Môi trường

Thừa Thiên – Huế: Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới (5/6)

Văn Dinh 17:16 21/05/2023

(TN&MT) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới (5/6) với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.

Phát biểu tại lễ Mít tinh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cho biết, xác định tầm quan trọng của vấn đề quản lý rác thải nhựa trong bối cảnh hiện nay, Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai 2023 (từ ngày 15-22/5) với chủ đề “Từ ứng phó đến hành động” cũng đang được phát động trong cả nước nhằm tiếp tục phát huy vai trò và trách nhiệm của toàn dân, trong đó có hội viên phụ nữ để bảo vệ môi trường như những hành động từ sớm, từ xa phòng chống thiên tai.

348264988_219807040827334_8030079911425523340_n.jpg
Các đại biểu cam kết chung tay bảo vệ môi trường

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã kêu gọi phụ nữ Thừa Thiên - Huế hãy hành động và lan tỏa thông điệp tích cực về “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” đến mọi người xung quanh với tinh thần hành động ngay để bảo vệ sức khỏe và môi trường sống của chúng ta.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2023 tại Thừa Thiên - Huế, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hội viên, phụ nữ và nhân dân cùng nâng cao ý thức, hành động chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường; thay đổi thói quen bằng những việc làm thiết thực như hạn chế sử dụng túi nilon và nhựa dùng 1 lần, tích cực tái sử dụng và tái chế các sản phẩm nhựa trong gia đình, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường… Các cấp hội phụ nữ tích cực giới thiệu mô hình sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường trong hệ thống các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp nữ và gìn giữ vệ sinh môi trường xung quanh, góp phần tích cực, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng về giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng Thừa Thiên - Huế ngày càng xanh – sạch – sáng.

Tại Thừa Thiên - Huế, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức nhiều sự kiện hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới đã tạo nên dấu ấn đặc biệt khi thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ nhiều ngành nghề, lứa tuổi tham gia. Các cấp Hội Phụ nữ thực hiện nhiều hành động cụ thể, chung tay bảo vệ môi trường như ngày hội “Sống xanh - chống rác thải nhựa”, đổi rác lấy quà, “Phiên chợ Xanh vì tương lai xanh”, chèo thuyền sup nhặt rác trên sông Hương; tích cực giới thiệu mô hình sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường trong hệ thống các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp nữ và tham gia tích cực gìn giữ vệ sinh môi trường.

347778518_3503484313222116_4256134616872715641_n.jpg
Đồng diễn dân vũ của hội viên phụ nữ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương nhấn mạnh, công tác bảo vệ môi trường tỉnh mang tính đặc thù, bảo vệ môi trường gắn với bảo tồn và phát triển, xứng đáng với những danh hiệu Huế được vinh danh như: Thành phố Xanh, Thành phố văn hóa ASEAN, Thành phố sạch của ASEAN; với định hướng phát triển “Đô thị di sản, sinh thái, cảnh quan, văn hóa, thân thiện với môi trường và thông minh”.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang triển khai phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” với chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên - Huế thêm Xanh - Sạch – Sáng”, phát động các phong trào “Nói không với túi ni lông sử dụng 1 lần”, tuyên truyền giảm rác thải nhựa, nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của người dân trong giảm thiểu rác thải nhựa, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần, túi nilon khó phân hủy.

346960231_783162263526057_1161366099438118831_n.jpg
Đổi rác lấy quà – một hoạt động ý nghĩa

Vì mục tiêu bảo vệ tài nguyên và môi trường, bảo vệ hệ thống khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học làm nền tảng để con người xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho các thế hệ hôm nay và mai sau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương gửi đến mọi tầng lớp trong xã hội thông điệp sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai của tất cả chúng ta.

“Những hành động thiết thực của chúng ta hôm nay sẽ góp phần vào việc duy trì và phát triển bảo vệ Trái Đất, bảo vệ sự sống của loài người và ngay bây giờ, mỗi chúng ta phải là người tiên phong trong việc thay đổi tư duy, thay đổi thái độ với các hành vi làm tổn hại đến môi trường, chính là thay đổi chất lượng cuộc sống của chúng ta, đã đến lúc chúng ta hành động mạnh dạn hơn vì một môi trường sống bền vững”, ông Phương nói.

Dịp này, tại Huế đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2023 như hoạt động đồng diễn dân vũ của 1000 hội viên, phụ nữ tỉnh Thừa Thiên - Huế; trưng bày các gian hàng “Ngày hội sống xanh - Chống rác thải nhựa”; “Đổi rác nhận quà”; tham gia đạp xe cổ động bảo vệ môi trường; ra quân vệ sinh môi trường chèo thuyền vớt rác trên sông Hương…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Dự báo thời tiết ngày 26/9: Đông Bắc Bộ mưa rào rải rác và có nơi có dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày 26/9, phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực đồng bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào.
 • Áp thấp nhiệt đới đã vào đất liền, mưa lớn ở Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện áp thấp nhiệt đới đã vào đất liền các tỉnh Quảng Trị-Thừa Thiên Huế, gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to ở Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.
 • Lốc xoáy liên tiếp ở Thừa Thiên – Huế, hàng chục nhà dân tốc mái
  (TN&MT) - Một số người dân bị thương, nhiều căn nhà tại Thừa Thiên - Huế đã bị tốc mái, hư hỏng nặng do lốc xoáy liên tiếp xảy ra.
 • Chuyên gia KTTV cảnh báo nguy cơ sạt lở, lũ quét rất nguy hiểm do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới
  (TN&MT) - Trao đổi với báo chí vào chiều 25/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết nhiều nơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên sẽ có mưa dồn dập trong thời gian ngắn, cảnh báo nguy cơ sạt lở, lũ quét rất nguy hiểm do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
 • Tuyên Quang: Bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc
  Năm 2022, Luật Bảo vệ môi trường 2020 bắt đầu được thực thi. Để những chính sách mới thực sự đi vào cuộc sống, tỉnh Tuyên Quang mà ở đây là Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang đã nỗ lực tuyên truyền, phổ biến Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật tới người dân, nhất là người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, đông thời qua đó giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực thi Luật Bảo vệ môi trường. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có phỏng vấn ông Đặng Minh Tơn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang.
 • Áp thấp nhiệt đới cách Quảng Ngãi khoảng 80km, gây mưa ở Bắc và Trung Trung Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
 • Quảng Trị: Sẵn sàng ứng phó thời tiết nguy hiểm
  Nhằm sẵn sàng ứng phó với thời tiết nguy hiểm sắp tới, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị đề nghị các đơn vị liên quan trong tỉnh triển khai các lực lượng kiểm tra, rà soát các khu vực ven sông, suối, khu vực thấp trũng có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
 • Thừa Thiên – Huế: Mưa xối xả, nhiều tuyến đường ngập cục bộ
  (TN&MT) - Mưa lớn kéo dài đang xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế khiến nhiều tuyến đường thấp trũng bị ngập. Trong khi đó, để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, tỉnh sẽ tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.
 • Điện Biên: Dấu ấn trong công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Là đơn vị chủ trì và quản lý về lĩnh vực bảo vệ môi trường, Sở TN&MT Điện Biên đã thực hiện tốt trách nhiệm đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường. Đồng thời, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành, chỉ đạo, triển khai nhiều chính sách quan trọng về lĩnh vực môi trường. Đến nay, công tác bảo môi trường tỉnh Điện Biên đã và đang được kiểm soát tốt, không phát sinh cơ sở mới gây ô nhiễm môi trường trong vài năm trở lại đây.
 • Áp thấp nhiệt đới cách bờ hơn 200km, di chuyển với tốc độ 10-15km/h
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết từ chiều 25/9, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn và huyện đảo Cù Lao Chàm) gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
 • Nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường thông qua Dự án “Vì tương lai xanh”
  (TN&MT) - Dự án “Vì tương lai xanh” là dự án thiện nguyện của chùa Long Hưng (Đông Anh – Hà Nội) được thành lập từ ngày 13/7/2023 đã một lần nữa phổ biến đến đông đảo quần chúng, nhân dân thông qua thời khoá Pháp thoại tại chùa diễn ra vào ngày 24/9.
 • Đề phòng gió mạnh trên biển, mưa lớn, sạt lở đất ở Trung Bộ, Tây Nguyên do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới
  (TN&MT) - Tối 24/9, chủ trì cuộc họp về dự báo áp thấp nhiệt đới, Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Trần Hồng Thái nhấn mạnh các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên cần đề phòng với gió mạnh trên biển, mưa lớn và sạt lở đất do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO