Thử thách chạy bộ đổi cây xanh được runners Hà Nội hưởng ứng

Tuyết Mai | 11/04/2023, 09:29

Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2023 - Powered by BIM Group chứng kiến những bước chạy sôi nổi vì môi trường qua chương trình “Đổi cây số lấy cây xanh”.

Giải chạy ghi nhận con số người tham gia kỉ lục qua 3 lần tổ chức, hơn 5.000 vận động viên, tranh tài ở 3 cự ly gồm bán marathon (21,195km), 15km, 6km. Cự ly dài nhất, bán marathon (21,195km), quy tụ 2.500 vận động viên với nhiều thành tích ấn tượng. Năm nay, nhiều gia đình cùng hoàn thành cự ly 6km tạo nên những hình ảnh đẹp truyền cảm hứng rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng.

anh-1.jpg

Một trong những điểm khác biệt thu hút vận động viên của mùa giải năm nay là các hoạt động đồng hành với thông điệp xanh vì môi trường. Bên cạnh giải chạy dành cho trẻ em “Kids Run the Earth” là chương trình thú vị “Đổi cây số lấy cây xanh” do Nhà tài trợ Thương hiệu, Tập đoàn BIM Group, phát động. Ngay trong ngày thi đấu, mỗi vận động viên tham dự chỉ cần hoàn thành tối thiểu 6km, BIM Group sẽ trồng mới một cây xanh tại các thành phố lớn trên cả nước.

anh-2.jpg

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, các vận động viên đã có trải nghiệm tuyệt vời với đường đua trải dài qua những danh thắng huyền thoại, mang đậm dấu ấn văn hóa lịch sử của Hà Nội như Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh, làng Đông Thái…

Đại diện BIM Group, Trưởng ban Marcom bà Vũ Thanh Thủy cho biết: “Thử thách ‘Đổi cây số lấy cây xanh’ nằm trong chuỗi những hành động xanh do Tập đoàn BIM Group khởi xướng, hướng đến nâng cao ý thức cộng đồng về môi trường sống và biến đổi khí hậu. Mong muốn lan tỏa cảm hứng về một lối sống “xanh”, lành mạnh, góp phần nâng cao giá trị sống cho cộng đồng là một trong những triết lý về phát triển bền vững mà chúng tôi kiên trì theo đuổi trong gần 30 năm hình thành và phát triển”.

anh-4.jpg
Trong sáng thi đấu đã có gần 1.000 lượt chia sẻ về sự kiện, góp phần lan tỏa thông điệp “Đổi cây số lấy cây xanh” tới cộng đồng
anh-3.jpg
Sau khi hoàn thành đường đua, các vận động viên đã hào hứng chia sẻ thành tích cá nhân để tham gia chương trình trồng cây
anh-5.png
Những thông điệp sống khỏe, sống xanh được các vận động viên tích cực lan tỏa sau khi chinh phục cung đường đua

Từ ngày 08/04/2023 – 22/4/2023, khi mỗi cá nhân hoàn thành thử thách chạy bộ tối thiểu 6km và chia sẻ thông điệp “Đổi cây số lấy cây xanh”, Tập đoàn BIM Group sẽ thay bạn trồng mới 01 cây xanh tại các thành phố lớn trên cả nước. Để tham gia, độc giả có thể chia sẻ thành tích lên mạng xã hội Facebook ở chế độ công khai, kèm thông điệp “Đổi cây số lấy cây xanh” và hashtag #BIMDoiCaySoLayCayXanh.

Độc giả quan tâm đến chiến dịch có thể tìm hiểu về thể lệ tại đây.

Bài liên quan
 • Dự án Park Hyatt Phu Quoc Residences của BIM Land được chứng nhận công trình xanh EDGE
  Dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp Park Hyatt Phu Quoc Residences vừa được công nhận chứng chỉ EDGE cho công trình xanh. Đây là chứng chỉ quốc tế uy tín trực thuộc Tổ chức Ngân hàng Thế giới, trao cho các dự án có khả năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lực dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Lê Công Thành dự Khai giảng năm học 2023 - 2024 trường Đại học TN&MT Hà Nội
(TN&MT) - Ngày 4/10, trường Đại học TN&MT Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành dự và phát biểu chào mừng.
Đừng bỏ lỡ
 • Trà shan tuyết Suối Giàng - tài nguyên xanh nơi bồng bềnh mây trắng
  (TN&MT) - Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán truyền thống của người dân bản địa đã tạo nên một bức tranh đẹp đẽ và nhiều màu sắc trên non cao Suối Giàng.
 • Nhiều nhà khoa học dự Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường"
  (TN&MT) - Ngày 3/10, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tài nguyên nước, Khoa Khoa học Biển và Hải đảo, Bộ môn Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững; đồng thời tổ chức Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường”.
 • Lạng Sơn: Ngăn chặn vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới
  (TN&MT) - Gần đây, tại Lạng Sơn diễn ra hoạt động vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới, trước tình hình này, chiều 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã chủ trì cuộc họp để đôn đốc lực lượng chức năng triển khai ngăn chặn, phát hiện, xử lý.
 • Tạm dừng lưu thông lên, xuống Núi Cấm (An Giang) do sạt lở đất, đá
  Ngày 3/10, UBND thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã có thông báo số 5469/TB-UBND, tạm dừng các phương tiện lưu thông trên tuyến đường chính lên, xuống Núi Cấm (xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) do sạt lở đất, đá.
 • Khách du lịch đến Quảng Bình trong 9 tháng đã vượt chỉ tiêu cả năm
  Năm 2023, ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 3-3,5 triệu lượt khách nhưng đến nay đã có gần 3,7 triệu lượt du khách đến với tỉnh này.
 • Bảo hiểm Việt Nam: Kiên định các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023
  “Toàn Ngành tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối, định hướng, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về chính sách BHXH, BHYT; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong xây dựng, hoàn thiện các Luật liên quan đến nhiệm vụ của Ngành thời gian tới”. Đây là yêu cầu của ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành 2/10/2023.
 • Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc và 63 hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo về “Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2023. Chương trình sẽ tôn vinh 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023, và lần đầu tiên tổ chức biểu dương 63 hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc.
 • Long An: Lan tỏa các mô hình xanh để thu hút các dự án xanh
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Long An đã không ngừng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của địa phương.
 • Quảng Nam tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh
  Hiện nay, việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm Sâm Ngọc Linh giả, không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang có diễn biến phức tạp … làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của người sản xuất chân chính. Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời tăng cường quản lý SX, KD Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn số 6689/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.
 • Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn”
  Ngày 2/10/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 237/KH-UBND về việc tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2023 – 2025.
 • TP.HCM: Phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo cả nước
  (TN&MT) -UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi đoàn giám sát của Quốc hội về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Đối với Chương trình giảm nghèo bền vững, TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo cả nước, còn dưới 0,5% hộ nghèo tiêu chuẩn nghèo Thành phố.
 • Hội Nông dân TP.HCM: Nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) Trong nhiệm kỳ 2018 -2023, Hội Nông dân TP.HCM đã thực hiện thành công Công trình “Tư vấn, hỗ trợ 10 chi hội làm điểm không còn hội viên nghèo theo tiêu chí của thành phố để nhân rộng”. Từ thành công này, nhiều mô hình giảm nghèo bền vững đã được nhân rộng, giúp cho nhiều hộ nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO