Thừa Thiên – Huế: Có thêm 12 ca nhiễm COVID trong cộng đồng

Văn Dinh | 13/09/2021, 19:54

(TN&MT) - 12 ca F0 này đều trú ở xã Phong Hòa (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và liên quan đến ca nhiễm trước đó trên địa bàn.

Tối 13/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận, tỉnh vừa có thêm 18 ca nhiễm mới trong ngày, trong đó có 12 ca cộng đồng và 6 ca trong khu cách ly.

12 ca mới trong cộng đồng này đều liên quan đến BN 550992 và BN 550993 trên địa bàn xã Phong Hòa, huyện Phong Điền và tất cả đều trú tại xã Phong Hòa.

Ngay sau khi ghi nhận chùm ca bệnh mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phong Điền và ngành y tế tập trung các đội phản ứng nhanh triển khai truy vết. Bước đầu ghi nhận hơn 50 F1 và hơn 200 F2, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2.

Thừa Thiên - Huế tiếp tục phát hiện nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình đã chỉ đạo UBND huyện Phong Điền thực hiện nghiêm túc biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời đối với xã Phong Hòa theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan đến các địa điểm, khu vực các ca F0 đã đến như nhà máy SCAVI; chợ Ưu Điềm, xã Phong Hòa; chợ Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng; Phòng khám Bác sĩ Lệ - thị trấn Phong Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị đảm bảo việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát diện rộng, cách ly tập trung tất cả F1 và cách ly tại nhà tất cả F2. Đề nghị tất cả người dân đã đến các điểm liên quan các ca F0, liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành khai báo y tế.

Trong khi đó, hơn 2.000 công nhân đang làm việc tại nhà máy SCAVI trong ngày hôm nay đã được xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-COV-2. Ngành y tế đang tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các công nhân, dự kiến hoàn thành vào ngày 14/9.

Tính từ cuối tháng 4 đến nay, Thừa Thiên - Huế có 763 ca nhiễm COVID – 19, trong đó 552 ca đã khỏi bệnh và 3 ca tử vong.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO