Thừa Thiên Huế đón hơn 230 công dân từ TP.HCM trở về bằng máy bay

VĂN DINH | 26/07/2021, 20:45

(TN&MT) - Những công dân Huế ở TP. HCM gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh... đã được tỉnh Thừa Thiên Huế đón về quê bằng chuyến bay đầu tiên.

Chiều 26/7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón 239 công dân từ TP. Hồ Chí Minh trở về địa phương trên chuyến bay VJ302.

Nhờ làm tốt công tác phối hợp và chuẩn bị trước đó nên việc đón công dân trở về đợt I được diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo các phương án phòng chống dịch.

Những công dân đầu tiên từ TP. HCM được đưa về Huế bằng máy bay

Tại sân bay Quốc tế Phú Bài, lực lượng chức năng đã cho xe đến đón các công dân được ưu tiên về đợt I gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh. Đây là những người đã được Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Việc đưa đón công dân được chuẩn bị chu đáo, tỉnh đã tổ chức xét nghiệm tại sân bay cho công dân trước khi lên tàu bay. Công tác tổ chức đón tại sân bay Quốc tế Phú Bài và vận chuyển đến khu cách ly cũng được triển khai đảm bảo an toàn cho bà con và cho cộng đồng.

Việc đưa đón diễn ra an toàn

Được biết trước đó, để hỗ trợ công dân Thừa Thiên Huế đang làm ăn, sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 có nhu cầu trở về địa phương và góp phần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch của TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón công dân Thừa Thiên Huế từ TP. Hồ Chí Minh trở về địa phương.

Sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh có thông báo đón công dân từ TP. Hồ Chí Minh trở về và tổ chức cho bà con đăng ký thì đã có hơn 10.000 người đăng ký cho đến thời điểm hiện tại.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã tiến hành phân loại và phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang lập kế hoạch đón công dân về đợt II (dự kiến từ 27/7/2021 đến 30/7/2021) bằng tàu lửa hoặc máy bay.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO