thu hút

TP Quy Nhơn - Bình Định và những ngành nghề thu hút lực lượng lao động
(TN&MT) - Đến trung tuần tháng 5/2023, tỉnh Bình Định đã xuất sắc hoàn thành 50% kế hoạch đề ra trong năm 2023 khi thu hút mới 30 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 10.101 tỷ đồng; trong đó có 20 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 6 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; 4 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hạ tầng; dự kiến giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 2.300 lao động.
 • Sôi động, rực rỡ sắc màu Carnaval Hạ Long 2023
  (TN&MT) - Với chủ đề "Vũ điệu Hạ Long - Hòa nhịp năm châu", Carnaval Hạ Long 2023 diễn ra sôi động, rực rỡ sức màu vào tối 1/5, tại khu du lịch Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.
 • Thanh Hóa: Quý I/2023 thu hút 14 Dự án đầu tư
  Theo Báo cáo của UBND tỉnh, 3 tháng đầu năm 2023, hoạt động đối ngoại và xúc tiến đầu tư của tỉnh tiếp tục được quan tâm và tập trung chỉ đạo. Theo đó, Thanh Hóa đã thu hút được 14 Dự án đầu tư trực tiếp (01 dự án FDI) với tổng số vốn khoảng 7.738,2 tỷ đồng và 1 triệu USD. Lũy kế đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 142 dự án FDI còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký 14,416 triệu USD.
 • Đảo tỷ phú thu hút giới siêu giàu tại Đà Nẵng
  Tầng lớp thu nhập cao có xu hướng lựa chọn những căn nhà an cư hòa mình giữa thiên nhiên, an ninh, riêng tư và tích hợp đủ tiện nghi xa xỉ.
 • Kích cầu thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng năm 2023
  TP. Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch số 33/KH-SDL về triển khai Chương trình kích cầu thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng năm 2023. Mang thông điệp: “Tận hưởng Đà Nẵng - Enjoy Da Nang Now” với các chủ đề: Tận hưởng biển, nghỉ dưỡng; Tận hưởng vui chơi giải trí; Tận hưởng ẩm thực; Tận hưởng mua sắm và Tận hưởng lễ hội với mục tiêu thu hút khoảng 1-1,5 triệu lượt khách nội địa, quốc tế đến tham quan du lịch Đà Nẵng.
 • Thủ tướng nêu các định hướng chiến lược để Hòa Bình trở thành điểm sáng mới về thu hút đầu tư
  Sáng 26/2, tại TP. Hoà Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình, địa phương đầu tiên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trong năm 2023, với chủ đề "Hoà Bình - Điểm đến đầu tư bền vững".
 • Khai mạc Festival “Về miền Quan họ 2023” hội tụ và tỏa sáng trên vùng đất Bắc Ninh, ngàn năm văn hiến.
  Lễ khai mạc Festival "Về miền Quan họ 2023" với chương trình nghệ thuật đặc sắc nơi hội tụ và tỏa sáng trên vùng đất Bắc Ninh, ngàn năm văn hiến, đã thu hút hàng vạn du khách đến Bắc Ninh để thưởng lãm.
 • Nghệ An: Thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường
  Trong những năm qua, tỉnh Nghệ An đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, nhất là các nhà đầu tư FDI. Vấn đề thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An cũng được quan tâm “sàng lọc” những ngành nghề “sạch”, gắn liền với những giải pháp sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường bền vững.
 • Yên Bái: Thu hút đầu tư theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường
  “Tích cực, chủ động thu hút đầu tư theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường”. Đó là 1 trong 7 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020-2025 được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX. Xung quanh vấn đề này PV Báo TN&MT đã trao đổi với ông Đoàn Hữu Phung - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái.
 • Nghệ An: Có thêm KCN quy mô 500 ha
  Ngày 08/02/2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 57/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Thọ Lộc - huyện Diễn Châu (giai đoạn 1) thuộc quy hoạch Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, tỉnh Nghệ An. Nhà đầu tư là Công ty TNHH VSIP Nghệ An.
 • Làng nghề Kim Bồng vào hội
  “Ngày hội làng nghề truyền thống Kim Bồng” do TP. Hội An và UBND xã Cẩm Kim tổ chức diễn ra ngày 2/2/2023 (nhằm 12 tháng Giêng năm Quý Mão), đã thu hút đông đảo du khách, người dân và các tổ chức quan tâm tham dự.
 • Ninh Bình: Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp phải gắn với BVMT
  (TN&MT) - Dưới sự giám sát chặt chẽ trong công tác bảo vệ môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ trong các khu công nghiệp (KCN) sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và tạo ra môi trường sản xuất sanh, sạch, bền vững tại các KCN ở Ninh Bình.
 • Nhiều hoạt động hấp dẫn trong dịp Tết Nguyên đán 2023 tại Đà Nẵng
  Để thu hút người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2023, TP. Đà Nẵng đã tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động để du khách vui chơi, trải nghiệm, check-in trong những ngày Tết.
 • Trung Quý - Bắc Ninh được giao hơn 91ha thực hiện dự án Khu Công Nghiệp Thuận Thành III
  (TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa ký các Quyết định về việc giao đất cho Công ty Cổ phần đầu tư Trung Quý - Bắc Ninh thuê để xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Thuận Thành III – Phân khu B, tại xã Gia Đông và xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành.
 • Thừa Thiên – Huế: Phấn đấu thu hút 10 - 12 dự án vào các khu kinh tế và công nghiệp năm 2023
  Năm 2023, Thừa Thiên – Huế phấn đấu thu hút thêm 10 - 12 dự án vào địa bàn các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn.
 • Minh bạch các khoản thu ngân sách từ hoạt động khai thác khoáng sản
  (TN&MT) - Hoạt động khai thác khoáng sản đã và đang tạo nguồn thu đáng kể cho ngân sách nhà nước, nhưng vẫn có nhiều vấn đề liên quan đến minh bạch hóa các khoản thu ngân sách và các giải pháp quản lý hiệu quả. Áp dụng Sáng kiến minh bạch trong ngành công nghiệp khai thác khoáng sản (EITI) đã cho thấy tiềm năng lớn trong tăng cường hiệu quả công tác nguồn thu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO