Thừa Thiên – Huế: Hơn 110 doanh nghiệp thành lập mới

Văn Dinh | 05/03/2022, 15:03

Trong 2 tháng đầu năm 2022, tại Thừa Thiên –Huế có 116 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 890,4 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong 2 tháng đầu năm, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1.811 tỷ đồng, chiếm 26,4% dự toán và tăng 2,2% so với cùng kỳ; trong đó, thu nội địa 1.736,3 tỷ đồng, chiếm 27,2% dự toán và tăng 2% so với cùng kỳ; thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 73,7 tỷ đồng, chiếm 16% dự toán và tăng 6,2%; thu viện trợ, huy động đóng góp 975 triệu đồng, chiếm 8,9% dự toán. Chi ngân sách địa phương ước đạt 1.311 tỷ đồng, chiếm 11% dự toán, trong đó chi đầu tư phát triển 286,5 tỷ đồng, chiếm 6,7% dự toán, chi thường xuyên 1.020,1 tỷ đồng, chiếm 13,8%.

chanmay-9.jpg

Nhiều doanh nghiệp ở Thừa Thiên – Huế được thành lập mới, tình hình kinh tế phát triển

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 2 tháng đầu năm ước đạt 2.837 tỷ đồng, bằng 10,1% kế hoạch, tăng 5,1% so với cùng kỳ. Trong đó, vốn do Trung ương quản lý 632 tỷ đồng, tăng 4,5% so với cùng kỳ; vốn do địa phương quản lý 2.205 tỷ đồng, tăng 5,3%. Ước đến cuối tháng 2, vốn đầu tư công năm 2022 giải ngân đạt 420 tỷ đồng, đạt 10%, trong đó vốn nước ngoài giải ngân đạt 5,2%.

Tính đến cuối tháng 2, Thừa Thiên – Huế có 116 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 890,4 tỷ đồng, tăng 38,1% về lượng và tăng 44% về vốn so với cùng kỳ; số doanh nghiệp hoạt động trở lại 213 doanh nghiệp, tăng 73 doanh nghiệp; số doanh nghiệp đăng ký tạm ngưng hoạt động là 254 doanh nghiệp, tăng 52 doanh nghiệp; giải thể 25 doanh nghiệp, tăng 7 doanh nghiệp.

Tỉnh đã đã cấp phép cho 4 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư cấp mới đạt 1.929,7 tỷ đồng. Trong đó, Khu KT, CN đã cấp mới 2 dự án với tổng vốn đầu tư cấp mới 1.175 tỷ đồng. Ngoài địa bàn Khu KT, CN cấp mới 2 dự án với tổng vốn đầu tư cấp mới 754,7 tỷ đồng. Thực hiện điều chỉnh cho 8 dự án, trong đó 1 dự án điều chỉnh tăng vốn 300 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhận định, tình hình kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh có nhiều điểm khởi sắc, nhiều lĩnh vực được phục hồi, đây là động lực và tiền đề cho công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, xã hội trong những tháng tiếp theo. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt, kịp thời chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và Tỉnh uỷ về phòng, chống dịch bệnh COVID -19, đẩy nhanh tiêm chủng, bao phủ vắc xin cho người dân. Tiếp tục ưu tiên ngân sách cho công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội.

Đề nghị ngành du lịch chuẩn bị các điều kiện an toàn, hiệu quả đón khách trong tình hình mới, quảng bá hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế với thông điệp “Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện”; đón khách du lịch quốc tế sử dụng “hộ chiếu vaccine” theo nguyên tắc “an toàn đến đâu, mở cửa đến đó, mở cửa phải an toàn” và tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo quy định.

“Các sở ngành, địa phương đặc biệt quan tâm việc triển khai Kế hoạch đầu tư công năm 2022; trong đó, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, phân bổ vốn, kế hoạch đấu thầu và triển khai thi công ngay từ đầu năm góp phần đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Hỗ trợ triển khai lựa chọn nhà đầu tư gắn liền dự án trọng điểm theo kế hoạch. Hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng, dịch vụ cảng phục vụ sản xuất công nghiệp. Đôn đốc thực hiện các dự án du lịch, dịch vụ sớm đi vào hoạt động. Bảo đảm các nguồn lực phục vụ các dự án trọng điểm. Tập trung xây dựng, hoàn thiện các quy hoạch, kế hoạch, đề án quan trọng của tỉnh...”, ông Phương nhấn mạnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Thoát nghèo nhờ mô hình sản xuất chổi Thanh Hao
  (TNMT) – Với mục đích ban đầu là cải thiện thu nhập kinh tế gia đình nhưng nhờ nắm bắt được thị trường và tận dụng nguồn nhân lực ở địa phương, chị Bùi Thị Lý (xã Sào Báy, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) đã mạnh dạn mở xưởng sản xuất chổi Thanh Hao, tạo công ăn việc làm cho hơn 50 lao động.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Nhiều nỗ lực thích ứng với hạn, mặn
  Sau những đợt hạn lịch sử vào năm 2016 và 2020, Đồng bằng sông Cửu Long vẫn luôn ở trong tâm thế sẵn sàng ứng phó với hạn, mặn vào mùa khô hàng năm. Những phương thức “sống chung” với hạn, mặn được bà con vùng đất châu thổ này sử dụng linh hoạt hơn bao giờ hết.
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • Nhà đầu tư bất động sản: Bắt đầu săn “hàng ngộp”
  (TN&MT) - Trong khi nhiều nhà đầu tư (NĐT) phải gồng lãi hoặc bán cắt lỗ thì trên thị trường bất động sản (BĐS) tại phía Nam bắt đầu xuất hiện các NĐT tranh thủ săn “hàng ngộp” (hàng cần bán gấp).
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Hoàn thành Báo cáo thẩm định dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành trước ngày 30/9
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn thành báo cáo thẩm định Dự án đầu tư xây dựng Đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa - Chơn Thành, trình Chính phủ trước ngày 30/9/2023.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • Khám phá “bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ” tại Glory Heights
  Sở hữu tầm view hoàn hảo ôm trọn đại công viên Grand Park 36 ha và sông Đồng Nai xanh mát, Glory Heights hiện thực hóa giấc mơ về một không gian sống giao hòa với thiên nhiên.
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO