Thừa Thiên - Huế: Nước biển đổi màu bất thường

Văn Dinh | 03/10/2022, 17:49

Sau cơn bão số 4, nước dọc bờ biển ở xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) bỗng dưng xuất hiện màu nâu đỏ bất thường. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu.

Trao đổi với PV, ông Lê Công Minh, Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh (tỉnh Thừa Thiên – Huế) xác nhận, nước dọc bãi biển của xã sau bão số 4 có đổi màu.

xa-thaisa.jpg

Nước ở bờ biển xã Lộc Vĩnh đổi màu

Theo đó, những ngày vừa rồi, người dân thôn Bình An (xã Lộc Vĩnh) không khỏi bất ngờ về việc nước biển có màu lạ thường.

Cụ thể, thay vì màu xanh bình thường, đoạn dọc bờ biển kéo dài khoảng 2 km ở khu vực này có màu nâu đỏ.

Theo bà con, trước đây, vào các đợt mưa lớn, nước từ nguồn chảy về thường thì màu nước biển sẽ đục vàng nhạt, chưa khi nào có màu nâu đỏ như thế này... Người dân lo lắng nước sẽ ảnh hưởng đến việc đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản.

ad.jpeg

Cơ quan chức năng lấy mẫu nước biển

Được biết, sau khi nhận được thông tin, đại diện Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các cơ quan liên quan đã có mặt tại hiện trường ở xã Lộc Vĩnh để lấy mẫu phân tích nước biển xung quanh khu vực này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Ninh Bình: Phát triển sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm nghèo bền vững
(TN&MT) - Những tưởng cây bèo tây (lục bình) chỉ để làm thức ăn cho động vật hoặc bỏ đi, nhưng qua bàn tay khéo léo của những người nông dân huyện miền biển Kim Sơn (Ninh Bình) lại trở thành sản phẩm thủ công mỹ nghệ thân thiện với môi trường rất được ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao và góp phần giảm nghèo bền vững.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO