thieu nuoc sinh hoat

Giải bài toán thiếu nước sinh hoạt vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Mường Chà, Điện Biên
(TN&MT) - Thiếu nước sinh hoạt là thực trạng diễn ra khá phổ biến tại các xã, bản vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Cũng chung thực trạng này, nhiều xã, bản của huyện Mường Chà, đặc biệt là vùng đồng bào DTTS phải đối mặt với thực trạng thiếu nước sinh hoạt.
 • Đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ bao nhiêu tiền để tạo nguồn nước sinh hoạt?
  (TN&MT) - Tôi được biết, tại nhiều địa phương thuộc vùng dân tộc thiểu số và vùng núi đặc biệt khó khăn đang thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí cho các gia đình tạo nguồn nước sinh hoạt. Gia đình tôi thuộc diện nghèo tại địa phương. Cả hai vợ chồng tôi đều là người dân tộc thiểu số.
 • Quảng Ngãi: Mới đầu mùa khô đã lo thiếu nước
  (TN&MT) - Dù mới bước vào đầu mùa khô nhưng nhiều huyện miền núi ở tỉnh Quảng Ngãi đã thiếu nước trầm trọng. Bên cạnh nguyên nhân khô hạn thì tình trạng các công trình nước sinh hoạt bị hư hỏng, không thể sử dụng được cũng khiến việc thiếu nước trở nên gay gắt hơn.
 • Lại lao đao thiếu nước sinh hoạt, Đà Nẵng yêu cầu thủy điện xả nước
  (TN&MT) - Những ngày qua, tại cửa thu nước thô vào Nhà máy nước Cầu Đỏ bị nhiễm mặn với mức cao nhất từ đầu năm 2021 nên việc cấp nước sinh hoạt cho người dân thành phố Đà Nẵng gặp khó.
 • Điện Biên: “Báo động” thiếu nước sinh hoạt vùng nông thôn
  (TN&MT) - Tỉnh Điện Biên có số lượng công trình nước sinh hoạt tập trung rất lớn, tuy nhiên, nhiều công trình xuống cấp, hư hỏng, không phát huy hiệu quả, dẫn đến tình trạng thiếu nước, nhất là vào mùa khô. Tỷ lệ hộ dân khu vực nông thôn tỉnh Điện Biên thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh, nước sạch ở mức “báo động”.
 • Đà Nẵng triển khai các giải pháp chống nhiễm mặn, thiếu nước sinh hoạt
  (TN&MT) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng vừa có báo cáo gửi UBND TP. Đà Nẵng về tình hình nguồn nước tại các hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn và đề xuất triển khai các giải pháp ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn mùa hè sắp đến.
 • Đà Nẵng: Mực nước sông Vu Gia hạ thấp, cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất gặp khó
  (TN&MT) - Hiện mực nước sông Vu Gia và sông Yên tại thượng lưu đập dâng An Trạch đều hạ xuống mức rất thấp làm các trạm bơm cấp nước cho sản xuất nông nghiệp ngừng hoạt động và độ mặn của nước sông Cẩm Lệ tại cửa thu nước thô vào Nhà máy nước Cầu Đỏ tăng nhanh, cao hơn quy chuẩn cho phép.
 • Gia Lai: Xã biên giới thiếu nước sinh hoạt
  (TN&MT) - Mặc dù mới bước vào đầu mùa khô nhưng nhiều giếng nước tại xã Ia Mơr (huyện Chư Prông, Gia Lai) đã bắt đầu cạn nước. Nước sinh hoạt khan hiếm đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người dân trên địa bàn.
 • Hàng trăm hộ dân TP.Yên Bái thiếu nước sinh hoạt
  (TN&MT) - Trong thời gian gần đây, cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm hộ dân tại xã Minh Bảo, TP.Yên Bái gặp rất nhiều khó khăn do nguồn nước sạch bị cạn kiệt và thiếu thốn. Mong muốn của người dân lúc này là được chính quyền và các ngành chức năng quan tâm đầu tư hệ thống nước máy hợp vệ sinh.
 • "Sốt ruột" với tiến độ dự án cấp nước an toàn cho miền Tây
  (TN&MT) - Sau những ngày ngập lụt, triều cường, miền Tây lại đối mặt với nguy cơ thiếu nước sản xuất, sinh hoạt có thể diễn ra gay gắt vào mùa hạn mặn sắp tới, trong khi đó dự án cấp nước an toàn - một giải pháp chiến lược, đã được Chính phủ phê duyệt từ hơn 4 năm qua, vẫn còn xa vời vợi… 
 • Bình Định dồn sức chống hạn
  (TN&MT) - Nhận định khả năng xảy ra hạn hán trong vụ Hè Thu 2020, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp cần tích cực, sẵn sàng chống hạn, hạn chế tối đa thiệt hại, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân.
 • Hoà Vang - Đà Nẵng: Thiếu nước sinh hoạt, dân khổ
  (TN&MT) - Những ngày cuối tháng 5/2020, nắng nóng như đổ lửa này, vùng Tây Bắc Hòa Vang, TP. Đà Nẵng ngổn ngang các dự án, công trình như càng nóng hơn. Ông Trương Tấn Mạnh - Chủ tịch UBND xã Hòa Liên lo lắng, xã có 13 thôn, 5 khu tái định cư, tất cả đang rơi vào tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt…
 • Đông Trường Sơn khát nước vì hạn nặng
  (TN&MT) - Tuy mới bước vào mùa khô nhưng nhiều hồ đập thủy lợi ở huyện Kbang (Gia Lai) đã cạn kiệt, thậm chí địa phương này còn cảnh báo nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trong thời gian tới.
 • Điện Biên Đông: Nhiều công trình nước sinh hoạt kém hiệu quả
  (TN&MT) - Tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại vùng cao huyện Ðiện Biên Ðông đã kéo dài nhiều năm nay. Nhiều công trình nước sinh hoạt đã được đầu tư song vì nhiều lý do, hàng loạt công trình nước sinh hoạt tập trung được xây dựng không phát huy hiệu quả, bỏ hoang gây lãng phí ngân sách Nhà nước.
 • TP. Thanh Hóa: Dự án Nhà máy nước của Công ty Việt Thanh chậm tiến độ, hàng nghìn người dân mòn mỏi chờ nước sạch
  (TN&MT) - Suốt nhiều năm qua, người dân xã Hoằng Quang (TP. Thanh Hóa) luôn mòn mỏi chờ đợi nước sạch để phục vụ sinh hoạt cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong khi đó, Dự án Hệ thống nước sạch nông thôn liên huyện của Công ty CP Việt Thanh VnC cấp nước cho một số xã trong đó có xã Hoằng Quang lại “ì ạch” chậm tiến độ, khiến người dân nơi đây không khỏi ngao ngán.
 • Lo thiếu nước sinh hoạt, Đà Nẵng tiếp tục thi công đập tạm ngăn mặn số 2 trên sông Cẩm Lệ
  (TN&MT) - Trước tình trạng xâm nhập mặn gia tăng ảnh hưởng đến việc cấp nước sinh hoạt của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ đã có công văn số 1478/UBND-SXD về việc triển khai xây dựng tuyến đập tạm ngăn mặn số 2 trên sông Cẩm Lệ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO