Thừa Thiên – Huế: Nâng cao nhận thức pháp luật cho ngư dân khi khai thác trên biển

Văn Dinh | 17/05/2022, 12:59

Việc tuyên truyền giúp cho cán bộ, ngư dân hiểu và thực hiện nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia hoạt động khai thác thủy sản trên biển...

Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, ngư dân và các chủ phương tiện hành nghề khai thác hải sản trên biển tại xã Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền) về hoạt động khai thác thủy sản đúng vùng được cấp phép.

2(3).jpg

Báo cáo viên BĐBP tỉnh tuyên truyền cho cán bộ, ngư dân và chủ phương tiện về Nghị định số 42/2019/NĐ-CP

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Chi cục Thủy sản tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tuyên truyền cho cán bộ, ngư dân và 106 chủ phương tiện tham gia hoạt động khai thác hải sản trên biển về Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản”; Phổ biến thủ tục cấp giấy phép khai thác thủy sản và phát triển nguồn lợi thủy sản; Đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản và khai thác thủy sản có trách nhiệm; Chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho cán bộ địa phương, ngư dân, đặc biệt là các chủ phương tiện hiểu và thực hiện nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia hoạt động khai thác thủy sản trên biển; thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản l‎ý khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, từ đó đề ra các biện pháp khai thác thủy sản bền vững góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ tài nguyên môi trường để phát triển kinh tế - xã hội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đà Nẵng cần làm gì để trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới?
(TN&MT) - Chính quyền Đà Nẵng đang trăn trở để nơi này có thể trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức mà thành phố cần tập trung giải quyết trong thời gian tới.
Đừng bỏ lỡ
 • Long An: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường được quan tâm chú trọng
  (TN&MT) - Chiều 24/6, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022; trong đó, lĩnh vực tài nguyên và môi trường tiếp tục được địa phương quan tâm chú trọng.
 • Quảng Ngãi: Khai thác bền vững, giữ gìn nguồn lợi rong mơ
  (TN&MT) - Rong mơ được ví như “mỏ bạc” của biển miền Trung. Hàng năm cứ vào tầm giữa tháng 4 âm lịch, ngư dân ở các vùng bãi ngang Bình Sơn (Quảng Ngãi) lại í ới rủ nhau ra biển khai thác rong mơ. Rong mơ năm nay được mùa, được giá hơn mọi năm nên ngư dân ai cũng phấn khởi. Ngư dân cũng đã có ý thức hơn trong việc bảo vệ rong mơ, tổ chức khai thác đúng thời vụ và thời gian cho phép.
 • Thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo trên đề án tuyển sinh
  (TN&MT) - Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành các văn bản để thí sinh, Sở GDĐT (trường trung học phổ thông và các đơn vị khác được phân công đối với thí sinh thuộc phạm vi phụ trách), cơ sở đào tạo triển khai thực hiện.
 • Tiến tới nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn
  (TN&MT) - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa vừa ký ban hành Kế hoạch số 156 – KH/BTGTW về việc Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo, tạp chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay.
 • Đảm bảo an ninh, an toàn trước đêm khai mạc Festival Huế 2022
  Festival Huế 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động mang tầm quốc gia, quốc tế, dự kiến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham dự. Lực lượng chức năng đã và đang đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động trong khuôn khổ festival...
 • Đại học TN&MT Hà Nội công bố 22 đề tài xuất sắc năm học 2021-2022
  (TN&MT) - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa tổ chức thành công hoạt động xét giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường” năm học 2021-2022. Kết quả đã có 22 đề tài đạt loại xuất sắc, trong đó có 5 đề tài được đánh giá cao nhất sẽ tham gia giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
 • Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng
  (TN&MT) - Tiếp nối thành công của Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, các hãng hàng không đã xúc tiến mở các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, Korean Air mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng.
 • Điện Biên: Bàn giải pháp tháo gỡ Dự án sân bay hoàn thành những hạng mục đầu tiên
  (TN&MT) - Chiều nay 22/6, Ban chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên và Dự án giải phòng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư theo quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên tiếp tục họp tháo gỡ các khó khăn, thống nhất nhiều phương án trong quá trình triển khai dự án.
 • T&T Group và SHB tặng xe cứu thương cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 22/6, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 01 xe cứu thương trị giá 870 triệu đồng cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel (Hà Nội). Đây là một chương trình tài trợ xã hội đầy ý nghĩa, tiếp nối chuỗi các hoạt động vì trách nhiệm cộng đồng của T&T Group và Ngân hàng SHB trong suốt thời gian qua.
 • TP Ninh Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Sáng 21/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, UBND TP Ninh Bình tổ chức lễ công bố Thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
 • Đài quan sát Mắt Đại Bàng – thu cả Hòn Thơm, Phú Quốc trong tầm mắt
  (TN&MT) - “Mắt Đại Bàng” (Eagle’s Eye) là trò chơi thứ hai vừa ra mắt tại phân khu chủ đề Làng Exotica, Sun World Hon Thom Nature Park. Chỉ bằng những vòng xoay nhẹ nhàng nhưng đầy thú vị, đài quan sát 360 độ này đã ngay lập tức làm mê say du khách, khi thu gọn cả đảo thiên đường Hòn Thơm trứ danh của Phú Quốc vào trong tầm mắt.
 • Quảng Trị chuyển từ “sản xuất dược liệu” sang “kinh tế thảo dược”
  (TN&MT) - Ngày 21/6, tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã diễn ra Hội thảo “Công bố đề án khuyến khích phát triển dược liệu gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và xúc tiến đầu tư vào sản xuất, chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO