thu gom chất thải

Sớm ban hành hướng dẫn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt
(TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, đã xây dựng dự thảo hướng dẫn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt và đang lấy ý kiến, tham vấn các địa phương trước khi ban hành. Đây là căn cứ để các địa phương triển khai xây dựng văn bản tại địa phương liên quan đến việc phân loại chất thải, bảo vệ môi trường.
 • Bình Định: Ngày hội Thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình và nhận quà tặng
  Trong ngày 4/6/2022, người dân có thể đến Trung tâm thương mại Quy Nhơn tại số 7 Lê Duẩn, thành phố Quy Nhơn để đổi rác thải nguy hại và nhận về những phần quà tặng hấp dẫn.
 • Điện Biên: Đẩy mạnh quản lý, xử lý thu gom rác thải y tế nguy hại
  (TN&MT) - Rác thải y tế là một trong số các loại chất thải độc hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường sống. Nếu không có biện pháp xử lý triệt để sẽ tác động không nhỏ tới đời sống xã hội. Đặc biệt, dịch Covid-19 vừa qua, trên địa bàn tỉnh phát sinh thêm khối lượng rác thải y tế không hề nhỏ từ các đồ dùng, sinh phẩm, vật tư y tế được sử dụng trong công tác phòng, chống và chữa trị bệnh nhân Covid-19.
 • Bảo vệ môi trường ở TP. Cần Thơ: Thay đổi nhận thức, thói quen của người dân
  Thời gian qua, TP. Cần Thơ luôn quan tâm triển khai các giải pháp nhằm bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thành phố ngày một sáng, xanh, sạch, đẹp, xứng tầm là đô thị trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Bắc Hà - Lào Cai: Mô hình hay thu gom chất thải trong chăn nuôi bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Chăn nuôi đại gia súc là một trong những thế mạnh của xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà( Lào Cai) trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Tuy nhiên các thôn trên địa bàn xã cũng phải đối diện với nguy cơ ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi gây ra. Để khắc phục tình trạng này, thời gian qua Hội Phụ nữ xã, đã vận động hội viên thành lập mô hình “Thu gom, xử lý chất thải chăn nuôi” và bước đầu mang lại hiệu quả tích cực góp phần bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng nông thôn mới.
 • Bắc Yên (Sơn La): Nhiều nỗ lực nâng cao tỷ lệ thu gom chất thải rắn
  (TN&MT) - Thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tăng cường quản lý chất thải rắn trên địa bàn, UBND huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã ban hành các văn bản về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn; kế hoạch về thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện; giao rõ nhiệm vụ và trách nhiệm đến các phòng ban, cơ quan liên quan. Nhờ đó, đến hết năm 2021, tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải đạt 80%.
 • Sơn La: Kiểm tra việc thực hiện tiêu chí môi trường tại xã Mường Bằng
  (TN&MT) - Đoàn công tác của Sở TN&MT Sơn La vừa tiến hành kiểm tra, hướng dẫn đánh giá kết quả thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường tại xã Mường Bằng, huyện Mai Sơn - là xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021.
 • Phạt 10 triệu cơ sở phế liệu không thu gom chất thải theo quy định
  (TN&MT) - Ngày 14/10/2021, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 1 cơ sở thu gom phế liệu vì gây ô nhiễm môi trường.
 • Thuận Châu (Sơn La): Nỗ lực nâng cao tỷ lệ thu gom chất thải rắn sinh hoạt
  (TN&MT) - Huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La có 28 xã, 1 thị trấn với 6 dân tộc anh em cùng chung sống. Những năm qua, huyện đã có nhiều nỗ lực để nâng cao tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn.
 • Sơn La: Tỷ lệ thu gom chất thải rắn nông thôn đạt 77,5%
  (TN&MT) - Theo số liệu từ Sở TN&MT Sơn La, tính đến hết tháng 6/2021, tỷ lệ chất thải rắn ở nông thôn được thu gom trên toàn tỉnh đạt 77,5%. Dự kiến, đến hết năm 2021, phấn đấu chỉ tiêu này đạt 80%.
 • TP.HCM: Xử lý an toàn rác thải trong giai đoạn dịch bệnh Covid -19 bùng phát
  (TN&MT) - Mặc dù phải thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 đang diễn biến rất phức tạp, TP.HCM vẫn đảm bảo thu gom, vận chuyển, xử lý an toàn toàn bộ khối lượng chất thải rắn sinh hoạt, đặc biệt là chất thải y tế liên quan đến dịch Covid -19.
 • Cần Thơ: Phát huy mô hình phân loại và thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn
  (TN&MT) - Ngày 14/10, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ tham dự và chủ trì Hội thảo về mô hình thí điểm phân loại và thu gom chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tại TP. Cần Thơ.
 • Lượng rác thải nhựa đại dương có thể tăng gấp 3 lần vào năm 2040
  (TN&MT) - Một nghiên cứu mới được công bố ngày 23/7 cho biết nếu các công ty và chính phủ không giảm mạnh sản xuất nhựa, lượng rác thải nhựa chảy vào đại dương và giết chết sinh vật biển có thể tăng gấp 3 trong 20 năm tới.
 • Sơn La: Tỷ lệ chất thải rắn nông thôn thu gom đạt 66,5%
  (TN&MT) - Theo số liệu từ Sở TN&MT Sơn La, hiện nay, tỷ lệ chất thải rắn ở nông thôn được thu gom trên địa bàn tỉnh đạt 66,5%. Dự kiến, đến hết năm 2020, phấn đấu chỉ tiêu này đạt 75%.
 • Hải Dương: 21 bệnh viện, trung tâm y tế xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học
  (TN&MT) - Trên địa bàn tỉnh Hải Dương hiện có 21 bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thị, thành phố xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học là khử các chất hữu cơ COD, BOD... với nồng độ cao ở trong nước, không gây hại tới môi trường.
 • Vùng cao Bắc Yên nỗ lực bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Là huyện vùng cao của tỉnh Sơn La với gần 95% cư dân là đồng bào dân tộc, những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Bắc Yên đã và đang được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân quan tâm và hưởng ứng, có nhiều chuyển biến về nhận thức và hành động. Mới đây nhất, huyện đã xây dựng và thông qua Nghị quyết về thu gom, xử lý chất thải, nước thải sinh hoạt, bảo vệ môi trường trên địa bàn đến năm 2021. Với mục tiêu, hết năm 2021, 80% rác thải sinh hoạt được thu gom; 65% số hộ có lò đốt rác; 100% các bản, tiểu khu, đơn vị trường học được tập huấn về công tác phân loại, xử lý chất thải…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO