Thừa Thiên - Huế thăm, chúc Tết Bunpimay lực lượng vũ trang nước bạn Lào

Văn Dinh | 06/04/2022, 16:46

Ngày 6/4, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo công tác Biên giới tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến thăm, chúc Tết Bunpimay các đơn vị lực lượng vũ trang thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào).

Đến thăm và chúc tết tại Trạm Công an Cô Tài, Tà Vàng, Đại đội Bảo vệ biên giới (BVBG) 531, 511 thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào), ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gửi lời chúc mừng nhân dịp Tết cổ truyền của nhân dân các bộ tộc Lào.

1(5).jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà Đại đội Bảo vệ biên giới 531, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sê Kông, Lào.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, thời gian qua, BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng chức năng thuộc hai tỉnh Salavan và Sê Kông – Lào đã phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm qua biên giới và giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới; đặc biệt đã phối hợp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó đã góp phần xây dựng tuyến biên giới giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp giáp với hai tỉnh Salavan và Sê Kông - CHDCND Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

2(4).jpg

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà Đồn công an Tà Vàng

Đại diện lực lượng vũ trang Lào cảm ơn sự quan tâm của Ban chỉ đạo công tác Biên giới của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc biệt trong thời gian qua, lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về của tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ đội biên phòng và huyện A Lưới trong phòng, chống dịch cũng như khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, sẽ luôn hợp tác chặt chẽ với các đồn biên phòng trên tuyến biên giới đất liền của tỉnh Thừa Thiên - Huế, quản lý, bảo vệ vững chắc tuyến biên giới chung, cùng chung tay xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dịp này, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trao các phần quà gồm các nhu yếu phẩm và vật tư y tế tặng lực lượng vũ trang bạn Lào.

3(4).jpg

Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh tặng quà chúc tết Đại đội Bảo vệ biên giới 511, BCHQS tỉnh Salavan, Lào

Ngoài ra Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế, các Đồn biên phòng cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào). Qua đó đã góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa lực lượng vũ trang và nhân dân hai bên biên giới Việt Nam – Lào.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lễ hội Đền Đông Cuông được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
(TN&MT) – Tối 1/2 (tức 11 tháng giêng), UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ công bố Quyết định ghi danh “Lễ hội Đền Đông Cuông” vào danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tại Đền Đông Cuông, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên và Khai mạc Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Nghệ An: Vận động hỗ trợ xây dựng hàng chục nghìn ngôi nhà cho người nghèo
  Ngày 04/02/2023, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025. 
 • Tưng bừng khai Hội Báo Xuân Lào Cai 2023
  Với chủ đề “Báo chí Lào Cai đổi mới, sáng tạo, kết nối, trách nhiệm và nhân văn”, tối 3/2, tại thành phố Lào Cai, Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông Lào Cai, Sở Văn hóa và Thể thao Lào Cai và UBND thành phố Lào Cai tưng bừng tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân 2023.
 • Tiên Du - Bắc Ninh: Khai hội vùng Lim, du khách từ khắp mọi miền đổ về trẩy hội
  (TN&MT) - Sáng 2/2, rất đông du khách từ khắp mọi miền đã đổ về trẩy hội vùng Lim tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Lễ hội Lim nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh và con người, quê hương huyện Tiên Du.
 • Vĩnh Phúc kỷ niệm 60 năm làm theo lời Bác
  (TN&MT) - Vĩnh Phúc là một trong những địa phương được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành nhiều tình cảm và sự quan tâm. Sinh thời, Người đã có 8 lần về thăm Vĩnh Phúc, trong lần thăm ngày 2/3/1963, Người căn dặn: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.
 • Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2023: 60 năm - hành trình và khát vọng
  (TN&MT) - Hội báo Xuân và triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng” là hoạt động trọng điểm mừng Đảng, mừng xuân, đất nước đổi mới; đặc biệt, là điểm nhấn có ý nghĩa quan trọng hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (2/3/1960 - 2/3/2023).
 • Hai địa danh của Quảng Bình nằm trong Top 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2023
  (TN&MT) - Chuyên trang đặt phòng nổi tiếng booking.com vừa công bố giải thưởng thường niên Traveller Review Award 2023 tôn vinh 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2023. Theo đó, Phong Nha và Đồng Hới là 2 địa danh của tỉnh Quảng Bình nằm trong Top 10.
 • Bắc Giang: Khai mạc lễ hội Tây Yên Tử 2023
  (TN&MT) - Ngày 2/2, tại Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, hàng nghìn người dân huyện Sơn Động và các huyện lân cận tỉnh bắc Giang tham dự lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023.
 • Mùa Xuân của ý Đảng lòng dân
  (TN&MT) - Một Mùa Xuân mới lại về trên quê hương, đất nước - mùa xuân văn hóa dân chủ của Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh, mùa xuân của ý Đảng, lòng dân, của ý chí, khát vọng, tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo, đưa dân tộc ta đi tới tương lai tươi sáng, ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
 • Đà Nẵng lọt Top bãi biển hàng đầu thế giới
  Danh sách của NZ Herald News đưa ra gồm 7 địa điểm. Ngoài bãi biển Đà Nẵng, ở châu Á còn có bãi biển Fulong (Đài Loan, Trung Quốc). Các điểm đến lý tưởng còn lại bao gồm Praia da Joatinga (Brazil), bãi biển Glass (Califonia, Mỹ), bãi biển Blavand (Đan Mạch), Parnu (Estonia) và Rugen (Đức).
 • Viện Khoa học tài nguyên nước thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023
  Viện Khoa học tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tuyển dụng viên chức năm 2023, các thông tin về điều kiện đăng ký dự tuyển, nhu cầu tuyển dụng,... được đăng chi tiết tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Báo Tài nguyên và Môi trường, Bảng tin của Viện và trên Cổng thông tin của Viện (http://wri.vn/). Trong đó:
 • Làng nghề Kim Bồng vào hội
  “Ngày hội làng nghề truyền thống Kim Bồng” do TP. Hội An và UBND xã Cẩm Kim tổ chức diễn ra ngày 2/2/2023 (nhằm 12 tháng Giêng năm Quý Mão), đã thu hút đông đảo du khách, người dân và các tổ chức quan tâm tham dự.
 • Xuân về bên dòng Đà giang
  (TN&MT) - Nằm bên tả ngạn sông Đà, Quỳnh Nhai - vùng đất sơn thủy hữu tình được bao bọc bởi lòng hồ sông Đà, những dãy núi cao hùng vĩ, những cụm rừng xanh ngút ngàn, nơi quy tụ của đông đảo đồng bào Thái, Mông, La Ha, Kháng….
 • Đảng mãi thanh xuân trong lòng dân tộc
  (TN&MT) - Nếu đất nước đẹp hơn khi mùa xuân về thì mùa xuân Việt Nam càng trở nên đẹp và ý nghĩa hơn bởi mùa xuân gắn với sự kiện ngày 3/2/1930 - Ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, mở ra con đường mới, kỷ nguyên mới cho đất nước, cho dân tộc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO