Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp công dân định kỳ tháng 9/2022

Khánh Ly | 29/09/2022, 15:28

(TN&MT) - Sáng ngày 29/9, tại trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2022. Tham dự có lãnh đạo Thanh tra Bộ, Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ.

z3759038204711_e43ac9e243fe9b0910576d7e90191bb2.jpg

Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2022 của Bộ TN&MT

Tại buổi tiếp công dân định kỳ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp 4 lượt công dân khiếu nại, tố cáo về đất đai. Cụ thể, trường hợp bà Lê Thị Kim Nhiều (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) khiếu nại quyết định của UBND tỉnh Tiền Giang về giải quyết đơn thư khiếu nại của gia đình bà, yêu cầu trả lại phần đất đã cho 14 hộ dân thuê từ năm 1961 đến trước năm 1975.

Trường hợp ông Lê Cảnh Văn (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) yêu cầu thực hiện Bản án của Tòa án nhân dân TP Hà Nội giải quyết vấn đề liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện Dự án Cải tạo, nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 32 đoạn cầu Diễn – Nhổn. Trường hợp bà Phạm Thị Hương (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) có 164 m2 đất của gia đình bà đang bị người khác lấn chiếm và đề nghị được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng phần đất này.

Cuối cùng là trường hợp bà Đặng Thị Tửu (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), khiếu nại tố cáo chính quyền phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm về vấn đề liên quan đến bồi thường hỗ trợ thực hiện dự án khu nhà ở xã hội Ecohome 3.

Sau khi lắng nghe khiếu nại, kiến nghị của công dân và ý kiến của các đơn vị trực thuộc Bộ, đối với trường hợp không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ, Thứ trưởng đã giải thích, hướng dẫn cho công dân tới các cơ quan chức năng có trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết của địa phương, Tòa án theo đúng quy định của pháp luật khiếu nại, tố cáo.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ nghiên cứu kỹ hồ sơ của vụ việc, nội dung nào có liên quan tới thẩm quyền của Bộ thì có văn bản đề nghị địa phương rà soát, xác minh trả lời các công dân theo đúng quy định pháp luật.

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ TN&MT tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. 

Bài liên quan
  • Xây dựng mạng lưới quan trắc cao không tiên tiến, hiện đại và đồng bộ
    (TN&MT) - Trong công tác dự báo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm nói chung và dông sét nói riêng, dữ liệu cao không đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu. Do đó, xây dựng mạng lưới khí tượng cao không sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại và đồng bộ giúp dự báo chính xác hiện tượng dông, sét là mục tiêu quan trọng của Ngành KTTV nước ta. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Nguyễn Vinh Thư (ảnh) - Giám đốc Đài Khí tượng cao không, Tổng cục KTTV để làm rõ hơn vấn đề này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Áp dụng nghiên cứu khoa học về quản lý đất đai trong đại học và thực tiễn
(TN&MT) - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã và đang đẩy mạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác quản lý đất đai.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO