Thừa Thiên – Huế: Thu hồi hàng nghìn m2 đất của doanh nghiệp tại Vườn Quốc gia Bạch Mã

Văn Dinh | 12/02/2023, 18:47

Do hết hạn thuê đất nhưng không được gia hạn, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã quyết định thu hồi nhiều khu đất của các công ty du lịch nằm trong địa phận Vườn quốc gia Bạch Mã.

Ngày 12/2, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, vừa có các quyết định thu hồi nhiều khu đất của các công ty du lịch nằm trong địa phận vườn quốc gia Bạch Mã (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc).

adaas.jpg

Vườn quốc gia Bạch Mã. Ảnh Đình Hoàng

Theo đó, tại quyết định số 317/QĐ-UBND, thu hồi 3 khu đất có tổng diện tích 3.221 m2 đất, trước đây được UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho Công ty Du lịch Hương Giang (nay là Công ty cổ phần Du lịch Hương Giang) thuê đất tại các Quyết định số 2364/QĐ-UB, Quyết định số 2365/QĐ-UB, Quyết định số 2366/QĐ-UB ngày 03/10/2001.

Tại quyết định số 319/QĐ-UBND, thu hồi khu đất có diện tích 2.264,0 m2 đất, trước đây được UBND tỉnh cho Công ty Khách sạn Lê Lợi Huế thuê đất tại Quyết định số 2483/QĐ-UB ngày 17/10/2001 nay do Công ty cổ phần Du lịch Xanh Huế - VNECO đang quản lý.

Lý do thu hồi là do hết hạn thuê đất nhưng không được gia hạn theo quy định. Sau khi thu hồi, toàn toàn bộ diện tích đất nêu trên sẽ được giao cho Vườn quốc gia Bạch Mã quản lý.

UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế chỉ đạo Vườn quốc gia Bạch Mã sau khi tiếp nhận, quản lý chặt chẽ diện tích đất được giao, chống lấn chiếm và phối hợp xử lý tài sản theo đúng quy định. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ lập Đề án phát triển du lịch sinh thái Vườn quốc gia Bạch Mã giai đoạn 2020 - 2030.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO