thiet hai do thien tai

Giúp đồng bào miền núi vững vàng trước thiên tai
(TN&MT) - Mưa, bão, lũ lụt, hạn hán… là những loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra ở nước ta và ngày càng trở trên trầm trọng, phức tạp hơn trong những năm gần đây, tác động mạnh mẽ đến đời sống người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Vậy làm thế nào để giúp người dân vùng núi, trung du vững vàng hơn trước thiên tai, giảm thiểu thiệt hại?
 • Lào Cai: Khẩn trương sắp xếp di dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở
  (TN&MT) - Mùa mưa lũ đang đến gần, việc bố trí, sắp xếp, di dời dân cư ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở là nhiệm vụ quan trọng đang được các ngành, địa phương trong tỉnh Lào Cai khẩn trương triển khai.
 • Phú Thọ phấn đấu đến 2030 có 100% gia đình hiểu biết kỹ năng phòng tránh thiên tai
  (TN&MT) - Ngày 9/6/2021, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành kế hoạch số 2336/KH-UBND về việc thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh.
 • Phong Thổ - Lai Châu: Nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
  (TN&MT) - Chú trọng phòng chống thiên tai theo phương châm “lấy phòng tránh là chính - cứu nạn khẩn trương - khắc phục kịp thời” là giải pháp cụ thể của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.
 • Bến Tre: Bảo vệ rừng ngập mặn để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
  (TN&MT) - Rừng ngập mặn ven biển được ví như là “bức tường xanh” có tác dụng trong việc chắn gió, chắn sóng, góp phần tạo cảnh quan, bảo vệ bờ biển, bảo vệ môi trường, nhất là bảo vệ an toàn đời sống dân cư phía bên trong dãy rừng. Nhờ làm tốt công tác giao khoán, nên hiện nay tỉnh đã giao cho 520 tổ chức, cá nhân và hộ gia đình quản lý bảo vệ rừng theo Nghị định số 168/2016/NĐ-CP ngày 27/12/2016 của Chính phủ quy định về khoán rừng, vườn cây và diện tích mặt nước.
 • Dự báo đúng, sớm để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
  (TN&MT) - “Thực sự thiên tai trong năm qua đã xảy ra vô cùng khốc liệt, đến mức mà bản thân những người làm công tác phòng chống thiên tai cảm thấy như “chưa từng trải qua”. Song, cơ quan dự báo đã có nhận định, cảnh báo khá tốt về năm 2020, nhờ đó đã giảm tối đa sự thiệt hại cũng như có kế hoạch phòng chống hiệu quả”.
 • Cấp bách khôi phục rừng bị thiệt hại do thiên tai
  (TN&MT) - Đợt mưa lũ kéo dài ở miền Trung vừa qua đã khiến nhiều diện tích rừng bị thiệt hại nặng nề. Hiện các bộ ngành đang tập trung triển khai công tác khôi phục tài nguyên rừng.
 • Dự báo sớm, tin cậy giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
  (TN&MT) - Từ đầu tháng 10 đến nay, bão, mưa, lũ dồn dập xảy ra tại một số tỉnh miền Trung với nhiều con số kỷ lục… Song, nhờ công tác dự báo tốt, chủ động phòng chống đã góp phần hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.
 • Huế: Phân bổ giống cây trồng hỗ trợ khắc phục thiệt hại do thiên tai
  (TN&MT) - Mưa lũ kéo dài trong tháng 10 đã khiến nhiều địa phương ở Thừa Thiên Huế thiệt hại nặng nề, trong đó có thiệt hại về cây trồng.
 • Thanh Hóa: Chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
  (TN&MT) - Thời gian qua, Thanh Hóa là tỉnh nằm trong khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt, sạt lở… Để giảm thiểu các thiệt hại ở mức thấp nhất, các ban, ngành trong tỉnh cần chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật chất thực hiện tốt công tác ứng phó sự cố thiên tai, chủ trọng công tác tìm kiếm cứu nạn.
 • TX.Quảng Yên chủ động, sẵn sàng với phương châm “bốn tại chỗ” chống mưa bão
  (TN&MT) - Để chủ động phòng chống trước mùa mưa bão năm 2020, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, TX Quảng Yên (Quảng Ninh) đã triển khai nhiều phương án, giải pháp cụ thể, thiết thực. Trong đó, tăng cường công tác chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), đẩy mạnh quản lý an toàn công trình thuỷ lợi, đê điều, duy trì và thực hiện hiệu quả phương án “bốn tại chỗ”.
 • Hơn 24 tỷ đồng thiệt hại do thiên tai ở Cà Mau
  (TN&MT) - Theo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay, thiên tai đã gây thiệt hại hơn 24 tỷ đồng, 5 người chết, 2 người mất tích.
 • Công tác dự báo đã góp phần quan trọng trong chủ động giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
  (TN&MT) - Tại Hội nghị trực tuyến về phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa diễn ra chiều qua (15/5) tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận định, công tác dự báo được thực hiện kịp thời, nhanh chóng và sớm đã góp phần giúp cả hệ thống chính trị vào cuộc ứng phó chủ động, giảm thiểu thiệt hại trong thiên tai.
 • Nghệ An: Lốc xoáy “càn quét”, hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng
  (TN&MT) - Ngày 08/5, ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết, trên địa bàn xảy ra trận lốc xoáy và mưa đá khiến hàng loạt xã của huyện Quế Phong bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Gia tăng đột biến thiệt hại do thiên tai
  (TN&MT) - Chỉ trong những tháng đầu năm 2020, các con số thiệt hại do thiên tai gây ra đã gia tăng đột biến so với cùng kỳ các năm trước, tiềm ẩn khả năng một năm thiên tai khắc nghiệt.
 • Thiên tai gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương trên cả nước
  (TN&MT) - Từ đầu năm đến nay, tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, bất thường trên nhiều vùng miền cả nước gây thiệt hại về kinh tế khoảng 2.969 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO