử, chi phí thuê kế toán. Hỗ trợ hoàn thiện 800 hồ sơ miễn phí cho các doanh nghiệp đăng ký thay đổi và 364 doanh nghiệp thành lập mới…

kktcm2.jpg

Các doanh nghiệp ở Thừa Thiên - Huế đóng góp gần 5.000 tỷ đồng trong tổng số thu ngân sách năm 2021

Khu vực doanh nghiệp đóng góp gần 5.000 tỷ đồng trong tổng số thu ngân sách năm 2021, các công ty như Công ty HBI, Dệt may Huế, Thiên An Phú, Thiên An Phát, Sợi Phú Bài, Scavi Huế… có giá trị sản xuất cao đã góp phần tăng kinh ngạch xuất khẩu của tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Đồng thời, các doanh nghiệp hội viên cũng tích cực chung tay cùng Hiệp hội ủng hộ kinh phí và hàng hóa trị giá gần 2,9 tỷ đồng để góp phần phòng chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cho rằng, để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, thích ứng an toàn với dịch bệnh, trong năm 2022, UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nội dung trong Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển, nhất là các giải pháp hỗ trợ cụ thể cho doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh hoạt động trong trạng thái bình thường.

“Tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các Sở, ngành nghiên cứu các cơ chế, chính sách phù hợp và thông thoáng hơn nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh, tìm kiếm thị trường, hướng vào việc nâng cao năng lực cạnh tranh của từng sản phẩm và của cả doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo dựng môi trường pháp lý thông thoáng, thuận lợi, công khai các thủ tục hành chính. Tăng cường quan hệ phối hợp giữa doanh nghiệp và các cơ quan công quyền theo hướng bảo đảm quyền tự do kinh doanh hợp pháp và hướng dẫn thực hiện kinh doanh đúng pháp luật”, ông Phương nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Quảng Bình sẽ xây dựng 15 nghìn căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
  Ngày 2/10, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 2777/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" tỉnh Quảng Bình.
 • Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư
  (TN&MT) - TP.HCM đang chứng kiến một xu hướng di dời dân cư ra các đô thị vệ tinh liền kề. Tất cả nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng và giao thông khiến việc di chuyển từ nhà ngoại ô đến nơi làm việc trong trung tâm thành phố đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ giúp giảm áp lực dân số lên lõi trung tâm mà còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho các đô thị mới.
 • Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
  (TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
 • VinFast VF 6 - Mẫu xe hứa hẹn “áp đảo” phân khúc B-SUV
  Với mức giá chỉ từ 675 triệu đồng, VF 6 nhận nhiều đánh giá tích cực nhờ hàm lượng công nghệ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí ngang ngửa một số sản phẩm ở phân khúc cao hơn.
 • Một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới muốn đồng hành cùng Masan, cam kết rót tối thiểu 200 triệu USD
  Ngày 02/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hay “Công ty”) công bố, Bain Capital – Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới với tổng tài sản quản lý xấp xỉ 180 tỷ USD đã đồng ý đầu tư ít nhất 200 triệu USD bằng vốn cổ phần vào Masan Group với giá trị mỗi cổ phần là 85.000 VNĐ (“Giao dịch”). Số tiền thu được từ Giao dịch này sẽ được dùng để nâng cao vị thế tài chính và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán của Masan.
 • Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm
  Căn hộ chung cư đang hoặc chuẩn bị bàn giao, gần trung tâm, tiện ích đa dạng, nhiều cây xanh… như ở dự án Feliz Homes luôn là các yếu tố được nhóm khách có nhu cầu ở thực quan tâm tìm kiếm, đặc biệt vào những tháng cuối năm.
 • DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Thị trường cuối năm, dự án sắp bàn giao lên ngôi
  (TN&MT) - Thị trường nhà ở những tháng cuối năm 2023 đang trở nên sôi động hơn khi mặt bằng giá ở mức hấp dẫn và nhu cầu sở hữu nhà của người dân tăng lên. Trong đó, những dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao có nhiều lợi thế, thu hút nhiều khách hàng quan tâm.
 • EVNSPC: Tập trung gỡ khó cho các công trình điện
  (TN&MT) - Hiện nay, các công trình đầu tư phát triển lưới điện 110kV do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư tại địa bàn tỉnh Đồng Nai và Trà Vinh đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Vừa qua, EVNSPC đã làm việc với lãnh đạo các địa phương này để bàn giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ các công trình điện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO