Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát vùng lũ Bình Định

21/12/2016, 00:00

Sáng 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã đi thị sát, nắm tình hình và thăm hỏi đời sống của người dân vùng bị ngập lũ tại tỉnh Bình...

 

Sáng 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã đi thị sát, nắm tình hình và thăm hỏi đời sống của người dân vùng bị ngập lũ tại tỉnh Bình Định.

Thủ tướng đã tới xã An Xuyên 3, xã Mỹ Chánh, Phù Mỹ, hỏi thăm bà con về tình hình thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua.

Chia sẻ với những mất mát mà người dân gặp phải do thiên tai, Thủ tướng mong muốn bà con nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Thủ tướng và đoàn công tác cũng đến thị sát, thăm hỏi đời sống người dân ở thôn Luật Lễ, thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, nơi cũng chịu nhiều thiệt hại với nhiều mét đê sông Hà Thanh bị sạt lở.

Thủ tướng yêu cầu chính quyền tích cực, khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, giúp người dân dựng lại nhà cửa, nhanh chóng sửa chữa, khôi phục những ngôi nhà hư hỏng, có nguy cơ sập, ảnh hưởng đến tính mạng người dân.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Định, trong tháng 11 và  đầu tháng 12/2016 đã xảy ra 5 đợt mưa lũ lớn, gây ngập lụt sâu trên toàn bộ 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, trong đó tại các huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát, thị xã An Nhơn và thành phố Quy Nhơn mực nước ngập sâu từ 1 – 1,5m.

 

Năm đợt mưa lũ vừa qua tại Bình Định đã làm 39 người chết và mất tích, 10 người bị thương. 551 nhà sập hoàn toàn, 398 nhà bị tốc mái và hơn 97.000 nhà bị ngập.

Thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính khoảng 1.965 tỷ  đồng.

Theo Chinhphu.vn


(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng yêu cầu tập trung giải quyết ngay các kiến nghị của địa phương, bộ, ngành
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ tập trung giải quyết ngay các kiến nghị của địa phương, bộ, ngành.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO