Thừa Thiên – Huế: Quản lý chất thải trong phòng, chống dịch COVID-19

Văn Dinh | 14/09/2021, 14:03

(TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành văn bản chỉ đạo việc tăng cường quản lý chất thải trong phòng, chống dịch COVID - 19.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND TP. Huế chỉ đạo Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế chịu trách nhiệm thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2 và các chất thải khác tại các cơ sở cách ly, khu vực phong toả, nơi cách ly tại nhà, các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn quản lý, không để tình trạng chất thải không được thu gom, xử lý kịp thời, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nhân viên HEPCO Huế dọn vệ sinh ở các khu cách ly, chốt kiểm soát y tế

Bên cạnh đó, Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí đảm bảo cho các cơ sở y tế, các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19, các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở vận chuyển, xử lý chất thải y tế nguy hại thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải trong phòng, chống dịch COVID-19.

Công văn cũng nêu rõ, Sở TN&MT có phương án thực hiện khử khuẩn nước thải tại các cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19; tăng cường kiểm tra việc phân loại, thu gom, xử lý chất thải trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đến ngày 14/9, Thừa Thiên Huế có 763 ca nhiễm COVID – 19 (tính từ cuối tháng 4), chủ yếu đến từ người ở vùng dịch trở về và trong các khu cách ly.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp
(TN&MT) - Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa phương có tốc độ công nghiệp nhanh so với cả nước. Để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường do tác động của quá trình phát triển, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang tập trung kiểm soát chặt việc xả thải của các cơ sở đang hoạt động trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO