Thừa Thiên – Huế: Phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh

Văn Dinh | 29/12/2022, 14:49

Chưa nhập tTổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, bồi dưỡng kiến thức về kinh doanh bất động sản, phát triển bền vững, ổn định thị trường bất động sản, đóng góp nhất định vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung tỉnh, đó là những mục tiêu mà Hiệp hội Bất động sản tỉnh Thừa Thiên – Huế (HuRea) đặt ra trong năm 2023.óm tắt

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tổ chức Ngày hội Bất động sản tỉnh lần thứ V - năm 2022 vào tối 28/12, thu hút hàng trăm cá nhân, tổ chức hoạt động về lĩnh vực bất động sản trên địa bàn.

z2454095708907_bc3392a2cb67a5eccb0328bf72a65476.jpg

Thị trường bất động sản tại Thừa Thiên – Huế những năm qua sôi động

Ông Nguyễn Hữu Ngữ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên - Huế cho biết, trong năm vừa qua, trải qua nhiều thách thức do đại dịch Covid-19 cũng như sự thay đổi trong chính sách về bất động sản, tài chính dẫn đến nhiều khó khăn trong các hoạt động kinh doanh; tuy vậy, Hiệp hội cũng đã có những đóng góp nhất định vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của Thừa Thiên - Huế; góp phần ổn định, phát triển thị trường bất động sản lành mạnh. Đặc biệt, năm 2022, HuRea có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng như hỗ trợ 250 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng bão số 4; tài trợ 350 triệu đồng làm nhà vệ sinh công cộng cho giáo viên và học sinh; tài trợ các hoạt động như mua xe đạp giúp học sinh nghèo...

“Ngày hội hôm nay nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Thừa Thiên - Huế, đồng thời kết nối sự giao lưu, hợp tác giữa các nhà phát triển dự án, nhà đầu tư, nhà môi giới cùng các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực bất động sản vì một thị trường bất động sản minh bạch và chuyên nghiệp, đồng thời hướng đến những chương trình, mục tiêu phát triển trong năm mới”, ông Ngữ nói.

z3996453394675_a76ff2f4f8f6ea58ba78e439e5ab46ed.jpg

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Thừa Thiên – Huế khen thưởng cho các hội viên, tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực

Theo Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên – Huế, trong năm 2023, Hiệp hội tiếp tục tổ chức kỳ thi sát hạch chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản để các thành viên có đầy đủ các hồ sơ và chứng chỉ tham gia hoạt động bất động sản theo quy định. Đồng thời, phối hợp với bộ môn Bất động sản của trường Đại học Nông lâm Huế mở các lớp học bồi dưỡng kiến thức về kinh doanh bất động sản để nâng cao trình độ và nghiệp vụ. Tăng cường trao đổi với các tổ chức ngân hàng tạo điều kiện và có cơ chế thuận lợi cho các công ty, cá nhân là hội viên của Hiệp hội được hỗ trợ các nguồn vốn ưu đãi từ các dự án và từ các ngân hàng để góp phần phát triển thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh cũng như tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động kinh doanh của các thành viên. Tích cực tham gia tổ chức các hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, các hoạt động văn hóa, thể thao...

Dịp này, Hiệp hội Bất động sản tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khen thưởng cho các hội viên, tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Hiệp hội và thị trường bất động sản.

Được biết, Thừa Thiên – Huế đang phấn đấu để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025. Vài năm qua, thị trường bất động sản tại Huế trở nên sôi động, giá đất tăng liên tục, hàng chục dự án lớn của nhiều doanh nghiệp lớn hình thành...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Nhà đầu tư bất động sản thấy “cơ trong nguy” khi thị trường thanh lọc
  Năm 2023, thị trường bất động sản có nhiều động lực phục hồi nhưng sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính, biết lựa chọn các sản phẩm giàu tiềm năng sẽ tiếp tục “bội thu” trên thương trường.
 • Chính phủ dành 120 nghìn tỷ đồng phát triển nhà ở xã hội
  Chính phủ vừa quyết định giao Ngân hàng Nhà nước triển khai gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỉ đồng cho phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và cải tạo chung cư cũ.
 • Thị trường BĐS 2023: Phân khúc nào sẽ là “điểm sáng”?
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung, TP.HCM nói riêng hiện đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề pháp lý, tín dụng..., các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên chọn phân khúc trung và dài hạn, hướng đến những sản phẩm có giá trị thực về lâu dài, nhất là đầu ra được hanh thông.
 • Mega Complex – Mô hình dẫn dắt thị trường bất động sản trong chu kỳ tăng trưởng mới
  Trong chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản, tổ hợp thương mại - vui chơi - giải trí theo mô hình Mega Complex tại siêu quần thể đô thị biển Vinhomes Ocean Park 1, 2, 3 đang dẫn đầu danh sách tìm kiếm của các nhà đầu tư.
 • Tập đoàn Geleximco nhiều dự án nhà ở tiếp tục ghi dấu ấn
  Với quỹ sản phẩm nhà ở phong phú và chất lượng, Geleximco đang không ngừng khẳng định uy tín của mình trên thị trường bất động sản. Nhiều dự án đi vào hoạt động đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng “thượng đế”.
 • Lãi suất đồng loạt giảm, bất động sản sắp bùng nổ trở lại?
  Lãi suất giảm, ngân hàng mở room tín dụng cùng loạt giải pháp gỡ khó được nhà nước tăng cường... là những tín hiệu tích cực hứa hẹn sự ấm dần lên của thị trường bất động sản.
 • Doanh nghiệp địa ốc rục rịch bung hàng, thị trường hy vọng có luồng gió mới
  (TN&MT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam đang rơi vào cảnh ảm đạm, những tháng đầu năm 2023, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã phát ra tín hiệu bung hàng. Điều này đã tạo ra nhiều tín hiệu lạc quan, đồng thời nguồn cung vốn khan hiếm sẽ được cải thiện đáng kể.
 • Gỡ vốn tín dụng - gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản
  (TN&MT) - Các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng.
 • Lộ diện “vùng sáng” trên thị trường bất động sản sau giai đoạn thanh lọc
  Nhà đầu tư tin tưởng, bất động sản thương mại sẽ là loại hình có bước chuyển mạnh mẽ nhất khi thị trường đang có nhiều lực đẩy để quay về quỹ đạo phục hồi và tăng trưởng ngay trong năm 2023.
 • Nhiều hướng đi mới cho thị trường bất động sản
  Các động thái gỡ khó cho thị trường bất động sản đã và đang được triển khai giúp doanh nghiệp giảm áp lực dòng tiền, tạo động lực cho thị trường bất động sản (BĐS) nhanh chóng hồi phục.
 • Một đoạn đường dang dở
  (TN&MT) - Nhằm khắc phục tình trạng mặt đường Trần Phú, phường Cái Khế bị bong tróc, ổ gà, ngập úng, tháng 6/2021, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã triển khai thi công công trình, nâng cấp, mở rộng tuyến đường này, điểm đầu tiếp giáp với vòng xoay Công viên Hùng Vương, điểm cuối giáp khu vực bến phà Cần Thơ (cũ), tổng chiều dài khoảng 1,3km, dự kiến hoàn thành tháng 10/2022.
 • BĐS phía Nam: Giá giảm, người mua vẫn đắn đo
  (TN&MT) - Từ cuối năm 2022 đến nay, giá nhà đất trên thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung, TP.HCM nói riêng có xu hướng giảm mạnh. Thế nhưng, tình hình chung của thị trường vẫn là người mua rất ít.
 • TP.HCM: Giá thuê căn hộ chung cư tiếp tục tăng
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) đã gặp nhiều khó khăn, thanh khoản chậm. Cùng với đó là giá nhà cao và lãi suất cho vay mua nhà cũng tăng, khiến không ít người dân phải chuyển hướng sang thuê nhà, nhiều nhà đầu tư cũng chuyển sang đầu tư căn hộ cho thuê. Nhu cầu tăng cao kéo theo giá cho thuê căn hộ chung cư cũng tăng.
 • NovaWorld Ho Tram hút nhà đầu tư muốn khai thác kinh doanh sinh lời ngay
  NovaWorld Ho Tram đang trong giai đoạn bàn giao nhà hai phân kỳ The Tropicana và Wonderland với hàng trăm khách hàng đã nhận bàn giao. Để đón đầu tiềm năng du lịch mạnh mẽ, nhiều nhà đầu tư đã khởi động nhiều loại kinh doanh nhằm phục vụ nhu cầu của cư dân và đón làn sóng du khách đổ về trong thời gian tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO