thị trường hàng hóa

Thị trường hàng hóa phục hồi tích cực, đảm bảo nguồn cung ổn định
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, trong 9 tháng năm 2022, các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân dần hồi phục, nhu cầu hàng hóa bắt đầu tăng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.
 • Quản lý thị trường: Phát hiện, xử lý kịp thời các mặt hàng nhập lậu
  (TN&MT) - Trong thời gian gần đây, lực lượng quản lý thị trường của các địa phương đã ra quân và phát hiện, xử lí kịp thời nhiều loại hàng hóa nhập lậu số lượng lớn. Đáng nói là, trong số những mặt hàng đã bị bắt giữ có số lượng lớn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ.
 • Liên tiếp xử lý các vụ vi phạm hàng hóa nhập lậu
  (TN&MT) - Những tháng cuối năm tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Với những phương thức, thủ đoạn tinh vi, thậm chí có sự tham gia của các đối tượng nước ngoài, câu kết từ khâu sản xuất đến khâu phân phối, sử dụng phương tiện công nghệ, kỹ thuật cao đã tạo những khó khăn không nhỏ trong kiểm tra kiểm soát thị trường.
 • Hàng hóa đã sẵn sàng cho Tết Tân Sửu 2021
  (TN&MT) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thị trường mua sắm đã bắt đầu nhộn nhịp. Để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, nhiều siêu thị đã chủ động lên kế hoạch chuẩn bị nguồn cung từ rất sớm, với cam kết đủ nguồn hàng và kéo dài các chương trình khuyến mãi.
 • Tạm giữ số lượng lớn hàng hóa không rõ xuất xứ, nguồn gốc tại Kho hàng quốc nội Vietnam Airlines
  (TN&MT) - Trong 02 ngày 15-16/6/2020, Đội QLTT số 3, Cục QLTT TPHCM (Tổng cục Quản lý thị trường) đã thực hiện phương án khám phương tiện vận tải, đồ vật tại Kho hàng quốc nội Vietnam Airlines (sân bay Tân Sơn Nhất).
 • Lào Cai: Tăng cường quản lý thị trường hàng hóa dịp tết
  (TN&MT) - Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán 2020 Canh Tý 2020, lực lượng quản lý thị trường Lào Cai đã và đang tích cực vào cuộc kiểm tra, kiểm soát, ngăn ngừa tình trạng trà trộn hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng cấm, nhằm ổn định thị trường hàng hóa dịp tết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO