Thừa Thiên Huế: Đường xuống cấp, dân khổ sở

04/12/2018, 17:23

(TN&MT) - Thời gian gần đây, đường Cao Văn Khánh (đi qua địa bàn phường Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) xuống cấp nặng khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn.

Đường Cao Văn Khánh đi qua phường Hương An hư hỏng nhiều năm qua
Đường Cao Văn Khánh đi qua phường Hương An hư hỏng nhiều năm qua

Theo tìm hiểu, đường Cao Văn Khánh có chiều dài hơn 5km, thuộc hệ thống đường xã; là con đường huyết mạch chạy qua trung tâm phường Hương An. Điểm đầu giáp phường An Hòa và Hương Long (TP. Huế), điểm cuối giáp đường Lý Thần Tông thông ra đường tránh Huế. Nhiều cơ quan nhà nước của phường Hương An như UBND phường, trạm y tế, công an phường... cũng nằm trên con đường này.

Đi qua đoạn đường, PV nhận thấy con đường đã hư hỏng nhiều đoạn; mặt đường bong tróc, nứt nẻ; xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà kích thước lớn gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện qua lại cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân địa phương. Nhiều xe tải chở đất, đá... cũng chạy qua đường khiến khói bụi mù mịt.

“Đường này đã hư hỏng gần 2 năm nay. Ngày nắng, chúng tôi còn biết ổ voi mà tránh nhưng ban đêm rất nguy hiểm, hai xe né nhau không khéo thì sẽ “sập” ổ voi ngay. Vào những ngày mưa, nước ngập, hàng chục ổ voi, ổ gà trên đường là những cái bẫy đối với người tham gia giao thông...”- chị Nguyễn Thu Hiền, sống ở phường Hương An chia sẻ.

Nhiều đoạn có ổ gà, ổ voi nguy hiểm
Nhiều đoạn có ổ gà, ổ voi nguy hiểm

Cũng theo người dân, tình trạng đường Cao Văn Khánh xuống cấp đã được họ phản ánh, kiến nghị tại các cuộc tiếp xúc cử tri, họp HĐND phường, thị xã nhưng chưa được khắc phục đến nơi đến chốn...

Ở một số thời điểm giờ tan học, PV nhận thấy rất nhiều em học sinh đi qua đoạn đường này, hai bên đường lại nhiều ruộng mương, bụi rậm nên vẫn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Liên quan đến sự việc, ông Phan Phước Thìn - Chủ tịch UBND phường Hương An cho biết, đường Cao Văn Khánh là con đường giao thông huyết mạch nối trung tâm phường Hương An ra tuyến QL 1A để vào TP. Huế. Mỗi ngày lưu lượng xe qua lại, nhất là xe máy rất đông. Việc vận chuyển nông sản từ Hương An vào thành phố cũng chủ yếu đi trên tuyến đường này.

“Dù đường Cao Văn Khánh phục vụ việc đi lại của người dân Hương An là chính nhưng hiện những đoạn hư hỏng nhiều lại thuộc địa phận phường Hương Long quản lý. Việc duy tu, sửa chữa lại thuộc thẩm quyền thị xã nên dù địa phương rất quan tâm nhưng chỉ có thể tuyên truyền người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Về lâu dài, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục kiến nghị, phối hợp với thị xã đề nghị sớm có hướng giải quyết, khắc phục, cải tạo con đường này triệt để hơn”- ông Thìn nói.

Đơn vị thi công khắc phục một số chỗ tạm thời bằng việc trám cát, trám đá dăm...
Đơn vị thi công khắc phục một số chỗ tạm thời bằng việc trám cát, trám đá dăm...

Ông Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã Hương Trà thông tin, hiện đường Cao Văn Khánh nằm trong kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng hàng năm (giai đoạn 2017-2018) của địa phương. Kinh phí đã được cấp để duy tu, sửa chữa với tổng số tiền trên 106 triệu đồng (không tính những đoạn hư hỏng nặng thuộc địa phận phường Hương Long); trong đó, ngân sách tỉnh cấp trên 74 triệu đồng, thị xã cấp hơn 32 triệu đồng.Tuy nhiên, do nguồn vốn này hết quý II-2018 mới bắt đầu có, đến tháng 8/2018 mới hoàn tất các thủ tục liên quan nên chậm trễ. Một lý do nữa là đơn vị thi công đang đồng thời thực hiện duy tu, sửa chữa ở tuyến đường khác chưa bố trí nhân lực được.

“Tuyến đường này thị xã mới làm trên 5 năm nhưng quá trình sử dụng do xe tải trọng lớn lưu thông đã làm hư hỏng nhiều đoạn. Trước đây thị xã cũng đã tiến hành vá đường nhiều lần, có lần đã xin tỉnh cấp bột đá vào đổ nhưng không ăn thua”- ông Linh cho biết.

Được biết, trên địa bàn phường Hương An còn một số đường dân sinh cũng đang trong tình trạng xuống cấp. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng có liên quan cần sớm tu sửa để mang lại sự an toàn khi lưu thông cho người dân, nhất là trong mùa mưa bão...


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Hòa Bình: Xử phạt Công ty TNHH Nam Sơn 160 triệu đồng vì hành vi chiếm đất
  (TN&MT) – Công ty TNHH Nam Sơn bị UBND tỉnh Hòa Bình xử phạt 160 triệu đồng vì hành vi chiếm đất chưa sử dụng tại nông thôn và chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn.
 • Phú Thọ: Công ty CP Thượng Long bị xử phạt 785 triệu đồng
  Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ra Quyết định số 1801/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, phòng, chống thiên tai và bảo vệ đê điều đối với Công ty CP Thượng Long (Công ty Thượng Long) tại xã Phượng Lâu, Thành phố Việt Trì.
 • Đan Phượng (Hà Nội): Cấp trên chỉ đạo, cấp dưới có trây ì?
  (TN&MT) - Bà Nguyễn Thị Loan (Cụm 3, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) gửi đơn đến Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh: Năm 2008, gia đình bà được chính quyền huyện Đan Phượng đồng ý cho đổi đất ruộng từ xứ đồng Bãi Tổng sang xứ đồng Trẫm Sáu. Tuy nhiên, năm 2019, UBND huyện Đan Phượng lại ra thông báo hủy bỏ việc chuyển đổi đất nông nghiệp năm 2008 nhưng lại quên hoàn trả lại đất cho người dân.
 • Tiếp bài “Đường đi thành đất “sổ đỏ” ở Thái Bình”: Cơ quan chuyên môn “đùn đẩy” trách nhiệm
  (TN&MT) - Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường đã có loạt bài phản ánh đường đi thành đất "sổ đỏ" và việc chuyển nhượng đất giữa ông Nguyễn Đình Rạng cho ông Nguyễn Văn Huy tại tổ dân phố Hồng Phong, thị trấn Tiền Hải (Thái Bình) có nhiều điểm “bất thường” cần được làm rõ. Để khách quan, phóng viên đã đặt lịch làm việc qua Văn phòng UBND huyện Tiền Hải, sau một thời gian dài, mới được bố trí làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiền Hải.
 • Thanh Hóa: Vì sao gia đình thương binh nặng Trương Đình Mùi vẫn chưa được trả lại đủ diện tích đất?
  Đã gần 20 năm dài đằng đẵng trôi qua, gia đình thương binh nặng Trương Đình Mùi (đã mất) và bà Lê Thị Thỏa, Thôn 6, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa phải sống trong cảnh “có nhà cũng như không” bởi những căn nhà cấp 4 đã quá cũ nát, nắng thì che nắng, mưa thì phải che mưa.
 • Khai thác cát trắng vượt khối lượng, Công ty Cổ phần kỹ nghệ khoáng sản Quảng Nam bị phạt 300 triệu đồng
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định số 1804/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty Cổ phần kỹ nghệ khoáng sản Quảng Nam, địa chỉ: Cụm Công nghiệp Hà Lam - Chợ Được (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) do ông Phạm Ngọc An làm Tổng Giám đốc Công ty.
 • Thanh Hóa: Công ty Cao su Thanh Hóa cần trả lại đất cho người dân
  Được giao đất sản xuất lâm nghiệp từ năm 1996, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thế nhưng hơn chục năm qua gia đình ông Nguyễn Xuân Chiến vẫn mòn mỏi đi tìm quyền lợi, khi phần lớn diện tích được giao thực tế đã được Công ty MTV Cao su Thanh Hóa giao khoán cho các hộ.
 • Thái Thụy – Thái Bình: Hơn 170 ha lúa chết bất thường
  (TN&MT) – Người dân thì nghi do đồng ruộng bị nhiễm nước mặn nhưng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thái Bình lại khẳng định do “hiện tượng thẩm thấu, bốc chua mặn” dẫn đến ảnh hưởng tới sinh trưởng của cây hoa màu. Trong khi đó, kết quả phân tích mẫu nước mặt của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình) lại cho thấy độ mặn cao gấp nhiều lần quy định.
 • Sông Cầu Đá lại gia tăng ô nhiễm và hiểm họa khó lường
  Trước đây, nhờ sự vào cuộc của báo chí, tình trạng ô nhiễm môi trường ở sông Cầu Đá có chuyển biến tích cực, tuy nhiên gần đây con sông này tái diễn cảnh mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, dòng nước những ngày nắng nóng đen kịt, rác thải sinh hoạt có khắp nơi. Cùng với đó hai bên bờ sông nhiều đoạn không có rào chắn, nhiều nới có rào chắn thì xuống cấp, đứt gãy khiến cuộc sống người dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Hòa Bình: Người dân “tố” trại lợn gây ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, người dân xóm Mường Dao, xã Độc Lập, Tp. Hòa Bình bức xúc vì mùi hôi thối và hiện tượng đất sụt lún (hố tử thần) do hoạt động của Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương (Trang trại chăn nuôi lợn) gây ra, đã ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân.
 • Dự án chống sạt lở đồi Thô Lô – núi Thành (Nghệ An): Đừng để “chống sạt lở” thành... “gây thêm sạt lở”!
  Mùa mưa bão đã đến, lo sợ tình trạng sạt lở đất cùng nước mưa tràn vào nhà sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản...các hộ dân xóm Phú Thành (xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) yêu cầu các bên có trách nhiệm phải xây dựng các hạng mục ưu tiên như đã cam kết để bà con an tâm sinh sống, sản xuất. Người dân cũng lo ngại rằng, nếu các bên có trách nhiệm triển khai không nghiêm túc thì nguy cơ dự án “chống sạt lở” trở thành... dự án “gây thêm sạt lở” là điều hiện hữu...
 • Văn Lãng (Lạng Sơn): Nhiều cơ quan thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai
  (TN&MT) - Theo UBND huyện Văn Lãng (Lạng Sơn), nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân đã thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai và công trình thủy lợi xảy ra ở Thị trấn Na Sầm. Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Lãng đã quyết định giao cơ quan CA điều tra, làm rõ sai phạm.
 • Lạng Sơn: Sai phạm về quản lý đất đai và công trình thủy lợi ở Văn Lãng
  (TN&MT) - Chỉ trong một thời gian ngắn, tuyến mương thủy lợi Pác Cần thuộc công trình đập dâng thủy luân Na Sầm (Văn Lãng, Lạng Sơn) liên tục bị gãy đổ, hư hỏng. Từ kiến nghị của cử tri, HĐND huyện Văn Lãng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện các sai phạm trong quản lý đất đai và công trình thủy lợi tại địa phương này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO