Thừa Thiên – Huế: Phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh

Văn Dinh | 29/12/2022, 14:49

Chưa nhập tTổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, bồi dưỡng kiến thức về kinh doanh bất động sản, phát triển bền vững, ổn định thị trường bất động sản, đóng góp nhất định vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung tỉnh, đó là những mục tiêu mà Hiệp hội Bất động sản tỉnh Thừa Thiên – Huế (HuRea) đặt ra trong năm 2023.óm tắt

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tổ chức Ngày hội Bất động sản tỉnh lần thứ V - năm 2022 vào tối 28/12, thu hút hàng trăm cá nhân, tổ chức hoạt động về lĩnh vực bất động sản trên địa bàn.

z2454095708907_bc3392a2cb67a5eccb0328bf72a65476.jpg

Thị trường bất động sản tại Thừa Thiên – Huế những năm qua sôi động

Ông Nguyễn Hữu Ngữ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên - Huế cho biết, trong năm vừa qua, trải qua nhiều thách thức do đại dịch Covid-19 cũng như sự thay đổi trong chính sách về bất động sản, tài chính dẫn đến nhiều khó khăn trong các hoạt động kinh doanh; tuy vậy, Hiệp hội cũng đã có những đóng góp nhất định vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của Thừa Thiên - Huế; góp phần ổn định, phát triển thị trường bất động sản lành mạnh. Đặc biệt, năm 2022, HuRea có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng như hỗ trợ 250 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng bão số 4; tài trợ 350 triệu đồng làm nhà vệ sinh công cộng cho giáo viên và học sinh; tài trợ các hoạt động như mua xe đạp giúp học sinh nghèo...

“Ngày hội hôm nay nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Thừa Thiên - Huế, đồng thời kết nối sự giao lưu, hợp tác giữa các nhà phát triển dự án, nhà đầu tư, nhà môi giới cùng các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực bất động sản vì một thị trường bất động sản minh bạch và chuyên nghiệp, đồng thời hướng đến những chương trình, mục tiêu phát triển trong năm mới”, ông Ngữ nói.

z3996453394675_a76ff2f4f8f6ea58ba78e439e5ab46ed.jpg

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Thừa Thiên – Huế khen thưởng cho các hội viên, tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực

Theo Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên – Huế, trong năm 2023, Hiệp hội tiếp tục tổ chức kỳ thi sát hạch chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản để các thành viên có đầy đủ các hồ sơ và chứng chỉ tham gia hoạt động bất động sản theo quy định. Đồng thời, phối hợp với bộ môn Bất động sản của trường Đại học Nông lâm Huế mở các lớp học bồi dưỡng kiến thức về kinh doanh bất động sản để nâng cao trình độ và nghiệp vụ. Tăng cường trao đổi với các tổ chức ngân hàng tạo điều kiện và có cơ chế thuận lợi cho các công ty, cá nhân là hội viên của Hiệp hội được hỗ trợ các nguồn vốn ưu đãi từ các dự án và từ các ngân hàng để góp phần phát triển thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh cũng như tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động kinh doanh của các thành viên. Tích cực tham gia tổ chức các hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, các hoạt động văn hóa, thể thao...

Dịp này, Hiệp hội Bất động sản tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khen thưởng cho các hội viên, tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Hiệp hội và thị trường bất động sản.

Được biết, Thừa Thiên – Huế đang phấn đấu để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025. Vài năm qua, thị trường bất động sản tại Huế trở nên sôi động, giá đất tăng liên tục, hàng chục dự án lớn của nhiều doanh nghiệp lớn hình thành...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Căn hộ giá bình dân trở lại
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) không còn chịu sự “áp đảo” của phân khúc cao cấp nữa, thay vào đó phân khúc bình dân, nhà giá rẻ trên dưới 2 tỷ đồng ngày càng phổ biến trên thị trường. Diễn biến này kỳ vọng sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình quay trở lại thị trường của phân khúc nhà ở bình dân.
 • Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi biến nhà ở thành chung cư mini
  Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải khẩn trương rà soát toàn bộ các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ ở (thường gọi là chung cư mini) để phát hiện các vi phạm về trật tự xây dựng, đặc biệt là vi phạm về phòng cháy, chữa cháy; có giải pháp ngăn cách khu vực để xe với khu vực ở và có lối thoát nạn riêng.
 • Thanh Hóa: Bãi bỏ 4 dự án vì không bố trí quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội
  Ngày 14/9/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 4 Quyết định bãi bỏ các quyết định liên quan đến dự án khu dân cư, dự án khu nhà ở thương mại chưa đảm bảo quy định hiện hành của pháp luật không bố trí đủ quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
 • Khám phá tâm điểm sống năng động và thời thượng tại Glory Heights
  Sự xuất hiện của Glory Heights (Vinhomes Grand Park) được nhiều khách hàng đón nhận nồng nhiệt bởi dự án thỏa mãn loạt tiêu chí về một không gian sống hoàn hảo, cân bằng sức khỏe thể chất - tinh thần giữa trung tâm TP. Thủ Đức.
 • TP.HCM: Nghịch lý ế ẩm nhà tái định cư
  (TN&MT) - Như một nghịch lý khi nhu cầu chỗ ở của người dân ở TP.HCM ngày càng gia tăng, song có những dự án nhà tái định cư (TĐC) xây xong rồi… để đấy, người dân không mặn mà đến ở.
 • Vun đắp phong cách sống chuẩn Nhật tại The Origami
  Sự tối giản, tinh tế, gắn kết với thiên nhiên là những chất liệu tạo nên The Origami, biểu tượng phong cách sống chuẩn Nhật duy nhất giữa lòng đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức).
 • Thấp thỏm sống ở căn hộ mini
  (TN&MT) - Sau vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Hà Nội, người dân sinh sống tại các căn hộ dịch vụ, căn hộ mini, phòng trọ ở TP.HCM cảm thấy thấp thỏm, bất an vì vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa được đảm bảo .
 • Vùng đất Blue Zones và 9 bí quyết sống trường thọ của người dân
  Bí quyết để người dân vùng đất Blue Zones sống trường thọ đó là vận động thường xuyên trong tự nhiên, giải tỏa căng thẳng bằng cách tương tác với những người xung quanh, sống trong cộng đồng giàu tình yêu thương, chia sẻ.
 • Thời điểm vàng gia nhập cộng đồng dân cư tinh hoa tại The Beverly
  Sức hút của The Beverly (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức) đến từ tiềm năng sinh lời bền vững, hệ thống hạ tầng hiện đại và không gian sống đẳng cấp đậm chất Mỹ.
 • Không gian căn hộ hiện đại giá chỉ từ 900 triệu tại Legacy Prime
  (TN&MT) - Không chỉ sở hữu mức giá “độc tôn” trên thị trường chỉ từ 900 triệu đồng/căn, Legacy Prime còn gây ấn tượng khi tích hợp hệ thống tiện ích đa dạng, phát triển bởi nhiều tập đoàn uy tín hàng đầu đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình.
 • Luật Nhà ở (sửa đổi): Không Luật hoá chung cư mini
  (TN&MT) - Loại hình chung cư mini là sản phẩm nhà ở bị lỗi về chính sách. Hầu hết các công trình do người dân tự “biến tướng”, xây dựng sai phép dẫn đến không được cấp sổ hồng. Những rủi ro về tính pháp lý và an toàn đối với loại hình nhà ở này đã được rất nhiều các cơ quan quản lý, chuyên gia pháp lý cảnh báo cho người dân.
 • Doanh nghiệp bất động sản: Vượt “cơn gió ngược”
  (TN&MT) - Sau thời gian dài “án binh bất động”, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam đã không thể tiếp tục chế độ chờ đợi. Để vượt qua khó khăn, họ đã từng bước vượt “cơn gió ngược”, nhiều chính sách chưa từng có đã được các chủ đầu tư áp dụng nhằm thay đổi cục diện trên thị trường BĐS.
 • Bí kíp hưởng lợi ích kép khi đầu tư tại Vinhomes Smart City
  Tại phía Tây Hà Nội, đô thị Vinhomes Smart City đang ghi nhận tỷ lệ cho thuê và giá thuê cao hơn hẳn mặt bằng chung của thị trường nhưng vẫn hút khách, đặc biệt là nhóm căn hộ 1PN có diện tích vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO