Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng giao nhiệm vụ cho Tổ công tác của Bộ Nội vụ tại các tỉnh phía Nam

Trí Việt | 08/10/2021, 17:09

(TN&MT) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng - phụ trách Ban Tôn giáo Chính phủ vừa chủ trì buổi gặp mặt, giao nhiệm vụ cho Tổ công tác tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam, đợt 2.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng giao nhiệm vụ cho Tổ công tác

Tham dự buổi gặp mặt có ông Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ; bà Trần Thị Minh Nga, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Ánh Chức, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác, cùng các thành viên Tổ công tác và đại diện lãnh đạo một số vụ trực thuộc Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo Chính phủ.

Tổ công tác đợt 2 của Bộ Nội vụ có nhiệm vụ tăng cường thực hiện công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại các tỉnh phía Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác đến hết ngày 31/10/2021.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh, nối tiếp những kết quả đã đạt được của Tổ công tác đợt 1, Tổ công tác lần này có nhiệm vụ tiếp tục việc hướng dẫn, giúp đỡ các tổ chức tôn giáo tại các tỉnh phía Nam thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới; hướng dẫn các tổ chức tôn giáo triển khai công tác đạo sự, đại hội, sự kiện tôn giáo trong những tháng cuối năm 2021 bảo đảm tuân thủ Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ và chính quyền các địa phương, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh.

Tổ công tác cần kịp thời ghi nhận, biểu dương đóng góp tiêu biểu của tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc trong công tác phòng, chống dịch; động viên, thăm hỏi chức sắc, tín đồ tôn giáo nhiễm Covid-19 và gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; tăng cường công tác phối hợp với chính quyền các địa phương, ban, ngành, đoàn thể trong hướng dẫn, tạo điều kiện cho tổ chức, cơ sở tôn giáo tham gia phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động từ thiện - xã hội; đồng thời tham mưu, đề xuất Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác huy động nguồn lực của các tổ chức tôn giáo tham gia phòng, chống dịch...

Thứ trưởng chúc các thành viên của Tổ công tác sức khỏe, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Trưởng ban Nguyễn Ánh Chức, Tổ trưởng Tổ công tác đợt 2 nhận nhiệm vụ

Chánh Văn phòng Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng nhận nhiệm vụ của các thành viên Tổ công tác. Ông nhấn mạnh, điều này đã góp phần không nhỏ vào kết quả công tác phòng, chống dịch của Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, đồng thời nêu gương sáng cho tập thể đoàn viên Công đoàn Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ về nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ công tác trong điều kiện khó khăn, dịch bệnh.

Đại diện Tổ công tác, Phó Trưởng ban Nguyễn Ánh Chức phát biểu cảm ơn sự quan tâm của tập thể lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ; đồng thời biểu thị quyết tâm nỗ lực khắc phục hoàn cảnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Lãnh đạo Bộ, Ban Tôn giáo Chính phủ tin tưởng giao phó, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đối với toàn bộ thành viên Tổ công tác.

Tổ công tác tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại các tỉnh phía Nam đợt 2 gồm các thành viên: ông Nguyễn Ánh Chức, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Vụ trưởng vụ Tin Lành; bà Nguyễn Thị Hương, Phó Vụ trưởng vụ Cao Đài, ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên vụ Phật giáo; ông Tạ Đức Thành, Chuyên viên vụ Công giáo; bà Đỗ Thị Ngọc Duyên, Chuyên viên vụ Tín ngưỡng và các tôn giáo khác.

 

Bài liên quan
 • Tiếp sức tôn giáo miền Nam phòng, chống dịch
  (TN&MT) - Thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là ở những vùng trong điều kiện đặc biệt, Bộ Nội vụ đã cử cán bộ, nhân viên vào công tác tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, những nơi đang chịu ảnh hưởng diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nhằm nâng cao công tác chỉ đạo, quản lý; đồng hành với khó khăn của các tổ chức và tín đồ tôn giáo; động viên tinh thần tôn giáo tham gia phòng chống dịch…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
 • Quan tâm tới chính sách đất đai cho các tôn giáo
  Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của các tôn giáo khác nhau, trong đó có chính sách, pháp luật về đất đai.
 • Đồng Tháp: Phát huy vai trò tôn giáo trong công tác BVMT và ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Đồng Tháp đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, vai trò của các tổ chức tôn giáo cũng đã phát huy hiệu quả, tạo ra những hiệu ứng tích cực lan tỏa trong cộng đồng dân cư. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp xung quanh nội dung quan trọng này.
 • Rằm tháng Giêng: Phóng sinh đúng cách giúp bảo vệ hệ sinh thái
  (TN&MT) - Để nghi lễ phóng sinh vào mỗi dịp rằm tháng Giêng mang đúng ý nghĩa, phật tử cần nâng cao hiểu biết về các loài vật có nguy cơ làm tổn hại môi trường, các loài vật được khuyến khích thả phóng sinh phù hợp với hệ sinh thái tại địa phương và chú ý dọn dẹp vệ sinh sau khi thả.
 • Giữ rừng là văn hóa...
  (TN&MT) - Quan điểm đó được PGS.TS. NGƯT Lâm Bá Nam - Chủ tịch Hội Dân tộc học và Nhân học Việt Nam, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh khi ông trò chuyện với Phóng viên Báo TN&MT về ý nghĩa của rừng trong đời sống và tâm thức của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nơi rẻo cao…
 • Điện Biên: Tháo nút thắt tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM ở huyện Điện Biên Đông
  (TN&MT) - So với các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm là một trong những nút thắt khiến nhiều địa phương gặp khó trong việc tìm giải pháp hữu hiệu. Do đó, việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Đồng Tháp: Các tổ chức tôn giáo có nhiều sáng kiến, ý tưởng hay xây dựng nhiều mô hình tham gia BVMT, ứng phó với BĐKH
  (TN&MT) - Chiều ngày 14/11/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp về “Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2015 – 2020 và đến năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO