thu gom rác

Điện Biên: Đẩy mạnh quản lý, xử lý thu gom rác thải y tế nguy hại
(TN&MT) - Rác thải y tế là một trong số các loại chất thải độc hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường sống. Nếu không có biện pháp xử lý triệt để sẽ tác động không nhỏ tới đời sống xã hội. Đặc biệt, dịch Covid-19 vừa qua, trên địa bàn tỉnh phát sinh thêm khối lượng rác thải y tế không hề nhỏ từ các đồ dùng, sinh phẩm, vật tư y tế được sử dụng trong công tác phòng, chống và chữa trị bệnh nhân Covid-19.
 • Phân loại và thu gom rác thải tái chế giúp giảm áp lực xử lý chất thải rắn tại Hà Nội
  Đó là khẳng định của ông Đặng Hữu Bình – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội – URENCO tại Hội nghị thành viên thường niên 2022 của Liên minh tái chế bao bì Việt Nam - PRO Việt Nam vào ngày 24/3 tại TP.HCM.
 • Quảng Nam: Quản lý chặt chất thải từ F0 điều trị tại nhà
  (TN&MT) - Để nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và vệ sinh trong phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn 1110 yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Y tế và UBND các địa phương tăng cường quản lý chất thải đối với trường hợp mắc Covid-19.
 • TP.HCM: Lùi thời gian hoàn thành chuyển đổi phương tiện thu gom rác sinh hoạt
  (TN&MT) - UBND TP.HCM vừa thống nhất đề xuất của Sở TN&MT về phân kỳ gia hạn thời gian chuyển đổi phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn các quận, huyện, TP. Thủ Đức đến năm 2025.
 • Thanh Hóa: Ấn tượng mô hình “Biến rác thải thành tiền”
  Mô hình “Biến rác thải thành tiền” do Hội LHPN thị trấn Nưa (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) triển khai đã góp phần giúp cho Khu di tích Đền Nưa – Am Tiên không còn tình trạng xả rác bừa bãi, qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân địa phương và khách du lịch về phong trào chống rác thải nhựa.
 • Những vấn đề đặt ra trong thu gom rác thải bối cảnh “bình thường mới”: Không chỉ trông chờ sự tự giác của các gia đình có F0
  Đó là quan điểm của Thạc sỹ Hà Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (Hiệp hội) khi ông trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường về những quan ngại của mình liên quan hoạt động thu gom, xử lý rác thải tại các gia đình có F0 hiện nay.
 • Những vấn đề đặt ra trong thu gom rác thải bối cảnh “bình thường mới”: Nỗi niềm công nhân môi trường
  (TN&MT) - Lập đỉnh trong ngày 21/2 với 5.477 ca mắc mới, Hà Nội đang là địa phương đáng chú ý về diễn biến dịch Covid-19 với biểu đồ theo dõi trong những ngày qua liên tục tăng kéo theo rác thải liên quan đến Covid tăng cao. Nếu như rác thải tại các cơ sở điều trị tập trung đã và đang được giám sát, xử lý nghiêm, đúng quy trình thì tình trạng rác thải liên quan đến các ca F0 cách ly, điều trị tại nhà lại đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát.
 • Đà Nẵng: Vừa gom vừa… run
  Từ 31/12 đến nay, khi TP. Đà Nẵng bắt đầu thực hiện cách ly và điều trị F0 tại nhà, Công ty Môi trường Đô thị đã tổ chức một đội thu gom rác thải nguy hại riêng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều hộ có trường hợp F0 nhưng không khai báo, không thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt F0 với rác thải thông thường đang tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cho các công nhân môi trường.
 • Ninh Bình: Tăng cường xử lý rác thải phát sinh do dịch Covid-19
  (TN&MT) - Mặc dù chưa có thống kê về số rác thải phát sinh do dịch Covid-19, song tại tỉnh Ninh Bình, với số lượng bệnh nhân tăng lên nhanh chóng thì chất thải y tế cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Sở TN&MT Ninh Bình đã tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn xử lý chất thải phát sinh từ cách ly, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà để đảm bảo an toàn dịch bệnh, vệ sinh môi trường.
 • Giải pháp nào cho việc xử lý rác thải sinh hoạt ở Ninh Bình?
  (TN&MT) - Hiện mỗi ngày trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có khoảng 505 tấn rác thải sinh hoạt phát sinh. Theo đánh giá của Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình, quy mô bãi chôn lấp chất thải rắn của tỉnh tại thung Quèn Khó, xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) chỉ đáp ứng được nhu cầu chôn lấp trong khoảng 5 năm nữa. Điều này đòi hỏi địa phương phải có những giải pháp cấp bách để xử lý rác thải trong thời gian tới.
 • Thanh Hóa: Nhiều giải pháp để giảm thiểu rác thải nhựa trên biển
  Tỉnh Thanh hóa đã ban hành nhiều kế hoạch nhằm tuyên truyền mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân vùng biển tham gia hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” tại khu vực dọc bờ biển, ven sông, cảng biển theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
 • Trong xanh Hạ Long

  Trong xanh Hạ Long

  11:12 08/02/2022
  Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới là biểu tượng của vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, lịch sử của Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung. Để giữ màu xanh của kỳ quan, những cán bộ, nhân viên của Ban Quản lý (BQL) vịnh Hạ Long đang cần mẫn ngày, đêm bảo vệ môi trường vịnh luôn trong xanh, sạch, đẹp.
 • Thừa Thiên - Huế: Tăng cường vệ sinh môi trường, thu gom rác thải dịp Tết Nhâm Dần
  (TN&MT) - Nhằm góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành công văn yêu cầu các sở, ban ngành cấp tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP. Huế thực hiện nhiều nội dung để đảm bảo môi trường.
 • Xây dựng Nhà máy xử lý rác thải tập trung ở Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Giải pháp căn cơ và bền vững
  (TN&MT) - Cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân, một số khu vực đã và đang gây hậu quả nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người dân... Để giải quyết bài toán xử lý rác thải ở địa phương, Lập Thạch đang chuẩn bị xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung với công nghệ hiện đại - đây được coi là giải pháp căn cơ và bền vững cho tương lai.
 • Quỹ Bảo vệ môi trường Lào Cai cùng Đội thanh niên tình nguyện phòng chống rác thải nhựa
  (TN&MT) - Thời gian qua để đẩy mạnh phong trào phòng, chống rác thải nhựa, Quỹ bảo vệ môi trường Lào Cai đã phối hợp với Đội thanh niên tình nguyện triển khai mô hình “chợ phiên giảm thải rác thải nhựa” tại các chợ vùng cao trên địa bàn.
 • Từ năm 2022: Người dân có trách nhiệm gì trong phân loại rác?
  (TN&MT) - Xin hỏi, từ đầu năm 2022, khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 bắt đầu có hiệu lực, người dân, hộ gia đình có trách nhiệm gì trong việc phân loại rác tại nguồn?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO