Thừa Thiên Huế: Đường xuống cấp, dân khổ

Văn Dinh | 12/12/2019, 17:07

(TN&MT) - Tuyến đường đi qua địa bàn xã Lộc An (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị chủ đầu tư cắt giảm nên không được thảm bê tông, dẫn đến việc đường xuống cấp trầm trọng, gây nhiều khó khăn cho người dân địa phương.

Qua tìm hiểu của PV, vào khoảng năm 2015, một công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Lộc làm chủ đầu tư bao gồm cả đoạn đường ở thôn Nam Phước (xã Lộc An) với tổng mức đầu tư khoảng 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi giải phóng san lấp mặt bằng xong thì tuyến đường không được đổ bê tông.

Người dân địa phương cho hay, tuyến đường dài gần 500m nối từ thôn Nam Phước đến đường kênh Hồ Truồi. Theo quan sát, hiện con đường đã xuống cấp trầm trọng, cây cối cỏ dại mọc um tùm, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Vào trời mưa, đường đọng nước thành từng vũng lớn khiến nơi đây vô cùng nhếch nhác, nguy hiểm.

Con đường lầy lội, gây khó khăn cho người dân lưu thông

Tuyến đường này nối đến khu vực canh tác hoa màu, cây trồng... của nhiều hộ dân và qua nghĩa trang nhân dân. Tuy nhiên, chính sự xuống cấp của tuyến đường đã khiến việc sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Đường Minh Tám - Trưởng thôn Nam Phước chia sẻ, tôi được hay tin do tuyến đường này có ít hộ dân sinh sống, ít tính cấp thiết nên chủ đầu tư đã điều chỉnh quy mô dự án và cắt giảm khối lượng xây dựng ở đây.

“Chúng tôi mong muốn tuyến đường này sớm được xây dựng kiên cố, sạch sẽ để người dân di chuyển thuận tiện, nhất là trong việc đưa tiễn người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng. Bên cạnh đó, đề nghị các đơn vị chức năng liên quan công khai về phần kinh phí khi điều chỉnh, cắt giảm khối lượng khi xây dựng tuyến đường này vào năm 2015 đã được xử lý ra sao...”, ông Tám nói.

Một số người dân khác thì tâm sự hiện tại trời vào mùa mưa, mong chủ đầu tư nếu chưa xây dựng được thì tìm cách tu sửa con đường để người dân yên tâm đi lại, nhất là Tết đã cận kề...

Cỏ dại mọc khắp đường. Người dân muốn cơ quan chức năng sớm hoàn thành đoạn đường này

Liên quan đến sự việc, ông Hồ Đắc Sự - Chủ tịch UBND xã Lộc An cho biết, tính cấp thiết về dân sinh ở khu vực này chưa cao nên tuyến đường nói trên đã được chủ đầu tư thay đổi và chuyển sang xây dựng tuyến đường khác. UBND xã đã đưa tuyến đường nối từ thôn Nam Phước đến đường kênh Hồ Truồi vào hạng mục được ưu tiên xây dựng trong giai đoạn 2020- 2025.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hiệp - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Lộc xác nhận, tuyến đường nói trên thuộc công trình Đường liên thôn Nam Phổ Cần - Nam Phổ Hạ (xã Lộc An) và đơn vị là chủ đầu tư.

Theo ông Hiệp, công trình được xây dựng vào năm 2015. Tuy nhiên, sau khi khảo sát thực tế, chủ đầu tư nhận thấy tuyến dường này không cấp thiết trong vấn đề phục vụ dân sinh và để tiết kiệm nguồn vốn đầu tư xây dựng nên đơn vị này đã quyết định trình lãnh đạo huyện cho phép điều chỉnh quy mô dự án, cắt giảm khối lượng 420m đường và công trình cuối tuyến chính đang được đề cập.

“Thời gian gần đây, sau khi nhận được phản ánh về tình trạng tuyến đường thôn Nam Phước xuống cấp trầm trọng, đại diện của Ban đã lên kế hoạch trực tiếp kết hợp với địa phương kiểm tra tình hình thực tế, trình lãnh đạo cấp trên để có hướng xử lý kịp thời nhằm đảm bảo cho cuộc sống của người dân địa phương...”, ông Hiệp thông tin.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Quảng Bình phát hiện vụ khai thác, mua bán cát xây dựng trái phép khối lượng lớn
Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (PC03), Công an tỉnh Quảng Bình vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ một khối lượng lớn cát xây dựng khai thác và mua bán trái phép.
Đừng bỏ lỡ
 • Tiếp bài Công ty Phượng Hoàng xây dựng quán Bar không phép: TP. Bắc Ninh đang “hợp thức hóa” sai phạm?
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh về việc Công ty Phượng Hoàng xây dựng không phép, phá vỡ quy hoạch đồi Pháo Thủ, phường Đáp Cầu, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, thay vì xử lý nghiêm sại phạm UBND TP. Bắc Ninh lại tổ chức hội nghị để xin điều chỉnh quy hoạch theo đề xuất của doanh nghiệp này.
 • Vi phạm tại Điểm du lịch Suối Chiếu (Sơn La): Dừng hoạt động cơ sở, làm rõ trách nhiệm tham mưu quản lý
  (TN&MT) - Liên quan đến thông tin phản ánh Dự án Điểm du lịch Suối Chiếu (xã Mường Thải, huyện Phù Yên) đi vào hoạt động khi chưa đảm bảo quy định về đất đai, xây dựng, UBND huyện Phù Yên đã yêu cầu HTX Ban Mai – chủ đầu tư Dự án dừng hoạt động điểm du lịch này; giao các phòng ban chuyên môn, UBND xã Mường Thải rà soát, kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng đất; xem xét, xử lý trách nhiệm tham mưu quản lý (nếu có).
 • Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh): Cần xem xét giải quyết nguyện vọng chính đáng cho người dân
  Cho rằng “vướng quy hoạch”, nhiều diện tích đất của hộ dân được giao khai hoang xây dựng đồng ruộng theo chủ trương phát triển Khu kinh tế mới ở Nam Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) sử dụng ổn định nay biến thành đất lâm nghiệp.
 • Cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản tỉnh Bến Tre
  (TN&MT) - Theo kiến nghị của cử tri tỉnh Bến Tre: Bộ TN&MT xem xét, sớm phản hồi Tờ trình số 8261/TTr-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2022 của UBND tỉnh Bến Tre về việc xem xét kiến nghị Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng tài nguyên cát lòng sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2020.
 • Tiếp bài "Cấp trên chỉ đạo, cấp dưới có trây ì ở Đan Phượng (Hà Nội)": Khi nào người dân được trả lại quyền lợi?
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã có bài viết về việc bà Nguyễn Thị Loan (Cụm 3, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) phản ánh: Năm 2008, gia đình bà được chính quyền huyện Đan Phượng đồng ý cho đổi đất ruộng từ xứ đồng Bãi Tổng sang xứ đồng Trẫm Sau. Tuy nhiên, năm 2019, UBND huyện Đan Phượng lại ra thông báo hủy bỏ việc chuyển đổi đất nông nghiệp năm 2008 nhưng lại quên hoàn trả lại đất cho người dân, khiến người dân bức xúc kéo dài.
 • Quảng Ninh: Nghịch lý “đất vàng” bỏ hoang người dân lĩnh đủ
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, một khu đất rộng hơn 1.000m2, trị giá triệu đô, nằm giữa trung tâm TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh nhưng đang bị bỏ hoang, để cỏ mọc, gây lãng phí đất đai.
 • Thừa Thiên- Huế: Dự án "rùa bò" ở Khu quần thể sân golf Huế hơn 1.800 tỷ đồng
  (TN&MT) - Suốt một thời gian dài và qua 3 lần điều chỉnh giấy phép, đến nay Dự án Khu quần thể sân golf Huế vẫn chậm tiến độ nhiều hạng mục, chưa được cấp phép xây dựng. Điều này kéo theo nhiều hệ lụy, lãng phí tài nguyên đất đai.
 • Vĩnh Lộc (Thanh Hóa): Cần xem xét cấp phép mỏ đất tại xã Vĩnh Thịnh
  Thời gian gần đây Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục nhận được phản ánh của người dân xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) về việc UBND huyện Vĩnh Lộc đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa đưa 6 ha đất đồi tại núi Côn Sơn để quy hoạch mỏ đất san lấp thông thường. Điều đáng nói là khi đưa vào quy hoạch các cấp chính quyền không tổ chức họp lấy ý kiến người dân, khiến cho người dân cảm thấy hoang mang do khu vực trên có nhiều khu lăng mộ và gần nhà dân sẽ gây ra nhiều hệ lụy về môi trường, giao thông...
 • Quảng Bình: Giám định nguyên nhân vụ sập sảnh trước Trung tâm Văn hoá huyện Tuyên Hoá
  Sau khi xảy ra sự việc sập sảnh trước công trình xây dựng Trung tâm Văn hoá huyện Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình), ngày 18/9, Sở Xây dựng Quảng Bình đã gửi công văn đến UBND huyện Tuyên Hóa thông báo kế hoạch giám định nguyên nhân sự cố này.
 • TP. Thanh Hóa: Người dân bức xúc về Dự án khu dân cư tại phường Quảng Thắng
  Mặc dù chưa hoàn thành công tác GPMB Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư thuộc khu danh lam thắng cảnh Mật Sơn, song đơn vị thi công đã tự ý san lấp đất nông nghiệp, gây bức xúc trong nhân dân. Ngoài ra, người dân phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa cũng đã phản ánh, kiến nghị về mức đền bù giá đất không thỏa đáng đối với Dự án này.
 • Hà Nội: Tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với chung cư mini
  (TN&MT) - Ngày 15/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch số 234/KH-UBND, tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư minni), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn thành phố. Thời gian kiểm tra từ ngày 15/9 đến trước ngày 30/10.
 • Tổng Công ty 36 bị phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng vì chiếm đất
  (TN&MT) – Tổng Công ty 36 bị UBND tỉnh Hòa Bình xử phạt tổng cộng 270 triệu đồng vì hành vi chiếm đất, đồng thời bị buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO