Thừa Thiên Huế: Tập trung phòng chống dịch COVID - 19 song song đẩy mạnh phát triển KT - XH

Văn Dinh | 18/02/2021, 14:48

(TN&MT) - Lãnh đạo Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, cùng với việc tập trung các biện pháp phòng chống dịch thì các ngành, các địa phương phải tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tạo khí thế quyết liệt, đồng bộ ngay từ những ngày đầu năm.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đến nay qua rà soát, tổng số người từ 13 tỉnh/thành có dịch trở địa bàn về địa phương chưa qua 14 ngày là 41.503 người. Trong đó: Hải Dương 79 người; Quảng Ninh 117 người; Hà Nội 3.713 người; Gia Lai 467 người; Bắc Ninh 221 người; Hòa Bình: 62 người; Bình Dương 3.037 người; Hải Phòng 373 người; thành phố Hồ Chí Minh 33.233 người; Bắc Giang 164 người; Hà Giang 18 người; Điện Biên 19 người; Hưng Yên 40 người).

Kiểm tra phòng chống dịch tại biên giới

Tổng số đối tượng toàn tỉnh:  F1 là 2 người; F2: 81; F3: 743 (tất cả đều có xét nghiệm PCR âm tính và hoàn thành cách ly y tế). Đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và nơi lưu trú 521 trường hợp. Giám sát y tế đối với 423 trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về địa phương. Giám sát y tế đối với 41.503 trường hợp về từ 13 tỉnh/thành phố có dịch.

Kể từ ngày 28/1 đến ngày 16/2, cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 7.718 trường hợp, theo đó 3.418 các trường hợp đã cho kết quả âm tính; 4.300 trường hợp đang chờ kết quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, sau Tết lượng người đến Huế khá nhiều, tập trung là những công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, công nhân xây dựng tại các công trường, học sinh sinh viên đến học tập..., Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, các địa phương cần phải có phương án giám sát chặt chẽ số người này; phải thành lập những đoàn kiểm tra để giám sát từng cơ sở sản xuất, công trình xây dựng. Yêu cầu công nhân từ ngoài tỉnh về phải khai báo y tế để nắm chắc các yếu tố dịch tễ. Đồng ý chủ trương xét nghiệm PCR cho tất cả chuyên gia người nước ngoài và 10% công nhân có yếu tố dịch tễ làm việc trong khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh (trong tổng quy mô 10.000 mẫu tầm soát).

Yêu cầu người dân tăng cường đeo khẩu trang, khai báo y tế

Cán bộ, công chức hạn chế tối đa việc ra ngoài tỉnh, ngoại trừ đi công vụ; nếu đi từ vùng dịch về phải bắt buộc khai báo y tế như các đối tượng khác, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, đồng thời xét nghiệm PCR. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương theo phân cấp quản lý, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc quản lý cán bộ, công chức đi đến các vùng dịch và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tạm dừng các lễ hội sau Tết mà do địa phương, cộng đồng tổ chức, vận động người dân không tổ chức cưới, hỏi, hiếu hỷ tập trung đông người, gia đình nào tổ chức phải đăng ký với chính quyền địa phương, không mời người từ địa phương khác về.

 

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác chống dịch tại các bến xe, ga tàu...

Về công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp, các ngành tập trung xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu năm, bám sát cơ sở để thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất kinh doanh ngay sau Tết.

“Tinh thần cái gì làm được thì làm ngay từ đầu năm trong trạng thái mới, cần tích cực, khẩn trương bắt tay vào công việc để xử lý các vấn đề, vướng mắc trên tinh thần bảo vệ sức khỏe nhân dân nhưng phải đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép”- ông Thọ nhấn mạnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành, địa phương cần triển khai ngay các thủ tục đấu thầu, đấu giá các công trình xây dựng cơ bản. Công tác giải phóng mặt bằng, các địa phương có dự án lớn phải tập trung mọi nỗ lực để giải phóng mặt bằng phải đi trước một bước. Đề nghị các địa phương tập trung cho vụ đông xuân đảm bảo một vụ mùa thắng lợi...

Bài liên quan
 • Huế dừng bắn pháo hoa để phòng, chống dịch COVID -19
  (TN&MT) - Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế vừa có công văn chỉ đạo công tác tăng cường phòng chống dịch COVID - 19, trong đó có nội dung dừng tổ chức bắn pháo nhân dịp năm mới Xuân Tân Sửu nhằm đảo bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • Dự báo giá điện sản xuất kinh doanh sẽ tăng
  (TN&MT) - Căn cứ kế hoạch phát triển nguồn điện năm 2025 trong Quy hoạch điện 8, ước tính giá điện sản xuất kinh doanh năm 2025 có thể sẽ tăng đáng kể so với hiện nay, trong khoảng 2.195 – 3.481 VNĐ/kWh.
 • Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm nhẹ
  Từ 15h ngày 1/6, Liên Bộ Tài chính - Bộ Công Thương điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chy kỳ. Giá xăng đồng loạt tăng, trong đó giá xăng E5 RON 92 tăng 390 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 520 đồng/lít.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Đề xuất gỡ vướng nhà ở xã hội tại TP.HCM: Xây dựng để cho thuê
  (TN&MT) - Tại TP.HCM, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) hiện đang triển khai xây dựng các dự án nhà ở xã hội (NOXH) giúp các hộ gia đình có thu nhập thấp cải thiện nhà ở. Song, theo các chuyên gia, giá NOXH tại đô thị lớn như TP.HCM hiện vẫn còn rất cao so với khả năng của người có thu nhập trung bình, thấp.
 • Thay đổi mô hình chăn nuôi thoát nghèo
  Trong khi nhiều thanh niên nông thôn tìm cách ly hương để hy vọng đổi đời thì anh Nguyễn Văn Hân, sinh năm 1994, trú tại thôn Yên Long, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lại quyết tâm gắn bó với mảnh đất quê mình và thành công với mô hình chăn nuôi Dúi.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Thành phố điểm đến phía Đông Hà Nội hút khách thuê nhờ nhiều chính sách hấp dẫn
  Vinhomes Ocean Park 2 đang là điểm đến mới đầy hấp dẫn khi sở hữu hàng loạt lợi thế về dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng với những sự kiện sôi động bậc nhất và chính sách hỗ trợ “chưa từng có” từ chủ đầu tư.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO