Thời tiết ấm áp hơn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

13/01/2017, 00:00

(TN&MT) – Thời tiết miền Bắc sẽ không còn mưa rét, nhiệt độ cao hơn so với trung bình nhiều năm, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội....

(TN&MT) – Thời tiết miền Bắc sẽ không còn mưa rét, nhiệt độ cao hơn so với trung bình nhiều năm, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội. Trung Bộ có mưa nhiều, miền Nam tương đối mát mẻ và có mưa trái mùa. 
 
Đó là những dự báo về tình hình thời tiết dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu (từ 26/01 đến 05/2) được đưa ra tại Hội thảo “Tình hình thiên tai khí tượng thủy văn năm 2016 – Khả năng cảnh báo sớm và độ tin cậy dự báo” do Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia tổ chức chiều 13/01 tại Hà Nội.
 
Thời tiết dịp Tết Đinh Dậu ấm áp, khô ráo, thuận lợi cho các hoạt động du Xuân của người dân.
Thời tiết Tết Đinh Dậu 2017 ấm áp, thuận lợi cho các hoạt động du Xuân.
 
Theo TS Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng Dự báo hạn vừa, hạn dài, Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, cho biết dự báo thời tiết tuần nghỉ Tết sẽ ít có khả năng có không khí lạnh (KKL) mạnh ảnh hưởng tới nước ta. Rãnh xích đạo ở trên khu vực giữa và nam biển Đông duy trì và có khả năng gây mưa cho các vùng biển ngoài khơi cũng như vùng ven bờ. Gió đông bắc mạnh trên khu vực Bắc biển Đông.
 
Các tỉnh miền Bắc nhiều khả năng có nhiệt độ cao hơn cùng kỳ (theo dương lịch) nhiều năm và hầu như không có khả năng xảy ra mưa trên diện rộng. Lượng mưa tuần phổ biến dưới 10mm. Thời tiết thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội dịp Tết nguyên đán. Dự báo nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng kỳ.
 
Các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của gió đông bắc cường độ trung bình nên sẽ có mưa rải rác với lượng mưa tuần phổ biến 10-30mm. Mưa có thể ảnh hưởng tới các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời dịp Tết. Nhiệt độ tại các tỉnh miền Trung có xu hướng xấp xỉ trung bình nhiều năm cùng kỳ.
 
Các tỉnh miền Nam chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp yếu, mưa sẽ xuất hiện nhiều hơn so với giai đoạn hiện tại nhưng khu vực mưa chủ yếu xuất hiện trên các vùng biển giữa và nam Biển Đông. Một số khu vực ven biển có thể có mưa rải rác nhưng lượng mưa không lớn, phổ biến lượng mưa tuần dưới 10mm. Nhiệt độ tại đây có xu hướng thấp hơn trung bình nhiều năm cùng kỳ.
 
Nguồn dòng chảy các sông sẽ biến đổi chậm theo xu thế xuống dần. Mực nước tại trạm Hà Nội sẽ dao động ở mức 0,5-1,5m. 
 
Trong dịp Tết Nguyên đán tình tình thủy văn ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ không có nhiều biến động, dòng chảy trên các sông ở Trung Bộ, Tây Nguyên giảm dần, khu vực Nam Bộ dao động theo triều.
 
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương có kế hoạch phát tin dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Đinh Dậu từ khoảng ngày 18/1 (ngày 21 tháng Chạp) và cập nhật mỗi lần 1 ngày cho đến ngày cuối cùng kỳ nghỉ Tết.
 
Quyết Thắng
 
 

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO