Thừa Thiên Huế: Đón Xuân Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn

Văn Dinh | 18/02/2021, 22:49

(TN&MT) - Với sự chuẩn bị chu đáo, Thừa Thiên Huế đã thực hiện đúng chủ trương phục vụ nhân dân đón năm mới và Tết cổ truyền Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm gắn với chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, người có công và các đối tượng xã hội,... qua đó tạo không khí phấn khởi trong toàn thể nhân dân.

Chăm lo chu đáo cho các đối tượng...

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh và tại địa phương. Từ 16/2 đến mồng 5 Tết, Thừa Thiên Huế đã tổ chức triển khai thực hiện chế độ chính sách và trao 182.211 suất quà với tổng số tiền 63,066 tỷ đồng để hỗ trợ cho người có công và các đối tượng xã hội khác.

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết người dân khu tái định cư Hương Sơ thuộc dự án di dân Kinh thành

UBND tỉnh cũng thực hiện các biện pháp bảo đảm cung - cầu hàng hóa; thực hiện các biện pháp điều hành giá cả, kiểm tra, kiểm soát và bình ổn giá cả thị trường. Trong đó đã chỉ đạo các doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tăng cường công tác dự trữ hàng hóa; chủ động, tích cực tìm thêm nhiều nguồn cung cấp hàng hoá phong phú, đa dạng, chú trọng đến việc phát triển sản xuất hàng hóa địa phương, tạo ra mối liên kết bền vững, kênh tiêu thụ sản phẩm ổn định giữa các nhà phân phối lớn (Big C, Co-op Mart,Vin Mart…) với các nhà sản xuất, doanh nghiệp địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn; đồng thời theo dõi chặt chẽ tình hình, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, phân phối tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp. Đôn đốc và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia sản xuất, kinh doanh hàng hoá, tham gia bình ổn thị trường, tổ chức các hoạt động khuyến mại, đưa hàng Việt về nông thôn đảm bảo về số lượng, chất lượng, chủng loại và vệ sinh an toàn thực phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Ngay từ giữa tháng 12/2020, các doanh nghiệp, các chợ, các cơ sở kinh doanh thương mại trên địa bàn xây dựng kế hoạch tăng cường dự trữ hàng hóa, tích cực tìm kiếm thêm nguồn cung cấp hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường cũng được tăng cường trong dịp Tết với sự chủ động tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường của các địa phương và lực lượng chức năng đã góp phần duy trì sự ổn định của thị trường trên địa bàn tỉnh...

Tổ chức chương trình "Hương xưa bánh Tết" tại Đại nội Huế 

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ... được tổ chức vui tươi, phù hợp

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP. Huế và các địa phương được tổ chức phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo dừng một số hoạt động tập trung đông người trong dịp tết như bắn pháo hoa đêm Giao thừa tại TP.Huế và huyện Phú Lộc; chương trình nghệ thuật đón năm mới tại Huế và các địa phương...; chỉ đạo các đơn vị, địa phương không tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đồng người sau Tết (bắt đầu từ ngày 16/2 – mồng 5 Tết); tăng cường thời lượng tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là thực hiện các biện pháp trong phòng chống lây lan của dịch bệnh tại các cơ quan, các điểm di tích, bảo tàng, các đơn vị thể thao; hạn chế mức tối đa việc tập trung nhiều người, thực hiện thông điệp “5K” trong tổ chức phòng chống dịch.

Người dân du khách tham quan Huế dịp Xuân Tân Sửu

Một số hoạt động đã được tổ chức trước và trong Tết nổi bật đó là Hội Báo Xuân Tân Sửu 2021 với chủ đề “Báo chí tiếp tục đồng hành cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị” vào ngày 3/2. Trưng bày triển lãm chủ đề “Chào Tân Sửu 2021” tại 15 Lê Lợi, TP. Huế (do Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Nhóm Họa sĩ trẻ Huế thực hiện). Triển lãm “Phòng tranh mùa Xuân và con giáp” ngày 23 tháng Chạp tại Tạp chí Sông Hương. Hội Vui Xuân cùng với các hoạt động trưng bày, triển lãm các loại hoa, cây kiểng, đá nghệ thuật, đá quý; các tác phẩm thư pháp và sản phẩm thủ công mỹ nghệ diễn ra từ ngày 8/2 đến 16/2 (27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) tại Bia Quốc học; công viên Lý Tự Trọng; công viên Thương Bạc, đường đi bộ hai bên sông Hương.

Ngoài ra, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức các đợt triển lãm tại Đại Nội Huế và tổ chức chương trình Hương xưa bánh Tết tại sân điện Cần Chánh, Đại Nội, Huế phục vụ khách tham quan. Tổ chức lễ dựng Nêu, tặng chữ chúc Xuân tại khu vực Triệu Miếu, Thế Miếu và điện Long An... Đồng thời mở cửa miễn phí cho người dân tham quan di tích trong các ngày mồng 1-3 Tết. Các huyện, thị xã và TP. Huế đã chủ động tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid-19; căn cứ các ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, các địa phương xem xét việc tổ chức các hoạt động văn hóa và thể thao phù hợp, đảm bảo quy định...

Bài liên quan
 • Thừa Thiên Huế: Siết chặt, duy trì các hoạt động phòng chống dịch COVID - 19 sau Tết
  (TN&MT) - Lãnh đạo Thừa Thiên Huế cho rằng, kỳ nghỉ Tết đã sắp kết thúc, đến nay, cơ bản tỉnh đã triển khai mọi biện pháp để người dân được đón Tết Nguyên đán an toàn, không để dịch bùng phát trên địa bàn. Tuy nhiên với việc dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước nâng cao mức độ phòng chống dịch, vì vậy Thừa Thiên Huế phải quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn...

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Hội thảo khoa học nhận diện và phát huy giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 26/9, tại TP. Uông Bí, Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia với chủ đề: "Quảng Ninh nhận diện và phát huy các giá trị văn hóa, con người, tạo nguồn lực cho phát triển nhanh, bền vững".
 • Gợi ý 5 điểm đến hấp dẫn nhất cho mùa Trung thu 2023
  (TN&MT) - Trung thu ở Sa Pa sẽ thật ấn tượng với Đêm hội trăng rằm lớn nhất Tây Bắc. Mùa trăng ở Đà Nẵng hẳn sẽ khó quên với Lễ hội mùa thu đủ màu Âu- Việt trên đỉnh Bà Nà. Phú Quốc sẽ đem đến một Tết đoàn viên sống động ở khu phố đêm mới Sorrento với pháo hoa rực rỡ của show Kiss The Stars. Du ngoạn mùa trung thu, đừng bỏ qua 5 gợi ý đặc biệt hấp dẫnnày.
 • Xanh ngát vùng cao Dương Hòa
  (TN&MT) - Ngày nắng lên, giọt sương mai long lanh còn đọng trên lá. Từ đằng xa, thấp thoáng những cánh rừng bạt ngàn xanh ngát, nhiều vùng cây ăn quả trĩu hạt… phủ khắp vùng cao Dương Hòa, nơi được xem là quê hương cách mạng của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Từ mảnh đất gò đồi cằn cỗi, Dương Hòa ngày nay đã “thay da đổi thịt”, đất đai màu mỡ hơn, kinh tế phát triển, cuộc sống người dân khấm khá, cái nghèo cái khổ dần lùi xa.
 • Hữu Lũng (Lạng Sơn): Phát triển du lịch nâng cao đời sống
  (TN&MT) - Huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) có nhiều lợi thế về văn hóa, lịch sử, danh lam, thắng cảnh độc đáo, cùng các giá trị văn hóa bản địa của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Dao… Đây chính là những lợi thế giúp Hữu Lũng phát triển các loại hình du lịch, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Cựu chiến binh Đà Nẵng giúp nhau giảm nghèo
  Hội Cựu chiến binh (CCB) TP. Đà Nẵng luôn xác định công tác giảm nghèo là một nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội, là việc làm nghĩa tình để gắn kết hội viên CCB với tổ chức Hội giúp đỡ nhau trong cuộc sống vươn lên để thoát nghèo bền vững, phấn đấu đạt chỉ tiêu xóa nghèo từng năm đã đề ra.
 • Hoạt động khởi nghiệp, thu hút đầu tư khu vực miền núi sẽ được nhận hỗ trợ
  Đây là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư 55/2023/TT-BTC quy định quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ Tài chính ban hành.
 • Lấy ý kiến đề xuất các nội dung sửa đổi Luật BHYT
  Trong 2 ngày 21-22/9, tại TP.Hải Phòng, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đề xuất các nội dung sửa đổi Luật BHYT.
 • Điện Biên giải quyết thực trạng khan hiếm cát xây dựng
  (TN&MT) - Sáng 25/9, Sở Xây dựng Điện Biên tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Xây dựng tỉnh (25/9/1963 - 25/9/2023). Tại buổi lễ, Ngành xây dựng tỉnh đã đánh giá quá trình 60 năm xây dựng, trưởng thành cùng những thành tích và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Điện Biên. Một trong những thành tựu nổi bật của Ngành xây dựng đạt được trong nhiều năm qua là đáp ứng nhu cầu cấp bách về cát cho xây dựng tại tỉnh Điện Biên.
 • Nghệ An: Bức xúc ở khu TĐC Khe Mừ
  Trải qua hơn một thập kỳ chờ đợi, hơn 100 hộ dân vạn chài ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn chưa thể đến khu tái định cư (TĐC) dù chủ đầu tư cho biết đã thi công xong hạ tầng từ năm 2022. Thực trạng khiến cho nguồn lực bị lãng phí, trong khi dân vạn chài vẫn sống lênh đênh không chốn “an cư” từ năm này qua năm khác.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam nhiệm kỳ 2023- 2028
  (TN&MT) - Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã ban hành Công văn số 415/CĐVC về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền và treo pano, khẩu hiệu tuyên truyền chào mừng Đại hội.
 • Phát động Hội thi vẽ tranh “Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng em đến trường”
  Thực hiện kế hoạch 322/KH-QBVR ngày 22/9/2023, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên phối hợp với các trường THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng em đến trường”.
 • Sóc Trăng: Tích cực phòng chống thiên tai hướng đến phát triển bền vững
  (TN&MT)- Các hiện tượng cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH) đang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường và gây nhiều thiệt hại cho người dân tỉnh Sóc Trăng. Đứng trước thực tế này, các cấp chính quyền và người dân tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều giải pháp để ứng phó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững.
 • Rất mong báo chí, truyền thông đồng hành cùng Đắk Nông phát triển xanh và bền vững
  Đó là chia sẻ và cũng là mong muốn của ông Lê Trọng Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tại cuộc làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí phát triển xanh hướng đến Net Zero Carbon vào sáng 25/9 tại trụ sở UBND tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO