Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ

Theo TTXVN | 08/05/2022, 11:51

Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao: Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joseph Robinette Biden Jr., Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ cùng Lãnh đạo các nước ASEAN dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ trong hai ngày 12-13/5/2022 tại Thủ đô Washington D.C., Hoa Kỳ.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc từ ngày 11-17/5/2022.

Bài liên quan
  •  Việt Nam - Hoa Kỳ, hàn gắn và kiến tạo
    (TN&MT) - Mỹ đã từng được coi là “kẻ thù của Việt Nam” trong cuộc chiến tranh vệ quốc của dân tộc Việt ở thế kỷ XX. Vậy mà sau ¼ thế kỷ, giữa hai dân tộc, hai chính phủ đã trở thành bầu bạn, hợp tác và gắn kết. Có được thành tựu ấy, trước hết phải kể đến công lao to lớn và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam đã chủ động hàn gắn vết thương chiến tranh và hợp tác trên niềm tin tương lai tươi sáng với nguyên tắc “hàn gắn và kiến tạo”. Nói cách khác là “khép lại quá khứ, mở rộng tương lai".

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO