Thừa Thiên - Huế: Số ca nhiễm COVID - 19 ngày càng tăng, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin

Văn Dinh | 23/11/2021, 10:45

(TN&MT) - Những ngày qua, số ca nhiễm COVID – 19 ở Thừa Thiên – Huế tăng cao ở mức 3 con số. Tỉnh này vẫn đang quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân.

Tính đến hết ngày 22/11, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ghi nhận 2.396 ca F0. Hiện đang điều trị 1.002 ca, đã được điều trị khỏi 1.389 ca và tử vong 5 ca.

Hai ngày qua, số ca nhiễm ở Thừa Thiên – Huế tăng cao ở mức 3 con số. Cụ thể ngày 21/11, tỉnh ghi nhận 119 ca mắc, với 58 ca cộng đồng. Trong ngày 22/11, số ca nhiễm là 111 ca, trong đó 56 ca cộng đồng.

Riêng ở TP. Huế, trong khoảng hơn nửa tháng trở lại đây đã ghi nhận hàng trăm ca nhiễm SARS-CoV-2 với nhiều “ổ dịch” như Vỹ Dạ, Phú Hậu, Hương Sơ, Hương Vinh, Thuận Lộc, Phú Mậu…

Tình hình nhiễm COVID - 19 trong cộng đồng ở Thừa Thiên - Huế vẫn phức tạp

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID - 19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, tiếp tục ghi nhận các ca mắc trong cộng đồng. Nhiều ca bệnh không triệu chứng, không rõ nguồn lây và liên quan người trở về từ vùng có dịch. Tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn được chủ động kiểm soát.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch của Trung ương và của Tỉnh; điều hành một cách thống nhất, đồng bộ. Phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền cấp xã, bộ máy thôn, tổ dân phố trong giám sát người về từ các địa phương có dịch; đảm bảo tất cả người thuộc diện xét nghiệm phải được UBND cấp xã thông báo cho cơ quan y tế thực hiện xét nghiệm trong thời gian quy định. Đặc biệt, tập trung, giải quyết dứt điểm “ổ dịch” trên địa bàn TP. Huế.

“Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương phải tăng cường giám sát cơ sở, bám sát địa bàn để kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh; cũng như có các kiến nghị, điều chỉnh phù hợp với thực tiễn phòng chống dịch tại địa phương...”, ông Bình nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch

Khẩn trương tiêm vắc xin

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 tuổi đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh với mục tiêu 100% nhóm đối tượng trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo đó, dự kiến triển khai tiêm được tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả trẻ em từ 12 đến 17 tuổi hiện đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn tỉnh từ tháng 12-2021 đến tháng 01-2022, tùy nguồn vắc xin Trung ương cấp với các nguyên tắc sau: Đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19; Cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế; Tổ chức triển khai tiêm chủng ngay sau khi tiếp nhận vắc xin; Tiêm cho trẻ từ 12 – 17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến lứa tuổi thấp.

Hình thức cụ thể như sau, đối với trẻ đi học: tiêm tại trường học. Đối với trẻ không đi học: tiêm tại trạm y tế địa phương. Đối với trẻ có bệnh nền hoặc đang điều trị nội trú: tiêm tại cơ sở y tế đang điều trị (nếu cơ sở đã được công nhận đủ điều kiện tiêm chủng) hoặc Trung tâm y tế địa phương hoặc Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế hoặc Bệnh viện Trung ương Huế.

Thừa Thiên - Huế đẩy nhanh tiêm vắc xin cho người dân

Đối với người trên 18 tuổi, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ban hành công văn chỉ đạo Sở Y tế; Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thị xã và TP. Huế khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin. Chủ tịch UBND các huyện/thị xã/TP. Huế chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh nếu tỷ lệ tiêm chủng vắc xin chậm tiến độ so với kế hoạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các địa phương đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin cho công dân, sớm bao phủ mũi 1 cho tất cả công dân trên địa bàn toàn tỉnh. Phối hợp với Sở Y tế tăng cường công tác tầm soát tại các địa bàn, khu vực có yếu tố dịch tễ.

Cùng với đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các địa phương đẩy mạnh, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K”, quét mã QR code; nâng cao tính tự giác, chủ động của công dân trong việc khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thì mới kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Bên cạnh đó, khuyến cáo công dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin không được chủ quan, lơ là vì vẫn có thể nhiễm COVID-19 và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đến nay, tỉnh Thừa Thiên – Huế được phân bổ 1.218.624 liều vắc xin các loại; trong đó, đã tiêm vắc xin mũi 1 cho 704.734 người, tiêm vắc xin mũi 2 cho 222.998 người. Hiện còn khoảng 327.003 liều chưa tiêm.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
S-Race 2022 viết tiếp khát vọng Vì tầm vóc Việt
Hơn cả một giải chạy, S-Race Quảng Ninh được kỳ vọng trở thành nơi hội tụ và kết nối gia đình, nhà trường và cộng đồng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe học đường và bồi dưỡng thế hệ tương lai phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.
Đừng bỏ lỡ
 • Điện Biên: Khai mạc Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam – Lào, lần thứ III
  (TN&MT) - Tối ngày 01/10/2022, tại Quảng trường 7/5 TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên diễn ra đêm khai mạc Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III. Chủ đề: “Thắm tình hữu nghị - hướng tới tương lai.” Tham dự có ông Trần Tuấn Anh, UV Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế, Trung ương. Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, ông Hoàng Đạo Cương và gần 2.000 đại biểu đại diện cho 10 tỉnh, thành của nước Việt Nam có đường biên giới giáp Lào và 10 tỉnh của nước bạn Lào.
 • Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022
  (TN&MT) - Chiều 1/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022. Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành, cơ quan Trung ương.
 • Chi hội Nhà báo Báo TN&MT hành trình về Tân Trào - nơi cội nguồn Cách mạng
  (TN&MT) - Ngày 1/10, đoàn công tác của Báo TN&MT và Chi hội Nhà báo Báo TN&MT do ông Hoàng Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn, đã có chuyến Hành trình về nơi cội nguồn Cách mạng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào - Tuyên Quang. Tham gia đoàn có ông Lê Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Biên tập - Thư ký Chi hội Nhà báo; bà Lý Thị Hồng Điệp, Phó Tổng biên tập cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Báo TN&MT.
 • Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX năm 2022
  (TN&MT) - Sáng 1/10, tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ Đại Yên, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX năm 2022 với chủ đề “Vì một Quảng Ninh: Đổi mới, sáng tạo - Phát triển bền vững”.
 • Báo TN&MT cùng Chùa Linh Sơn Thanh Nhàn (Hà Nội) trao 466 suất quà cho đồng bào DTTS huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La
  (TN&MT) - Chiều 1/10, Báo Tài nguyên và Môi trường cùng chùa Linh Sơn Thanh Nhàn Hà Nội đã đến trao tặng 466 suất quà cho bà con đồng bào DTTS còn nhiều khó khăn tại 2 xã Tường Tiến, Tường Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.
 • Khai mạc Ngày hội văn hóa Ninh Thuận tại Hà Nội
  (TN&MT) - Tối 30/9 tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa Ninh Thuận tại Hà Nội. Đây là sự kiện góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hoá đặc sắc, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc trong tỉnh Ninh Thuận đến với đông đảo nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế.
 • Thành phố Gia Nghĩa: Hoàn thành xây dựng nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
  Sáng 30/9, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ công bố TP. Gia Nghĩa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
 • Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận 2022
  (TN&MT) - Ngày 30/9, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội. Đây là sự kiện để tỉnh Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp du lịch địa phương, đồng thời là dịp để các cơ quan, đơn vị trong tỉnh có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ về tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch đến với các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp của Thủ đô.
 • Báo chí khẳng định được vị trí trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
  (TN&MT) - Chiều 30/9, tại Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Tọa đàm “Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - Thực tiễn và giải pháp”. Tọa đàm có sự tham dự của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố miền Bắc, các Liên chi hội và Chi hội trực thuộc Trung ương Hội.
 • Bộ GDĐT giải đáp những ý kiến trái chiều về hệ thống lọc ảo chung
  (TN&MT) - Mặc dù, hệ thống lọc ảo chung của Bộ GDĐT được nhiều trường đánh giá là ưu việt, nhưng những ngày gần đây, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, hệ thống này gây bức xúc khi tất cả các phương thức xét tuyển đều được Bộ GDĐT lọc ảo chung, các trường hoàn toàn không xác định điểm sàn và điểm chuẩn trước vì không lường được lượng thí sinh ảo ở nhiều phương thức.
 • Công ty Điện lực Đắk Nông: Hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện tỉnh miền Trung
  (TN&MT) - Bão số 4 đổ bộ vào miền Trung, gây sự cố nghiêm trọng cho hệ thống lưới điện các tỉnh miền Trung. Quảng Nam là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề hệ thống lưới điện. Ngày 29/9, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã có mặt tại tỉnh Quảng Nam hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện nhằm sớm cấp điện trở lại cho người dân tỉnh bạn.
 • Ngành nông nghiệp tạo đột phá về tăng trưởng xanh
  (TN&MT) - Sáng 30/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghi triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO