Thừa Thiên - Huế: Tăng cường vệ sinh môi trường, thu gom rác thải dịp Tết Nhâm Dần

Văn Dinh | 28/01/2022, 12:07

(TN&MT) - Nhằm góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành công văn yêu cầu các sở, ban ngành cấp tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP. Huế thực hiện nhiều nội dung để đảm bảo môi trường.

Theo đó, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP. Huế tăng cường hoạt động Ngày Chủ nhật Xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên - Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”, tổ chức ra quân tổng dọn dẹp ở các khu vực công cộng, khu dân cư, đường làng, ngõ xóm… đảm bảo vệ sinh môi trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, thực hiện tốt hoạt động vệ sinh môi trường. Bố trí các điểm tập kết rác thải phù hợp, bốc dỡ vận chuyển đi xử lý kịp thời không để xảy ra tình trạng rác thải tồn động lâu ngày gây ô nhiễm môi trường.

r6.jpg

Thừa Thiên - Huế tăng cường vệ sinh môi trường, thu gom rác thải dịp Tết Nhâm Dần

Chỉ đạo tuyên truyền việc đốt vàng mã đảm bảo đúng nơi quy định, không được thả, rải vàng mã ở nơi công cộng. Tăng cường theo dõi, chỉ đạo các đơn vị thu gom rác thải trên địa bàn thực hiện tốt hoạt động thu gom và vận chuyển rác thải trên địa bàn quản lý; tăng nhân lực, phương tiện, mở rộng mạng lưới thu gom đến địa bàn chưa có dịch vụ thu gom rác thải; vận hành đúng quy trình các bãi chôn lấp rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuyệt đối không để tình trạng ứ động rác thải, phế thải gây ảnh hưởng cảnh quan môi trường và nguy cơ bùng phát dịch bệnh, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán.

Việc thu gom, xử lý chất thải tại các khu vực cách ly tập trung, cách ly tại nhà tuân thủ đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh trong thời gian qua.

Ngoài ra, chỉ đạo Phòng TN&MT trực thuộc phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra công tác thu gom, tập kết, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt, chất thải xây dựng và công tác vệ sinh môi trường ở các xã, phường, thị trấn; công tác bảo vệ môi trường của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP. Huế tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 26/CT-UBND ngày 21/12/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các sự kiện chính trị, lễ hội lớn năm 2022; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người dân phải có ý thức bảo vệ môi trường, tránh tình trạng đổ rác thải bừa bãi, xả nước thải không đúng quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bến Tre: Chuyển biến từ hoạt động “Ngày Chủ nhật Nông thôn mới”
(TN&MT) - Qua 3 năm thực hiện, “Ngày Chủ nhật Nông thôn mới” tại Bến Tre đã mang lại nhiều kết quả thiết thực. Đặc biệt, trong số các tiêu chí xã nông thôn mới, tiêu chí môi trường được quan tâm thực hiện, đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường (BVMT) tại địa phương.
Đừng bỏ lỡ
 • Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng KH&CN lĩnh vực môi trường để xây dựng một tương lai xanh
  (TN&MT) - “Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng KH&CN cũng như tiếp nhận, chuyển giao công nghệ tiên tiến là chìa khóa quan trọng để xây dựng một tương lai xanh” – Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tại Hội thảo tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2011 - 2021 và định hướng đến năm 2030 trong lĩnh vực môi trường diễn ra ngày 16/5, tại Hà Nội.
 • Thời tiết ngày 16/5, Bắc Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh
  (TN&MT) - Đêm qua và sáng sớm nay (16/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ngày hôm nay, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; phía Tây Bắc Bộ sáng nay còn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
 • “Ngày Chủ nhật xanh” với hơn 1.000 người tham gia vệ sinh môi trường
  (TN&MT) - Ngày 14/5, Đoàn phường Quyết Tâm, Đoàn trường Đại học Tây Bắc, Trung đoàn 754 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) cùng nhân dân đã triển khai ra quân “Ngày chủ nhật xanh” tại 11 tổ dân phố của phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La.
 • Thời tiết ngày 15/5: Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, trời chuyển gió Đông Bắc kèm theo mưa lạnh
  Sáng nay (15/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, từ chiều và đêm sẽ mở rộng ra khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Khu vực đồng bằng ngày có mưa, về chiều gió chuyển hướng Đông Bắc, trời mát dịu với mức nhiệt cao nhất 24-26 độ C.
 • Thừa Thiên – Huế: Lan tỏa thông điệp phân loại rác tại nguồn dành cho thiếu nhi
  Hoạt động “Đổi rác lấy quà” được Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO) tổ chức cách đây ít ngày, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nhận thức về rác thải, phân loại rác...
 • Chủ động ứng phó mưa lớn, lốc, sét và sạt lở đất
  Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai vừa có Công điện số 262/VPTT gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh/thành phố Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất và gió mạnh trên biển.
 • Tổng cục KTTV tăng cường theo dõi, dự báo, cảnh báo thiên tai
  Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái vừa ký ban hành văn bản số 560/TCKTTV-QLDB gửi các đơn vị thuộc Tổng cục về việc tăng cường theo dõi, dự báo, cảnh báo thiên tai trong những ngày tới.
 • Bức thư đoạt giải nhất UPU của học sinh lớp 9: Mỗi người đều có trách nhiệm với Biến đổi khí hậu
  Những ngày qua, bức thư đạt giải nhất của Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, THCS Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) giành giải nhất cuộc thi Viết thư quốc tế lần thứ 51 UPU 2022 được nhiều lượt chia sẻ và cùng với đó là những lời khen ngợi về kiến thức cũng như tâm tư gìn giữ môi trường của cậu học sinh lớp 9.
 • Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc nhiều nơi giông lốc, mưa to
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên thời tiết Bắc Bộ hôm nay chuyển mát, có mưa vừa tới mưa to, có nơi mưa rất to, khả năng xảy ra lốc, sét.
 • Sơn La: Tiếp tục các hoạt động đưa Luật BVMT vào cuộc sống
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 13-14/5, Sở TN&MT tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho hơn 200 đại biểu.
 • UNDP cam kết tiếp tục hỗ trợ nhiều ngôi nhà chống bão lũ cho Việt Nam
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế “Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”, sáng 13/5, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo“Nhà an toàn chống chịu bão, lụt: Mô hình thành công và hướng đi trong thời gian tới.” Hội thảo nhằm chia sẻ mô hình nhà an toàn chống chịu bão, lụt đã được hỗ trợ xây dựng bởi Chính phủ Việt Nam và UNDP từ năm 2018 tới nay.
 • Chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả trước tình hình mưa lũ
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời, hiệu quả, chủ động sơ tán dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO