Thừa Thiên - Huế: Khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch Covid-19”

Văn Dinh | 09/09/2021, 14:19

(TN&MT) - Ngày 9/9, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế phối hợp với Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch bệnh Covid-19” cho các chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới huyện miền núi A Lưới.

Hiện nay, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đang duy trì 36 tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 19 chốt cố định đóng tại các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới Việt - Lào với gần 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Do địa hình hiểm trở, xa khu dân cư nên điều kiện công tác và sinh hoạt nhiều chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là vấn đề điện và nước sạch.

Cán bộ, chiến sĩ lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch bệnh Covid - 19” được triển khai xây dựng tại 19 chốt cố định đóng trên các đường mòn, lối mở thuộc tuyến biên giới Việt - Lào tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau gần 1 tháng xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tại mỗi chốt được lắp đặt 2 trụ đèn kiên cố bằng thép, trụ được đỗ bê tông, trên được lắp đèn năng lượng mặt trời với công suất 300kw. Với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng.

Hệ thống đèn được đưa vào sử dụng tại các chốt

Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng đã kịp thời hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong công tác tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới và nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, góp phần tuyên truyền với người dân khu vực biên giới nhất là đồng bào dân tộc thiểu số hiểu được lợi ích của việc sử dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm điện, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Một số đơn vị tặng quà cho các chốt

Cũng trong dịp này, các đơn vị đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại một số chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Bài liên quan
  • Ủy ban Dân tộc hỗ trợ 378 đồng bào DTTS bị nhiễm Covid-19
    (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban Dân tộc đã ban hành Quyết định số 57/QĐ-UBDT về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh Trường Dự bị Đại học tại TP. Hồ Chí Minh bị nhiễm Covid-19. Tổng kinh phí Ủy ban hỗ trợ đợt này là 470 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Kon Tum: Tích cực vận động người đồng bào dân tộc thiểu số bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Để phong trào bảo vệ môi trường lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), các cấp chính quyền địa phương và hội, đoàn thể tỉnh Kon Tum đã tích cực vận động người dân cùng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường ở thôn, làng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO